Các nhà thiên văn nói rằng lĩnh vực của họ cần giảm phát thải khí nhà kính: NPR

Khi các sứ mệnh của Tàu con thoi bắt đầu sửa chữa và tân trang lại Kính viễn vọng Không gian Hubble, nó có lượng khí thải carbon tương đối lớn so với các kính thiên văn khác.

NASA


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

NASA

Khi các sứ mệnh của Tàu con thoi bắt đầu sửa chữa và tân trang lại Kính viễn vọng Không gian Hubble, nó có lượng khí thải carbon tương đối lớn so với các kính thiên văn khác.

NASA

Các nhà thiên văn dành cả sự nghiệp của họ để nhìn lên bầu trời xa Trái đất, nhưng giờ đây, một số nhà ngắm sao nói rằng lĩnh vực của họ phải đối mặt với thực tế rằng việc quan sát vũ trụ đang góp phần vào tình trạng khẩn cấp về khí hậu của hành tinh họ.

Mới Sự đánh giá phát thải khí nhà kính liên quan đến tất cả các kính viễn vọng mặt đất và không gian, trong tạp chí thiên văn học tự nhiêncho biết lượng khí thải carbon hàng năm của cơ sở hạ tầng nghiên cứu thiên văn tương đương với khoảng 20 triệu tấn từ khí cacbonic.

“Chỉ để cung cấp cho bạn một số góc nhìn – 20 triệu tấn CO2 – đây là lượng khí thải carbon hàng năm của các nước như Estonia, Croatia hoặc Bulgaria,” Jürgen Knodelsdermột nhà thiên văn học tại IRAP, một phòng thí nghiệm vật lý thiên văn ở Pháp.

Anh ấy và các đồng nghiệp tại IRAP bao gồm Annie HughesLuigi Tibaldo Họ có ý tưởng cho nghiên cứu này trong khi ước tính lượng phát thải khí nhà kính từ viện của họ.

Knodelsdir, người có nghiên cứu dựa vào những quan sát được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian tia gamma Fermi cho biết: “Phần duy nhất còn thiếu trong đánh giá của chúng tôi là dấu vết của dữ liệu quan sát.

Hughes lưu ý: “Chưa có nghiên cứu nào tìm cách tính đến lượng khí thải carbon do việc xây dựng và vận hành tất cả các kính viễn vọng và sứ mệnh không gian mà các nhà thiên văn học sử dụng để quan sát.

READ  Các nhà vật lý thiên văn nói rằng tồn tại "trí thông minh hành tinh" ... nhưng Trái đất không có trí thông minh

Đó chính xác là những gì mà nhóm nghiên cứu này đặt ra để làm. Đôi khi khó có được dữ liệu, nhưng họ đã cố gắng hết sức để ước tính và đếm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính liên quan đến gần 50 sứ mệnh không gian và 40 cơ sở kính thiên văn trên mặt đất.

sung mãn nhất Theo báo cáo, máy phát là những đài quan sát lớn nhất và đắt tiền nhất, chẳng hạn như Kính viễn vọng Không gian James Webb mới và Mảng Kilômét vuông.

Bằng cách chia tổng lượng phát thải hàng năm cho số lượng các nhà thiên văn học trên toàn thế giới, các nhà nghiên cứu Hình rằng tỷ lệ phát thải nghề nghiệp của mỗi nhà thiên văn học là khoảng 36 tấn mỗi năm.

Knödlseder chỉ ra rằng điều này liên quan đến lượng khí thải tạo ra khi lái một chiếc ô tô trung bình ở Pháp 165.000 km, hoặc hơn 100.000 dặm.

Và đó chỉ là từ việc sử dụng kính thiên văn – không bao gồm những thứ như các nhà khoa học đi dự hội nghị, năng lượng siêu máy tính và hệ thống sưởi văn phòng. Ông nói: “Đối với phòng thí nghiệm của chúng tôi, tổng số thực tế là khoảng 50 tấn CO2 tương đương mỗi năm đối với một nhà thiên văn học.

Hughes tin rằng các nhà thiên văn học cần phải đi đầu khi làm việc để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Cô ấy nói, “Nếu chúng ta với tư cách là các nhà khoa học không phản ứng với các báo cáo và cảnh báo từ các đồng nghiệp của mình, thì giống như việc cha bạn nói với bạn rằng bạn không nên hút thuốc, trong khi chính ông ấy lại hút thuốc. Tại sao lại coi trọng lời nói của ông ấy như vậy?”

READ  Tên lửa siêu trăng Artemis I của NASA sẽ thử nghiệm một lần nữa trước khi phóng vào tháng 6

Các nhà nghiên cứu đang thúc giục các cơ quan vũ trụ và các nhà tài trợ nghiên cứu thiên văn cam kết yêu cầu đánh giá môi trường đối với mọi cơ sở quan sát mà họ hỗ trợ và công khai nó.

Hơn nữa, họ nói, cho đến khi nghiên cứu trở nên bền vững hơn, thông qua các biện pháp như năng lượng tái tạo, một lựa chọn để giảm lượng khí thải là làm chậm tốc độ xây dựng kính thiên văn mới, lớn hơn và phức tạp hơn.

“Một số đồng nghiệp của chúng tôi đã hơi sốc trước ý tưởng này,” Tibaldo nói. “Điều chúng tôi thực sự tin tưởng là những lựa chọn này nên được đưa lên bàn. Tình huống khẩn cấp mà chúng tôi đang đối mặt là rất lớn và chúng tôi rõ ràng đóng một vai trò trong đó thông qua công việc của mình.”

Các nhà thiên văn hy vọng rằng các lĩnh vực khoa học khác sẽ được truyền cảm hứng để thực hiện một cuộc kiểm kê toàn cầu tương tự về lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ cơ sở hạ tầng nghiên cứu của họ. “Theo hiểu biết của tôi, đây là lần đầu tiên loại nghiên cứu này được thực hiện trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào,” Knodelsder nói.

Nghiên cứu này rất quan trọng vì nó thu hút sự chú ý đến đóng góp của thiên văn học đối với biến đổi khí hậu, Travis Hiệu trưởng،, Một nhà vật lý thiên văn tại Đại học Alaska Anchorage và là một trong những người tổ chức của nhóm các nhà thiên văn học cho hành tinh trái đất.

“Tôi nghĩ rằng bức tranh tổng thể rõ ràng là chúng ta có lượng khí thải đáng kể không chỉ liên quan đến hoạt động của cơ sở của chúng ta mà còn với việc xây dựng,” Hiệu trưởng nói. “Và đó là điều chúng tôi đã nhận thức được một thời gian. Có những nỗ lực để cố gắng và giảm lượng khí thải liên quan đến những điều này.”

READ  Trạm vũ trụ quốc tế: Người đứng đầu không gian của Nga nói rằng "không thể ly hôn" với Hoa Kỳ

Hiện một số đài quan sát đang sử dụng năng lượng mặt trời hoặc đang xem xét các lựa chọn năng lượng xanh hơn. Người phát ngôn của Quỹ Khoa học Quốc gia, một nhà tài trợ chính cho nghiên cứu thiên văn, nói với NPR “Chúng tôi đã khám phá và thực hiện các giải pháp thay thế cho năng lượng sạch, chẳng hạn như lắp đặt các tấm pin mặt trời tại địa điểm của chúng tôi. Song Tử Bắc và Nam Và chúng tôi đã xây dựng các khả năng nâng cấp năng lượng mặt trời trong các tòa nhà trong tương lai ”.

Các nhà thiên văn học cũng thảo luận về tác động khí hậu của việc đi đến các hội nghị chuyên môn trực tiếp. Trong thời gian đại dịch, Hiệu trưởng lưu ý, các hội nghị ảo đã thu hút nhiều người tham gia hơn các sự kiện trước đây, cho thấy rằng có những rào cản chưa được công nhận trước đây đối với việc tham gia.

“Đây là cơ hội để chúng tôi với tư cách là một người làm nghề suy nghĩ chín chắn về cách chúng tôi thực hiện công việc của mình,” Hiệu trưởng nói. “Có những cách nào chúng ta có thể làm để giảm lượng khí thải carbon của mình và làm cho nó hiệu quả hơn một cách khoa học?”

Mặc dù thiên văn học là một nghề tương đối trẻ và có thể ít ảnh hưởng đến khí hậu hơn so với một số hoạt động khác của con người, nhưng ông nói, “Điều đó không cho chúng tôi quyền nói, đó không phải là vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đang – điều đó chúng ta cần phải như vậy. “Một phần của giải pháp cũng vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *