Các nhà máy ở Việt Nam có thể đóng cửa hơn một tháng cho Tết Nguyên đán do đơn đặt hàng giảm

VIỆT NAM – Các đơn đặt hàng của nhà máy Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng vào tháng 10, khiến việc ngừng hoạt động kéo dài Tết Nguyên Đán Tất cả đã được xác nhận.

Một số nhà nhập khẩu đồ nội thất đã cho biết rằng các nhà máy của họ sẽ đóng cửa trong thời gian dài cho kỳ nghỉ, bắt đầu từ ngày 22 tháng Giêng. Không rõ các nhà máy sẽ đóng cửa trong bao lâu, nhưng một số người tin rằng nó có thể lâu hơn. hơn một tháng thời gian chết.

“Nhà máy chính của chúng tôi đóng cửa trong khoảng 10 ngày, điều này chắc chắn sẽ giúp hoạt động của chúng tôi có thể quản lý được”, Hanna Hajjar, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động và chuỗi cung ứng của nhà nhập khẩu đồ nội thất BDI cho biết.

“Nhưng chúng tôi lo ngại về một số nhà cung cấp phụ của họ, những người dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong thời gian dài”, ông tiếp tục. “Chúng tôi đang theo dõi tình hình rất chặt chẽ với sự giúp đỡ của các đại lý của chúng tôi. Tại thời điểm này, chúng tôi không lường trước được bất kỳ sự chậm trễ đáng kể nào do một số kế hoạch trong tương lai. Như đã hứa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ xuất xưởng bộ sưu tập phòng ngủ mới vào giữa quý 2 năm 2023.

Nguồn hàng nội thất của Martin từ một số nhà máy Việt Nam, khiến việc theo dõi tình hình trở nên khó khăn.

READ  Các gia đình chiến đấu để vinh danh những người mất tích trên Tiger Line 739 trong Chiến tranh Việt Nam

Pat Hayes, phó chủ tịch phụ trách nhập khẩu cho biết: “Chúng tôi làm việc với hàng chục nhà máy khác nhau và mỗi nhà máy là duy nhất. “Tôi hiện đang tập hợp lịch đóng cửa nhà máy đề xuất của họ. Các nhà máy mạnh có khả năng đóng cửa trong hai tuần. Những người khác nói về toàn bộ tháng Giêng và tuần đầu tiên của tháng Hai. Nó phụ thuộc vào số lượng đơn đặt hàng mà họ nhận được cho đến tháng 12.

Hayes không quan tâm. Miễn là công ty có kế hoạch cho nó, nó sẽ không quá gián đoạn.

“Chúng tôi thực sự không có bất kỳ ảnh hưởng nào bởi vì chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với các nhà máy của chúng tôi và lịch trình sản xuất của họ,” ông nói. “Chúng tôi đang xem xét việc đóng cửa được đề xuất của họ và đã tăng đơn đặt hàng của chúng tôi để trang trải cho họ vào năm tới.”

Legends Furniture – một nhà nhập khẩu và sản xuất trong nước – cho biết việc đóng cửa sẽ sớm hơn nhiều so với thường lệ và sẽ tiếp tục trong suốt những ngày nghỉ lễ.

“Tất cả sáu nhà máy sản xuất của chúng tôi sẽ đóng cửa vào tuần cuối cùng của tháng 12”, Tim Tonk, phó chủ tịch phụ trách bán hàng cho biết. “Họ không nhận được nhiều đơn đặt hàng mới và những gì họ nhận được là sau Tết Nguyên Đán. Hàng tồn kho nhiều, công việc kinh doanh không mấy thuận lợi.

READ  Một bản sao lưu động của Đài tưởng niệm Việt Nam dừng lại trên Assembly Row ở Somerville

“Chúng tôi không cần phải lo lắng,” Tank tiếp tục. “Chúng tôi đã giới thiệu hai lô hàng trên thị trường mà dự kiến ​​sẽ không đến tháng 4. Chúng tôi có đủ hàng tồn kho và có thể lấy từ kho của mình. Chúng tôi đang có vị trí thuận lợi với nhà máy trong nước.

Christian Rohrbach, chủ tịch của nhà nhập khẩu gỗ cứng A-America, xác nhận việc đóng cửa kéo dài.

“Những gì chúng tôi nghe được là các nhà máy sẽ đóng cửa vào Tết Nguyên đán trong khoảng từ hai đến bốn tuần,” ông nói. “Thường thì họ đóng cửa từ một đến hai tuần. Bây giờ điều đó có thể thay đổi. Đơn đặt hàng giảm, vì vậy họ muốn hợp nhất.

Giống như Hayes và Tong, Rohrbach không quá bận tâm.

“Nó không phải là một hiệu ứng lớn,” ông nói. “Miễn là bạn để lộ nó ra, nó sẽ không quá tệ. Nếu nó xảy ra vào năm ngoái khi hàng tồn kho thấp bây giờ, nó sẽ tồi tệ hơn rất nhiều. Nhưng may mắn thay, nhiều ngành có mức tồn kho mạnh. Nhưng nó vẫn âm , tất nhiên rồi.”

Một số nhà nhập khẩu nói với Furniture Today rằng họ đã nghe nói về việc đóng cửa kéo dài nhưng không đủ tự tin để báo giá. Sự đồng thuận là thời gian ngừng hoạt động tăng lên sẽ xảy ra, mặc dù không chắc chắn nó sẽ kéo dài bao lâu.

READ  Kovit là công ty Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam

Một số ấn phẩm kinh doanh của Việt Nam đã đưa ra những cảnh báo đáng ngại về tình trạng này. Một, từ VnExpress “Các nhà máy đang phải chống chọi với điều tồi tệ nhất khi các đơn đặt hàng từ Mỹ và châu Âu giảm mạnh do các đơn hàng phương Tây giảm dần cho một ‘mùa đông lạnh giá’. Một nhà máy đã chấm dứt hợp đồng của hơn 1.100 công nhân.

Các S&P Global Vietnam Manufacturing IndexSản lượng sản xuất của Việt Nam, theo dõi sản xuất, đạt mức thấp nhất trong 13 tháng vào tháng 10.

Andrew Harker cho biết: “Trong khi các nhà sản xuất lạc quan rằng sản lượng sẽ tăng trong năm tới, trong bối cảnh một số lo ngại về nhu cầu chậm lại, niềm tin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng. , Giám đốc Kinh tế S&P.

Nhưng câu chuyện liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *