Các nhà khoa học xác định các protein đột biến có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Sơ lược về câu chuyện


  • Theo dữ liệu năm 2020, bệnh Alzheimer ảnh hưởng đến 5 triệu người ở Hoa Kỳ.

  • Các nhà nghiên cứu đang làm việc để tìm hiểu các yếu tố nguy cơ khác nhau có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh.

  • Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra vai trò của vi protein mới được xác định trong ti thể tế bào thần kinh.

Nghiên cứu mới cho thấy vai trò của một loại protein cụ thể có thể có trong bệnh Alzheimer, căn bệnh ảnh hưởng đến 5 triệu người ở Hoa Kỳ, theo Ước tính từ năm 2020.

Trong một nghiên cứu được công bố ngày hôm nay trong Tâm thần học phân tửCác nhà nghiên cứu đã xác định được một gen DNA ty thể mới mã hóa một ‘vi protein’ được gọi là SHMOOSE. Họ đã phân tích các phiên bản mặc định và đột biến của protein nhỏ này và phát hiện ra rằng phiên bản đột biến có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, teo não và những thay đổi trong quá trình chuyển hóa năng lượng.

Phát hiện mới nhất của SHMOose được đưa ra khi một số nghi ngờ về tính xác thực của Tìm kiếm amyloid Hoặc các mảng hình thành trong não.

Nhóm nghiên cứu tin rằng SHMOOSE, thứ mà họ tìm thấy trong ty thể của tế bào thần kinh, rất quan trọng đối với việc truyền tín hiệu và chuyển hóa năng lượng trong hệ thần kinh trung ương. Mức độ protein nhỏ được tìm thấy trong dịch não tủy có liên quan đến các dấu hiệu khác của bệnh Alzheimer.

READ  NASA kết nối lại với một vệ tinh được phóng ra từ quỹ đạo Trái đất

Trong một thí nghiệm, họ đã tiêm SHMOOSE trực tiếp vào não chuột và tìm thấy bằng chứng cho thấy protein này hoạt động trong Sát thương rắn Sở thú và cuộn trònNó là một phần của não sản xuất các hormone đặc trưng cho nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và cảm giác đói. Các thí nghiệm in vitro khác sử dụng các tế bào nuôi cấy đã xác nhận rằng các dạng vi protein không bị biến đổi có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của ty thể.

Benchas Cohen, giáo sư lão khoa, y học và khoa học sinh học, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Khám phá này mở ra hướng mới thú vị để phát triển các liệu pháp dựa trên y học chính xác cho bệnh Alzheimer, với trọng tâm là SHMOOSE là một lĩnh vực mục tiêu. thông cáo báo chí. “Việc sử dụng các chất tương tự SHMOOSE ở những cá nhân mang đột biến và tạo ra protein đột biến có thể chứng tỏ có lợi trong các bệnh thoái hóa thần kinh và các bệnh khác về lão hóa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *