Các nhà nghiên cứu của MIT tạo ra một loại vải có thể cảm nhận và tương tác với chuyển động của người mặc

Sản xuất dệt may có thể là một trong những công nghệ lâu đời nhất mà con người biết đến, nhưng nó đã không chứng minh được rằng nó có thể dễ dàng thích ứng với sự phát triển của thời đại thông tin đối với quần áo của chúng ta. Chắc chắn, chúng tôi đã thấy những nỗ lực như của Google Ông đã cố gắng đưa quần áo vào thời kỳ hiện đại, nhưng chúng không đặc biệt thành công.

Không phải điều này ngăn cản một nhóm các nhà nghiên cứu và Thụy Điển. Họ đã tạo ra những sợi thông minh có thể cảm nhận và phản hồi lại chuyển động của người mặc. Nó được gọi là OmniFiber, loại vải robot mềm có một kênh rỗng ở giữa cho phép môi trường đàn hồi đi qua. Với sự trợ giúp của khí nén, các sợi có thể uốn cong, kéo giãn, nhăn và tạo xung theo yêu cầu. Đây là thứ cho phép họ cung cấp phản hồi xúc giác theo thời gian thực, đưa họ đến gần cơ nhân tạo hơn.

Sợi cơ nhân tạo không phải là một ý tưởng mới. khác Họ xử lý công nghệ theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, điều khiến OmniFiber trở nên khác biệt là nó không cần nhiệt để thay đổi hình dạng. Điều này làm cho nó trở nên thực tế hơn ngay lập tức vì da quá nóng không phải là vấn đề. Nó cũng có những lợi thế khác. Vải có thể được làm bằng vật liệu tương đối rẻ tiền và sợi không đòi hỏi quá trình dệt tinh vi.

READ  Các tùy chọn tùy chỉnh Android quan trọng như thế nào đối với bạn?

Nhóm nghiên cứu hình dung chất liệu vải của họ trở thành quần áo có thể giúp dạy các vận động viên và ca sĩ cách kiểm soát nhịp thở của họ tốt hơn. Một ứng dụng thú vị khác có thể thấy quần áo OmniFiber giúp ai đó khôi phục lại kiểu thở bình thường sau một bệnh hô hấp như COVID-19.

Có thể còn một thời gian nữa chúng ta mới thấy OmniFiber tiến vào thế giới thực, nhưng điều đó không có nghĩa là dự án đã kết thúc. Một trong những nhà nghiên cứu đã làm việc trên canvas cho biết Tin tức MIT Lên kế hoạch tiếp tục làm việc trên hệ thống. Trong số những điều bạn muốn làm là phát triển một hệ thống sản xuất cho phép tạo ra các sợi dài hơn.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *