Các nhà khoa học đã phát hiện thêm bằng chứng về nước muối trên bề mặt sao Hỏa

Nature Communications (Năm 2022). DOI: 10.1038 / s41467-022-33389-4 “width =” 800 “height =” 530 “/>

Bản đồ địa hình Bản đồ đo độ cao bằng laser quỹ đạo sao Hỏa (MOLA) của khu vực điều tra trong Ultimi Scopuli. Đường chấm chấm là ghi chú của Marcis. Vùng màu xanh lam cho biết vị trí địa lý của vùng được chiếu sáng chính. Các quan sát trong vùng bóng râm màu xám nhạt không được sử dụng để phản ánh dữ liệu, vì chúng vượt qua các vùng có hệ số phản xạ cơ bản cao và thấp và không thể được gán cho các tập dữ liệu sáng hoặc không sáng. quy cho anh ta: Nature Communications (Năm 2022). DOI: 10.1038 / s41467-022-33389-4

Nó có thể được gọi là hành tinh đỏ đầy đá, nhưng bằng chứng là có sự kết tụ của nước muối ở đáy trầm tích vùng cực trên sao Hỏa.


Giáo sư Graziella Caprarelli thuộc Đại học Nam Queensland thuộc nhóm nghiên cứu quốc tế đang xem xét các tín hiệu phản xạ sáng bên dưới bề mặt sao Hỏa, lần đầu tiên được phát hiện trong dữ liệu thu được từ năm 2010 đến năm 2019 bởi người sáng lập radar MARSIS trên tàu Mars Express.

Nhóm người Ý chủ yếu đề xuất rằng các phản xạ đề cập đến một hỗn hợp các hồ muối, và họ đã xuất bản nghiên cứu của mình trong Khoa học trong năm 2018 và trong thiên văn học tự nhiên vào năm 2021. Gần đây, một sự hợp tác mới giữa nhóm người Ý và các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ đã cung cấp bằng chứng mới hỗ trợ cho cách giải thích này.

Kết quả của những nghiên cứu này gần đây đã được công bố trên các tạp chí Nature CommunicationsTạp chí Nghiên cứu Địa vật lý: Các hành tinh.

Giáo sư Caparrelli cho biết các thí nghiệm và mô phỏng trong phòng thí nghiệm mới đã loại trừ những giải thích thay thế.

Cô ấy nói: “Chúng tôi đã tìm hiểu những câu hỏi như ‘Tín hiệu radar mạnh có thể được tạo ra bởi các loại vật liệu khác như bùn hoặc băng muối, hoặc bởi sự giao thoa mang tính xây dựng.

“Các bài báo gần đây nhất giải quyết câu hỏi lâu nay liên quan đến nhiệt độ ở đáy của chỏm Nam Cực: Cho đến nay, chúng được coi là quá thấp ngay cả đối với nước muối là chất lỏng.”

كشف العلماء عن دليل آخر على وجود مياه مالحة على سطح المريخ

Giáo sư Caparelli, một cộng sự tại Trung tâm Vật lý Thiên văn của Đại học Nam Queensland, đã phát triển các mô hình nhiệt và tính toán phạm vi nhiệt độ tại đáy của mũ cực nam của sao Hỏa, bên dưới lớp trầm tích phân lớp cực nam (SPLD).

“Chúng tôi quyết định nghiên cứu các đặc tính vật lý của chính lớp trầm tích, bằng cách mô hình hóa sự lan truyền của sóng radar qua băng nước và bụi”.

Các tính toán mới đặt tỷ lệ phần trăm bụi lẫn trong trầm tích là từ 5% đến 12%, điều chỉnh thêm tỷ lệ cao nhất 230 K (-43 ° C) cho nhiệt độ cơ bản.

“Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nhiệt độ Ở mức SPLD cơ bản được các nhà nghiên cứu khác tính toán cho đến nay (khoảng 170-180 K), nó đã bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, và thay vào đó có thể dễ dàng đạt đến 200 K (-73 ° C), nằm trong phạm vi nhiệt độ nóng chảy của nước muối perchlorine ”, Giáo sư Caprarelli cho biết .

“Các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm mới được thực hiện trong các phòng thí nghiệm của Đại học Rome Tri (Ý) và Viện Nghiên cứu Tây Nam (Mỹ) chứng minh thêm rằng các đặc tính vật lý của nước muối ở các nhiệt độ sửa đổi này hoàn toàn phù hợp với cường độ của tín hiệu radar thu được từ cơ sở. của trầm tích Nam Cực trên sao Hỏa. ”

thêm thông tin:
Sebastien E. Lauro và cộng sự, sử dụng sự suy giảm tín hiệu MARSIS để đánh giá sự hiện diện của nước muối dưới băng ở Nam Cực, Nature Communications (Năm 2022). DOI: 10.1038 / s41467-022-33389-4

de Stillmann và các cộng sự, nước muối bão hòa một phần trong lớp đá hoặc trầm tích cơ bản có thể giải thích sự đảo ngược nền sáng trong trầm tích Nam Cực, Tạp chí Nghiên cứu Địa vật lý: Các hành tinh (Năm 2022). doi: 10.1029 / 2022JE007398

Trình bày bởi Đại học Nam Queensland

câu trích dẫn: Các nhà khoa học tiết lộ bằng chứng bổ sung về nước mặn trên sao Hỏa (2022, ngày 3 tháng 11) Được truy cập ngày 3 tháng 11 năm 2022 từ https://phys.org/news/2022-11-scientists-unveil-proof-salty-mars.html

Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Mặc dù có bất kỳ giao dịch công bằng nào cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu cá nhân, không có phần nào được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin.

READ  Các nhà nghiên cứu Harvard phát hiện ra rằng sự nóng lên toàn cầu đã sinh ra tuổi của loài bò sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *