Các nhà khoa học NASA đưa ra một giả thuyết về lý do tại sao chúng ta sẽ không bao giờ gặp được một cuộc sống thông minh khác. Đó là tình yêu.

NASA Các học giả giải thích trong giấy mới Tại sao họ nghĩ rằng có thể chúng ta đã không gặp sự sống ngoài Trái đất thông minh – điều đó thật đau lòng.

Họ cho rằng tất cả sự sống thông minh có khả năng đã tự hủy diệt trước khi nó đạt đến một điểm đủ phức tạp trong quá trình tiến hóa để hỗ trợ một cuộc gặp gỡ như vậy. Họ tin rằng số phận tương tự có thể sẽ chờ đợi con người trừ khi chúng ta hành động.

Lý thuyết “Bộ lọc Vĩ đại” lập luận – cũng như trong quá trình “thanh lý” các dạng sống khác nhau – rằng các nền văn minh khác, có thể là một số, đã tồn tại trong thời gian tồn tại của vũ trụ. Nhưng tất cả chúng đều tự hủy diệt trước khi chúng có thể tiếp xúc với Trái đất, như tờ báo đã lưu ý, “Tránh ứng cử viên vĩ đại: Sự sống ngoài Trái đất và Tương lai của loài người trong Vũ trụ. “

Các nhà khoa học lo ngại rằng tất cả sự sống thông minh, giống như con người, đều phải chịu đựng sự mất cân bằng sâu xa có thể “xấu đi nhanh chóng trong Bộ lọc Vĩ đại”, họ viết.

Nhưng vẫn còn một chút hy vọng cho con người – với điều kiện chúng ta có thể tìm hiểu và thực hiện các bước để tránh sự tuyệt chủng của chúng ta, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California cho biết.

READ  Kính viễn vọng Webb của NASA chụp được hình ảnh 'trụ cột của sự sáng tạo' sắc nét nhất từ ​​trước đến nay

“Chìa khóa của nhân loại để vượt qua thành công bộ lọc phổ quát như vậy là… Nhận dạng [destructive] Trong bài báo nghiên cứu được công bố trực tuyến vào ngày 23 tháng 10, nhà vật lý thiên văn Jonathan Jiang và các đồng nghiệp đã viết, “Các đặc điểm nằm trong chính chúng ta và được trung hòa trước”.

Bài báo vẫn chưa được bình duyệt.

Các tác giả cho rằng bất cứ thứ gì có vẻ như có khả năng xóa sổ con người cũng sẽ đe dọa sự sống thông minh trên các hành tinh khác. Các tác giả lưu ý rằng thủ phạm tiềm năng – có thể bị ảnh hưởng bởi con người hoặc các dạng sống thông minh khác – bao gồm chiến tranh hạt nhân, đại dịch, biến đổi khí hậu và trí tuệ nhân tạo không được kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu cho biết, thủ thuật là thách thức lớn nhất trong tất cả, đó là làm việc cùng nhau để tồn tại.

“Lịch sử đã chỉ ra rằng sự cạnh tranh giữa các loài, và quan trọng nhất là sự hợp tác, đã đưa chúng ta đến đỉnh cao nhất của phát minh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn duy trì những quan niệm có vẻ trái ngược với sự phát triển bền vững lâu dài: phân biệt chủng tộc, diệt chủng, bất công và lật đổ, ”Cuốn sách cảnh báo.

kiểm tra đầy đủ giấy tờ đây.

READ  Virus 15.000 năm tuổi được phát hiện ở sông băng Tây Tạng - con người chưa từng biết đến

Bài viết này ban đầu xuất hiện HuffPost Nó đã được cập nhật.

Có liên quan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *