Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu những tác động lâu dài của COVID, bao gồm cả mùi méo mó và lưỡi phì đại

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu thêm về tác dụng lâu dài của COVID-19. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khứu giác tạm thời và lâu dài mà trong một số trường hợp, virus có thể gây hại cho lưỡi của bạn.

Nhiều bệnh nhân đang hồi phục sau COVID-19 cho biết họ luôn mệt mỏi hoặc đau ngực và các vấn đề về trí nhớ. Bây giờ, nhiều người cũng báo cáo các vấn đề về khứu giác của họ.

Tiến sĩ Ahmed Sadaqat, Đại học Cincinnati, Đại học Cincinnati, cho biết: “Virus gây ra COVID-19 dường như có xu hướng lây nhiễm sang các tế bào sống gần các dây thần kinh khứu giác, từ đó gây nhiễm trùng thứ cấp hoặc thậm chí làm chết các dây thần kinh khứu giác. . Thuốc.

Theo Sedaghat, khi những dây thần kinh này bắt đầu lành lại, khoảng một đến bốn tháng sau khi nhiễm COVID-19, nhiều bệnh nhân phàn nàn về một tình trạng gọi là chứng rối loạn nhịp tim, một chứng biến dạng lạ về mùi.

“Những thay đổi về khứu giác thường rất khó chịu. Đó có thể là những thứ như xăng, khói, lửa, thực phẩm hư hỏng, thịt hư hỏng.”

Bên cạnh việc giải quyết các dây thần kinh khứu giác bị ảnh hưởng, một số bác sĩ còn thấy bệnh nhân có một triệu chứng mới hiếm gặp – lưỡi phì đại.

Tiến sĩ James Melville, Đại học Texas cho biết: “Do chiếc lưỡi khổng lồ của họ, họ không thể nói chuyện, không thể đi ra ngoài nơi công cộng, họ không thể ăn uống bằng miệng nên chất lượng cuộc sống của họ rất kém. Sức khỏe. Khoa Răng Hàm Mặt.

READ  Mặt trời của chúng ta có thể đã được sinh ra với cặp song sinh rắc rối được gọi là "kẻ thù".

Melville cho biết tình trạng này không phải là tác dụng phụ trực tiếp của chính virus coronavirus mà là kết quả của một đợt điều trị – đặt nội khí quản lâu dài.

Theo Melville, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật thu nhỏ lưỡi.

Còn đối với những bệnh nhân bị méo mùi, các bác sĩ sẽ dựa vào một loại phương pháp trị liệu về mũi có tên là luyện khứu giác. Sedaghat nói rằng điều này chủ yếu liên quan đến việc tập trung ngửi để kích thích thần kinh.

Vì không có phẫu thuật hoặc thuốc điều trị chứng parsomia, việc đào tạo lại và khôi phục khứu giác bình thường thường mất vài tháng đối với hầu hết bệnh nhân.

Bản quyền © 2021 KABC Television, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *