Các nhà khoa học NASA kêu gọi một khuôn khổ mới cho việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh

NASA Các nhà khoa học Họ yêu cầu một khuôn khổ mới để tìm kiếm cuộc sống kỳ lạ.

Hôm thứ Tư, cơ quan này đã tóm tắt nội dung của một bài báo mới được công bố trên tạp chí Nature. Bài báo do Nhà khoa học trưởng Jim Green của NASA dẫn lại.

NASA đặt mục tiêu vào tháng 2 cho vụ phóng tên lửa đầu tiên lên mặt trăng kể từ sứ mệnh Apollo

Nhóm nói rằng Việc tạo ra một thang đo để đánh giá và kết hợp các dòng bằng chứng khác nhau sẽ giúp cung cấp bối cảnh cho các kết quả liên quan đến việc tìm kiếm sự sống.

Ngoài ra, các học giả hiển thị tỷ lệ mẫu như một điểm khởi đầu cho các cuộc thảo luận giữa bất kỳ ai có thể sử dụng nó – mặc dù họ hình dung một cuộc thảo luận được thông báo qua hàng thập kỷ kinh nghiệm trong thiên văn học.

Thang đo được trình bày có bảy cấp độ mà NASA cho biết “phản ánh các bậc thang ngoằn ngoèo và phức tạp có thể dẫn đến việc các nhà khoa học tuyên bố rằng họ đã tìm thấy sự sống sau đó.” Trái đất. “

Green và nhóm đã sử dụng Thang đo mức độ sẵn sàng cho công nghệ của NASA làm ví dụ.

“Có một quy mô như thế này sẽ giúp chúng tôi hiểu vị trí của chúng tôi trong việc tìm kiếm sự sống ở một số địa điểm nhất định và về khả năng nhiệm vụ và Công nghệ điều đó giúp chúng tôi trong nỗ lực này, ”Green nói trong một tuyên bố.

READ  Hình ảnh mới của NASA cho thấy `` năng lượng bạo lực '' của thiên hà chúng ta

Ở cấp độ đầu tiên của thang đo, các nhà khoa học đưa ra những gợi ý về dấu ấn của sự sống. Sau đó, họ sẽ đảm bảo rằng việc khám phá bị tổn hại hoặc bị ảnh hưởng bởi các công cụ bị ô nhiễm trên mặt đất. Đối với bước thứ ba, các nhà khoa học sẽ chứng minh cách tìm ra tín hiệu sinh học trong một môi trường đại diện.

NASA may mắn gọi Trojan Astros

Các khám phá ban đầu sẽ được bổ sung thông tin về việc liệu môi trường được đề cập có thể hỗ trợ sự sống hay không và loại trừ các nguồn phi sinh học ở cấp độ thứ tư và khám phá bổ sung và độc lập sẽ được yêu cầu để đạt được cấp độ thứ năm.

Các tác giả cho biết cấp độ thứ sáu bao gồm các quan sát tiềm năng loại trừ các giả thuyết thay thế đã được đề xuất sau tuyên bố ban đầu.

Cấp bảy, cấp cao nhất trong thang đo, sẽ bao gồm các quan sát theo dõi độc lập về hành vi sinh học dự kiến ​​trong môi trường được đề cập.

Đồng tác giả nghiên cứu Marie Vojtek và người đứng đầu Chương trình Sinh vật học của NASA cho biết: “Với mỗi phép đo, chúng tôi đang tìm hiểu thêm về các quá trình hành tinh sinh học và phi sinh học. “Việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất đòi hỏi sự tham gia rộng rãi của cộng đồng khoa học và nhiều loại hình quan sát và thí nghiệm. Cùng nhau, chúng ta có thể mạnh mẽ hơn trong nỗ lực tìm kiếm manh mối mà chúng ta không đơn độc.”

READ  Lượng thông tin trong vũ trụ hữu hình bị giới hạn về mặt định lượng

Một trong những mục tiêu về sự hiện diện của cơ quan trên sao Hỏa trong năm nay là tìm kiếm các dấu hiệu mầm cổ cuộc sống và Đài quan sát tia X Chandra của NASA đã công bố Tuần này, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra bằng chứng về việc hành tinh đầu tiên được nhìn thấy sẽ băng qua một ngôi sao bên ngoài Dải Ngân hà.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

NASA chỉ ra rằng tất cả khoa học là một quá trình, bao gồm cả sinh học thiên văn, và nói rằng các nhà khoa học có thể tạo ra và cải tiến các công nghệ cần thiết để tìm ra các dấu hiệu của sự sống ngoài Trái đất.

“Cho đến nay, chúng tôi đã chuẩn bị cho công chúng tin rằng chỉ có hai lựa chọn: đó là cuộc sống, hoặc nó không phải là cuộc sống”, Vojtech lưu ý. “Chúng tôi cần một cách tốt hơn để chia sẻ sự hào hứng với những khám phá của chúng tôi và cho thấy mỗi khám phá được xây dựng như thế nào đối với những khám phá tiếp theo, để chúng tôi có thể đưa công chúng và các nhà khoa học khác đi cùng trong cuộc hành trình.”

Các sứ mệnh sắp tới của NASA bao gồm tàu ​​quỹ đạo Europa Clipper và một con bạch tuộc Dragonfly sẽ khám phá mặt trăng Titan của sao Thổ.

READ  Bản đồ vật chất tối tốt nhất cho đến nay đặt ra câu hỏi về vũ trụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *