Các nhà nghiên cứu cho biết tin nhắn văn bản đơn giản này có thể khuyến khích mọi người đi tiêm chủng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania phát hiện ra rằng những người nhận được tin nhắn văn bản về việc tiêm phòng cúm hàng năm của họ có nhiều khả năng được tiêm phòng hơn. Giờ đây, một số tiểu bang và khu vực pháp lý đang sử dụng cùng một chiến lược để giúp tăng cường độ bao phủ vắc xin Covid-19.

Nó không chỉ là lời nhắc mà đã thực hiện thủ thuật. Những thông điệp có hiệu suất tốt nhất là những thông báo cho bệnh nhân biết rằng vắc xin đã được “đặt trước” hoặc “đang chờ”.

Một trong những nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Mitch Patel, người chịu trách nhiệm về hiểu biết hành vi tại Ascension Health, cho biết: “Nó khiến mọi người cảm thấy nó là của họ – và đó là cảnh quay của họ và họ không nên bỏ lỡ nó”.

Họ đã thử nghiệm các loại tin nhắn khác nhau, trong đó có một tin nhắn nói rằng “Bạn có nghe thấy trò đùa về bệnh cúm không? Đừng bận tâm, tôi không muốn lây lan nó.”

Hóa ra hào nhoáng hoặc hài hước cũng không hoạt động. Mọi người dường như phản ứng tốt hơn với các tin nhắn phù hợp với ngôn ngữ chuyên nghiệp và trực tiếp thường được mong đợi từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận phát hiện của họ trong một nghiên cứu tương tự về khách hàng của hiệu thuốc Walmart. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng việc mọi người nhận được những lời nhắc nhở thường xuyên là rất hữu ích.

Patel nói: “Cùng một nhóm thông điệp đã hoạt động tại Walmart và hai hệ thống y tế – hai nhóm hoàn toàn khác nhau. “Trong các hệ thống y tế, bệnh nhân chuẩn bị đến gặp bác sĩ của họ trong ba ngày tới, trong khi tại Walmart, chúng tôi nhắn tin cho bệnh nhân trong cộng đồng – họ không định đến hiệu thuốc – và thông điệp tương tự vẫn hoạt động.”

Tin nhắn không nhất thiết phải cung cấp diễn đàn tốt nhất cho cuộc trò chuyện và Patel lưu ý rằng những tin nhắn như vậy không có khả năng thuyết phục ai đó miễn cưỡng nhận vắc xin vì lý do chính trị hoặc lý do khác.

READ  NASA và USPS: Tem mới kỷ niệm một thập kỷ ngắm Mặt trời từ không gian

Tuy nhiên, nó có thể hoạt động tốt đối với các nhóm được ông mô tả là “thờ ơ với vắc xin”.

Patel nói: “Có thể 10% người thờ ơ với vắc-xin. “Họ không chống lại nó, nhưng họ sẽ không đi theo cách của họ để có được nó, và 10% đó thực sự có thể thúc đẩy chúng ta hướng tới khả năng miễn dịch bầy đàn.”

Thu hẹp khoảng cách giữa ý định và hành động

Katie Milkman, giáo sư về hoạt động, thông tin và quyết định của Đại học Pennsylvania, người đã giúp dẫn đầu nghiên cứu, cho biết chiến lược này có thể đặc biệt hữu ích trong việc thu hẹp khoảng cách thường tồn tại giữa các ý định của mọi người – chẳng hạn như lập kế hoạch cho liều vắc xin Covid-19 thứ hai. – Và hành động của họ.

Hơn 1/10 người đã mất liều vắc-xin Covid-19 thứ hai

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy hơn 1/10 người đã tiêm một liều vắc xin Covid-19 mRNA vẫn chưa tiêm mũi thứ hai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vắc xin Covid-19 mRNA hiệu quả hơn đối với biến thể delta có khả năng lây nhiễm cao, hoặc B.1.617.2, sau khi hoàn thành cả hai liều.

“Đó chính xác là loại chiến lược mà chúng tôi muốn sử dụng để khiến mọi người tiêm vắc xin thứ hai – đặc biệt là với giải pháp thay thế mới này, nơi chúng tôi được bảo vệ tốt nếu chúng tôi tiêm cả hai liều, nhưng chúng tôi không có khả năng bảo vệ tốt nếu chúng tôi chỉ có một “, Milkman nói với CNN.”.

Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành nghiên cứu vắc-xin cúm trước khi vắc-xin Covid-19 được phổ biến rộng rãi, nhưng họ đã cố tình chọn những thông điệp có thể được sử dụng lại trong vắc-xin coronavirus. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy chiến lược này có thể giúp tiếp cận những người vẫn kiên cường.

READ  Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA bị lỗi: Khắc phục sự cố Xác định cách khắc phục có thể xảy ra

‘làm cho nó dễ dàng’

Hengchen Dai, trợ lý giáo sư tại Đại học California, Los Angeles (UCLA), đã thử nghiệm chiến lược nhắn tin với vắc-xin Covid-19.

Day và đối tác nghiên cứu của cô, Silvia Saccardo, một trợ lý giáo sư tại Đại học Carnegie Mellon, phát hiện ra rằng lời nhắc bằng văn bản có thể tăng tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 trong hệ thống y tế UCLA lên tới 3,4 điểm phần trăm.

& # 39;  Tough nut to crack ': Các quốc gia đua nhau tiêm vắc-xin cho thanh niên chống lại Covid-19

Mặc dù nhận được bất kỳ tin nhắn nào làm tăng khả năng một người đặt lịch tiêm vắc xin, Day nói rằng đó là những tin nhắn chứa ngôn ngữ độc quyền đã đi xa hơn.

Day nói: “Ngôn ngữ thực sự cố gắng làm cho mọi người cảm thấy như họ có sẵn một loại vắc-xin cho họ.

Bài học lớn khác: “Hãy làm cho nó dễ dàng,” cô ấy nói.

Tất cả các tin nhắn do nhóm gửi đều bao gồm một liên kết trực tiếp đến một trang web nơi mọi người có thể đặt lịch hẹn tiêm chủng.

“Ý tưởng chung có thể được mở rộng,” Day lưu ý. “Ví dụ: thay vì gửi liên kết đến một bệnh viện cụ thể, bạn có thể gửi liên kết đến những nơi khác cung cấp vắc-xin. Công ty có thể lên lịch một số cuộc hẹn tự động cho nhân viên của mình.”

Nhắn tin và vắc xin Covid-19

Với khoảng 46% toàn bộ dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19, mọi người trên khắp Hoa Kỳ đang bắt đầu thấy những loại thông báo này xuất hiện trên điện thoại của họ.

Nhà Trắng cho biết Hoa Kỳ sẽ không đạt được các mục tiêu tiêm chủng vào ngày 4 tháng 7

Bộ Y tế Oklahoma đã khởi động một chiến dịch nhắn tin trên toàn tiểu bang trong tháng này, đặc biệt nhắm vào cư dân ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 thấp.

“Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp thêm thông tin bổ sung về vắc-xin cho người dân Oklahoma để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên tiêm hay không”, Phó ủy viên Bộ Y tế bang Oklahoma, Keith Reed, cho biết trong một tuyên bố.

Một số tiểu bang, chẳng hạn như Nevada, cho phép mọi người đăng ký nhận văn bản nhắc nhở về liều vắc-xin thứ hai. CDC cho biết các nhà cung cấp không có hệ thống có thể cung cấp dịch vụ nhắc nhở văn bản miễn phí, VaxText, để nhận vắc xin.

Ngày nay, nhiều người có quyền truy cập vào điện thoại di động, nhưng đối với những nhóm không sử dụng, Milkman nói rằng kiểu nhắn tin này có thể hiệu quả thông qua các kênh khác, chẳng hạn như email, thư truyền thống hoặc mạng xã hội.

READ  Lịch trình phóng Falcon 9 với SXM 8 - Spaceflight Now

Chào mừng bạn đến với New York, vắc xin đang chờ bạn! Thành phố New York đã đăng trên tài khoản Twitter của mình vào tháng trước.

Gửi một tin nhắn văn bản có thể tốn rất ít tiền – một sự tương phản hoàn toàn với xổ số nhiều triệu đô la mà một số bang sử dụng để thúc đẩy mọi người đi tiêm chủng.

Milkman cho biết hiện cô đang làm việc với một nhóm để nghiên cứu vai trò của các biện pháp khuyến khích trong việc khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin Covid-19, chẳng hạn như những người do dự vì lo lắng về việc bị mất lương khi họ nghỉ làm để đi tiêm chủng.

“Đó là một kiểu thuyết phục khác mà bạn có thể đạt được với cái này so với cái kia,” cô nói.

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng nhắc nhở bằng văn bản chỉ là một công cụ trong chiến lược rộng rãi để tiêm chủng cho mọi người chống lại Covid-19.

“Chúng tôi cần tất cả những điều trên, vào thời điểm này”, Milkman nói.

Deidre MacPhillips đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *