Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển mặt nạ phát hiện virus

Singapore: Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại mặt nạ cho phép người dùng biết liệu họ có tiếp xúc với COVID-19 hoặc bệnh cúm hay không, một sự phát triển có thể giúp các nhóm dễ bị tổn thương ngay cả khi việc sử dụng khăn che mặt giảm và nhiều quốc gia nới lỏng các hạn chế vi rút.

Theo nghiên cứu, một bộ cảm biến được tích hợp trong mặt nạ có thể phát hiện vi rút cúm COVID-19, H5N1 và H1N1 trong không khí trong vòng 10 phút và gửi thông báo đến một thiết bị, theo nghiên cứu do sáu nhà khoa học làm việc với Đại học Tongji ở Thượng Hải dẫn đầu. Kết quả bình duyệt đã được công bố trên tạp chí khoa học vấn đề vào thứ Hai.

Mô tả của nghệ sĩ về mặt nạ COVID được đề xuất.quy cho anh ta:vấn đề

Trong khi đại dịch đã thúc đẩy việc đeo khẩu trang phổ biến và sự gia tăng của các thiết kế – bao gồm cả phiên bản có micrô – thì việc nới lỏng các nhiệm vụ liên quan đến COVID ở hầu hết các nền kinh tế lớn đã dẫn đến việc giảm sử dụng.

Tuy nhiên, việc sử dụng khẩu trang vẫn phổ biến ở các quốc gia như Trung Quốc, quốc gia duy trì chính sách COVID-Zero nghiêm ngặt, trong khi nhiều người trên thế giới vẫn tiếp tục đeo khẩu trang này để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi vi rút bất kể quy định của chính phủ.

READ  Trung Quốc hạ cánh trên sao Hỏa

cái đó AxiosMột cuộc khảo sát của Ipsos vào đầu tháng 9 cho thấy 37% người Mỹ thỉnh thoảng đeo khẩu trang bên ngoài nhà, giảm so với 89% cách đây hai năm.

Đang tải

Thiết bị mới, được lắp bên ngoài mặt nạ bằng pin lithium có thể sạc lại, đã được thử nghiệm bằng cách phun mầm bệnh vào nó trong nhà, mô phỏng một tình huống có thể xảy ra khi ai đó đang nói hoặc ho. Các cảm biến phản ứng với chất lỏng ít hơn khoảng 70 đến 560 lần so với lượng được tạo ra trong một lần hắt hơi, gửi cảnh báo đến các thiết bị không dây như điện thoại.

Các nhà nghiên cứu cho biết thiết bị này được sử dụng tốt nhất trong không gian kín, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao và họ đang làm việc để rút ngắn thời gian phát hiện cũng như độ nhạy của thiết bị, có thể được cấu hình cho các loại virus khác nhau nếu cần thiết. Ước tính chi phí chưa được công bố trên phần bổ sung.

Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *