Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch khủng long lông vũ khổng lồ ở Patagonia, Chile

(Reuters) – Các nhà khoa học ở vùng Patagonia của Chile đã phát hiện ra hóa thạch của loài khủng long cực nam được ghi nhận bên ngoài Nam Cực, bao gồm cả hóa thạch của những người khổng lồ sẽ thống trị chuỗi thức ăn của khu vực trước khi chúng tuyệt chủng hàng loạt.

Hóa thạch của Megaraptor, một loài khủng long ăn thịt sống ở các vùng của Nam Mỹ trong kỷ Phấn trắng khoảng 70 triệu năm trước, đã được tìm thấy có kích thước lên tới 10 mét, theo Tạp chí Khoa học Địa chất Nam Mỹ.

Marcelo Lippi, giám đốc Viện Nam Cực Chile, nói với Reuters: “Chúng tôi đã mất một mảnh. “Chúng tôi đã biết ở đâu có động vật có vú lớn, cũng sẽ có những loài ăn thịt lớn, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy chúng.”

Những phần còn lại được thu hồi từ Thung lũng Rio de las Chinas ở cực nam Chile trong Lưu vực Magallanes từ năm 2016 đến 2020, cũng bao gồm một số phần còn lại bất thường của một loài khủng long giống Velociraptor khác thường có khả năng sống phủ đầy lông vũ.

Theo nhà nghiên cứu Jared Amodio của Đại học Chile, các mẫu này có một số đặc điểm không được tìm thấy ở các đối tác Argentina hoặc Brazil.

READ  Một lý thuyết vật lý mới cho rằng lỗ đen là chìa khóa cho các chu kỳ giãn nở và co lại của vũ trụ

“Nó có thể là một loài mới, rất có khả năng, hoặc nó thuộc về một họ khủng long có họ hàng gần khác”, ông nói và cho biết thêm rằng cần có thêm bằng chứng thuyết phục.

Các nghiên cứu cũng làm sáng tỏ thêm về các điều kiện tác động của thiên thạch lên Bán đảo Yucatan của Mexico có thể đã gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long khoảng 65 triệu năm trước.

Leppe của INACH ghi nhận nhiệt độ giảm mạnh so với Patagonia ngày nay và những đợt lạnh dữ dội kéo dài vài nghìn năm, trái ngược với khí hậu cực kỳ nóng phổ biến trong hầu hết thời kỳ Kỷ Phấn trắng.

Libby nói: “Sự đa dạng to lớn mà chúng ta đang thấy, sự đa dạng sinh học, cũng đang phản ứng lại những kích thích rất mạnh mẽ của môi trường.

Ông nói: “Thế giới này đã từng gặp khủng hoảng trước đó (thiên thạch) và điều này thể hiện rõ ở những tảng đá ở Thung lũng Rio de las, Trung Quốc.

(Báo cáo của Marion Giraldo) Viết bởi Sarah Moreland, Chỉnh sửa bởi Alistair Bell

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *