Các nhà khoa học tiết lộ bí mật về cách hình thành hóa thạch nhện

Các bộ xương mềm bên ngoài không được bảo quản tốt – ngoại trừ một số địa điểm đặc biệt trên khắp thế giới. Có một địa điểm tuyệt vời ở miền nam nước Pháp, nơi phát hiện ra hóa thạch của loài nhện được dệt thành mạng lần cuối cách đây 22,5 triệu năm.

Các nhà khoa học cho biết họ đã xác định được lý do tại sao nhiều sinh vật thân mềm như nhện, côn trùng và cá lại được chôn cất và bảo quản. Với những chi tiết như vậy trong sự hình thành đá đặc biệt này ở Aix-en-Provence. Các điều kiện rất thuận lợi bao gồm một chất do vi tảo tạo ra có thể bao bọc con nhện và thúc đẩy sự thay đổi hóa chất bảo vệ.

Alison Olcott, phó giáo sư địa chất và giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đại học Kansas cho biết: “Hầu hết sự sống không biến thành hóa thạch”.

“Rất khó để trở thành hóa thạch. Bạn phải chết trong những điều kiện rất cụ thể và một trong những cách dễ nhất để trở thành hóa thạch là có các bộ phận cứng như xương, sừng và răng. Vì vậy, hồ sơ của chúng tôi về cuộc sống của loài gầy, Olcott, tác giả chính của nghiên cứu đăng trên Tạp chí Truyền thông Trái đất và Môi trường cho biết, Cuộc sống giống như loài nhện bị nghẹt thở.

“Nhưng chúng tôi có những khoảng thời gian bảo quản đặc biệt này khi tất cả các điều kiện đều hài hòa để việc bảo quản diễn ra.”

READ  NASA phát hiện đám mây mảnh vụn khổng lồ được tạo ra do va chạm của các thiên thể

Huỳnh quang cung cấp manh mối

Trong tuyên bố, Olcott cho biết phát hiện này có được nhờ quyết định kiểm tra hóa thạch của loài nhện dưới kính hiển vi huỳnh quang. Loại quan sát này không phải là một phần của quy trình tiêu chuẩn để kiểm tra hóa thạch, mà là nghiên cứu Nhóm nghiên cứu nghĩ rằng nó có thể giúp họ phân biệt được nhiều chi tiết hơn về những con nhện đã hóa thạch, chúng hòa trộn với những tảng đá xung quanh. Các phần tử khác nhau trong đá hấp thụ năng lượng của tia UV trong kính hiển vi và biến đổi ánh sáng ở các bước sóng khác nhau.

“Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, nó phát sáng, và vì vậy chúng tôi rất quan tâm đến chất hóa học của những hóa thạch này khiến chúng phát sáng là gì. phạm vi huỳnh quang. ”

Olcott nói: “ Không phải mọi mẫu địa chất đều phát sáng và phát sáng – nhưng khi có, nó có thể gây kinh ngạc và mang lại rất nhiều thông tin. Các loại tảo thủy sinh cực nhỏ được phát hiện bằng kính hiển vi huỳnh quang được gọi là hóa thạch tảo cát, khi còn sống chúng tiết ra các chất giàu lưu huỳnh tạo thành thảm tảo.

Bà nói: “Những vi tảo này tạo nên một quả bóng dính và dính – đó là cách chúng kết dính với nhau.

Các tác giả cho rằng chất này phủ lên nhện và thúc đẩy một quá trình gọi là lưu huỳnh, giúp ổn định và bảo quản cơ thể mỏng manh của nhện.

Bà nói: “Về cơ bản, hóa học của vi tảo và hóa học của nhện phối hợp với nhau để đạt được sự bảo tồn độc đáo này.

READ  Trước mặt sao Thủy! Tàu vũ trụ sẽ lao vào hành tinh trong một cuộc điều động hỗ trợ trọng lực thú vị

Olcott cho biết khám phá này có thể giúp các nhà địa chất xác định vị trí các hóa thạch đặc biệt khác trong khoảng thời gian này ở các khu vực khác trên địa cầu.

“Nếu thảm tảo cát giúp bảo tồn các hóa thạch đáng chú ý này, chúng tôi sẽ có thể khám phá thêm nhiều đơn vị diatomite, loại đá giàu tảo cát tồn tại trên toàn cầu vào thời điểm này, để tìm kiếm thêm các mỏ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *