Các nhà khoa học phát hiện ra sự tồn tại của một hệ mặt trời bí ẩn trong không gian sâu

Chúng tôi biết rằng không gian đầy bí ẩn. Thêm vào đó, các nhà thiên văn học gần đây đã tìm thấy một hệ mặt trời cổ đại rất khác với ngôi nhà vũ trụ của chúng ta.

Cách chúng ta khoảng 90 năm ánh sáng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một ngôi sao lùn trắng hơn 10 tỷ năm tuổi – có nghĩa là lõi nóng còn sót lại của một ngôi sao đã chết tương tự như một ngôi sao lùn. mặt trời – Nó được bao quanh bởi một nghĩa trang gồm các hành tinh có khối lượng rải rác được gọi là hành tinh. Ngôi sao đang mờ dần kéo theo những mảnh vụn ra khỏi những thứ này. Nhưng hệ mặt trời này không giống bất cứ thứ gì xung quanh chúng ta. Nó chứa nhiều nguyên tố như liti và kali. Điều quan trọng, không có hành tinh nào trong Hệ mặt trời của chúng ta Bạn có một cấu hình như vậy.

Tại sao lại có hệ mặt trời cổ đại này vào thời sơ khai của chúng ta dải Ngân Hà rất khác nhau? Làm thế nào mà bạn trở nên giàu có như vậy với những chất khan hiếm vào thời điểm đó?

“Đó hoàn toàn là một bí ẩn”, Abigail Elms, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Warwick, người chuyên tìm kiếm sao lùn trắng, nói với Mashable. tìm kiếm là Đã đăng trong tuần này trên tạp chí khoa học Thông báo hàng tháng của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia.

Như đã nói ở trên, hệ mặt trời này Cũ. Điều này có nghĩa là sao lùn trắng (tên là WDJ2147-4035) và hệ mặt trời xung quanh đã hình thành và chết trước khi Mặt trời và Trái đất được sinh ra. Trên thực tế, các phần của các hành tinh trước đó xung quanh WDJ2147-4035 cũng là Elms lưu ý rằng các hành tinh nhỏ lâu đời nhất được tìm thấy trong thiên hà của chúng ta nằm xung quanh một ngôi sao lùn trắng.

Làm sao các nhà thiên văn học biết được hệ mặt trời cổ đại này bao gồm những gì?

Họ đã phát hiện ra ngôi sao lùn trắng này và một ngôi sao khác cùng tuổi, sử dụng Một đài quan sát trong không gian tên là Gaya. Trong khi quay quanh mặt trời, con tàu vũ trụ xa xôi này đang lập bản đồ các ngôi sao và thiên hà trong vũ trụ. Sau khi phát hiện ra những sao lùn trắng này, các nhà nghiên cứu sau đó đã chuyển sang một công cụ có tên “X-Shooter”, nằm ở độ cao lớn ở Chile, để khám phá những gì có và những gì không có trong bầu khí quyển của các ngôi sao (X-Shooter là một loại rất dụng cụ thiên văn có giá trị gọi là “” Quang phổ kế “). Trong WDJ2147-4035, họ tìm thấy các hóa chất như liti, kali và natri đã tích tụ – hoặc bị trọng lực kéo lên và xếp chồng lên nhau – ngôi sao cũ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sao lùn trắng được tạo ra từ hydro hoặc heli, do đó, đá còn lại của hành tinh có trách nhiệm cung cấp các nguyên tố độc đáo khác (bằng cách chạy các mô phỏng về sự tiến hóa của hệ mặt trời này).

Mô tả của nghệ sĩ về các khối hành tinh (hành tinh nhỏ) quay quanh các ngôi sao lùn trắng.
Tín dụng: Đại học Warwick / Mark Garlick

Điều thú vị là, ngôi sao lùn trắng khác (WDJ1922 + 0233) mà họ phát hiện khác biệt đáng kể so với ngôi sao lùn bí ẩn. Nó quen thuộc hơn. Họ xác định rằng ngôi sao này đã kéo ra những mảnh vụn trông giống như lớp vỏ đá của Trái đất. Vì vậy, mặc dù một hệ mặt trời vẫn là một dị thường, hệ mặt trời còn lại cho thấy Trái đất không phải là duy nhất trong vũ trụ: có một hệ mặt trời khác hệ thống năng lượng mặt trời Có một phần giống như nó.

bạn muốn nhiều hơn nữa Khoa học Tin tức công nghệ có được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn không? ký cho Bản tin hàng đầu của Mashable hôm nay.

Tuy nhiên, hai hệ mặt trời này được lấp đầy bởi những ngôi mộ của các hành tinh trước đây. Hơn 95% các ngôi sao, như Mặt trời, tiến hóa thành sao lùn trắng. Về cuối đời, chúng mở rộng thành những người khổng lồ đỏ khổng lồ, phá hủy hoặc vô hiệu hóa các vật thể ở gần. Khi mặt trời của chúng ta nở ra, nó sẽ nuốt chửng các hành tinh như sao Thủy, sao KimVà thậm chí có thể trái đất trước khi các lớp bên ngoài của nó rơi ra. Những người khổng lồ đỏ sẽ để lại những tàn tích rải rác của các hành tinh và mặt trăng. Bản thân ngôi sao còn lại sẽ là một ngôi sao lùn trắng.

Đây là số phận vũ trụ của chúng ta. Chỉ không lâu, lâu, dài.

“Mặt trời của chúng ta sẽ tiến hóa thành sao lùn trắng trong khoảng 5 tỷ năm nữa” Elm nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *