Các nhóm doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Giám đốc Thương mại giảm thuế ở Việt Nam

SFIA, OIA, SIA, FDRA và AAFA là một phần của 76 hiệp hội thương mại đã gửi thư cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Catherine Taye kêu gọi chính quyền Biden không bổ sung thêm thuế quan 301, và thay vào đó sử dụng các công cụ khác, chẳng hạn như ngoại giao tài chính do Bộ Tài chính lãnh đạo. ., để gây áp lực lên Việt Nam trước những lo ngại về tiền tệ.

Với thời hạn một năm để hoàn thành hai cuộc điều tra về đồng tiền Việt Nam bị định giá thấp tiềm ẩn và các hành vi khai thác gỗ bất hợp pháp chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa mà vẫn chưa được giải quyết “, cộng đồng doanh nghiệp lo ngại rằng USTR có thể sớm công bố danh sách các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có thể bị áp thuế 301. . “,” Các tổ chức cho biết.

Toàn bộ tin nhắn như sau:

Ngày 14 tháng 7 năm 2021

Catherine Tay được tôn trọng
Đại diện Thương mại Hoa Kỳ
600 Đường 17 NW Washington, DC 20508

Kính gửi Đại sứ Tài:

Các tổ chức ký tên dưới đây viết thư hôm nay để báo cáo mối quan ngại của họ về việc tiếp tục báo cáo rằng văn phòng USTR có thể sớm công bố danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam mà từ đó chính quyền Biden sẽ đề xuất mức thuế theo Mục 301 theo Chính quyền Trump. điều tra thao túng tiền tệ và “gỗ bất hợp pháp”. ”Chúng tôi kêu gọi Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ không làm như vậy trong bất kỳ cuộc điều tra nào.

“Báo cáo của Bộ Tài chính về Chính sách Kinh tế Vĩ mô và Ngoại hối của các Đối tác Thương mại lớn của Hoa Kỳ” công bố vào tháng 4 kết luận rằng “không đủ bằng chứng” cho thấy Việt Nam đang thao túng tỷ giá hối đoái. Thay vào đó, Bộ Tài chính cam kết “tăng cường cam kết” với Việt Nam. Sự tham gia này mang lại những lợi ích đáng kể: Ngoại giao tài khóa có thể giúp các bộ tài chính và ngân hàng trung ương giải quyết các vấn đề mất cân đối và hợp tác với nhau để bảo vệ chống lại các vấn đề cán cân thanh toán.

Việc áp đặt thuế quan theo Mục 301 vào thời điểm Bộ Tài chính gần đây thông báo rằng Việt Nam không thao túng tiền tệ của mình sẽ làm suy yếu các nỗ lực xây dựng một khuôn khổ chặt chẽ hơn cho ngoại giao tài chính. Một động thái như vậy sẽ khiến các chính phủ nước ngoài bối rối – và họ không có khả năng nghe theo lời khuyên của Washington.

Cho đến nay, “tuyên bố cuối cùng” ngày 1 tháng 7 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế từ phái bộ Điều IV năm 2021 tại Hoa Kỳ đã cảnh báo về “sự đan xen giữa các vấn đề thương mại và tiền tệ,” bao gồm một cuộc điều tra Điều 301 về các hoạt động tiền tệ bị cáo buộc ở Việt Nam. Nó nêu một phần: “Việc coi phá giá như một khoản trợ cấp phải được bù đắp làm gia tăng những lo ngại về tài chính và thương mại và có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng thương mại và trả đũa (với các quốc gia khác lặp lại cách tiếp cận tương tự, có thể sử dụng các tiêu chuẩn và phương pháp luận của riêng họ) … , Hoa Kỳ nên làm việc một cách xây dựng với các đối tác thương mại của mình để giải quyết tốt hơn những sai lệch cơ bản về cấu trúc vĩ mô ảnh hưởng đến các trung tâm bên ngoài. ”

READ  Cha tôi đã chỉ trích chiến tranh Việt Nam khi ông là một tù nhân chiến tranh. Đây là những gì ông ấy sẽ nói với các lực lượng ngày hôm nay.

Ngoài ra, có nhiều câu hỏi về cuộc điều tra đang diễn ra về việc sử dụng gỗ khai thác bất hợp pháp. Chúng tôi tin rằng một cuộc điều tra của Dịch vụ Kiểm tra Sức khỏe Động vật và Thực vật theo Đạo luật Lacey sẽ là công cụ thích hợp nhất để sử dụng thay vì một cuộc điều tra theo Mục 301.

Sự gia tăng nhập khẩu từ Việt Nam trong những năm qua phần lớn là một nguyên nhân của việc Hoa Kỳ áp dụng mức thuế quan lớn theo Điều 301 đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá hàng trăm tỷ đô la từ Trung Quốc. Điều này đã khiến các nhà nhập khẩu coi Việt Nam, có lẽ hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Á, là một sự thay thế hợp lý và đáng tin cậy cho Trung Quốc. Việc áp thuế theo Mục 301 đối với hàng hóa từ Việt Nam trong cả hai cuộc điều tra sẽ là một phản ứng đặc biệt đối với những diễn biến, theo một nghĩa nào đó, là kết quả mong muốn của chính sách Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhập khẩu nguyên liệu thô và các thành phần công nghiệp là những nguyên liệu đầu vào quan trọng được các nhà sản xuất thành phẩm của Hoa Kỳ sử dụng, và mức thuế Mục 301 đối với các sản phẩm này sẽ làm suy yếu khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất Hoa Kỳ. Hơn nữa, nó sẽ tạo ra thêm sự gián đoạn cho chuỗi cung ứng toàn cầu trong một trong những cuộc khủng hoảng hậu cần tồi tệ nhất do làm tăng chi phí cho người lao động, gia đình và doanh nghiệp Mỹ.

Ngoài ra, Việt Nam là thị trường xuất khẩu chính của các ngành công nghiệp tạo việc làm của Hoa Kỳ như dệt may, hóa chất, gỗ cứng, hàng không vũ trụ, sản phẩm môi trường, năng lượng cũng như các sản phẩm nông nghiệp chính của Hoa Kỳ. Nhập khẩu nguyên liệu thô từ Việt Nam là một đầu vào quan trọng được các nhà sản xuất thành phẩm của Hoa Kỳ sử dụng. Các mặt hàng xuất khẩu này của Hoa Kỳ gần như chắc chắn sẽ bị áp thuế trả đũa nếu chính quyền áp thuế đối với các sản phẩm của Việt Nam.

READ  Timothy W. Wellman "Willie B" | Tin tức, thể thao, việc làm

Trên thực tế, Việt Nam đã nổi lên như một đối tác có giá trị của Hoa Kỳ trong bối cảnh Hoa Kỳ quan hệ khó khăn với Trung Quốc và trên quy mô lớn hơn. Kể từ khi bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ hơn hai thập kỷ trước, nhiều chính quyền Hoa Kỳ đã ưu tiên quan hệ chặt chẽ hơn với một đối tác thiện chí ở Việt Nam. Nếu Hoa Kỳ áp đặt mức thuế theo Điều 301 đối với hàng hóa từ Việt Nam, nỗ lực của chính quyền Biden-Harris nhằm tăng cường liên minh và quan hệ đối tác trên khắp Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ bị thất bại nghiêm trọng.

Mối quan hệ bền chặt với Việt Nam là một thành phần quan trọng trong nỗ lực của chính quyền nhằm giải quyết các thách thức địa chiến lược và khẳng định lại vai trò lãnh đạo ngoại giao và kinh tế của Hoa Kỳ trong khu vực. Nếu chính quyền có lo ngại về các yếu tố của mối quan hệ thương mại của Hoa Kỳ với Việt Nam, thì cần phải có sự tham gia – chứ không phải tăng thêm thuế quan.

Cảm ơn bạn đã xem xét quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng trao đổi với bạn và nhóm của bạn về những vấn đề quan trọng này.

Trân trọng,

Hiệp hội buôn bán hạt giống Hoa Kỳ
Hiệp hội đậu tương Hoa Kỳ
hiệp hội chăm sóc xe hơi
Hiệp hội Thương mại New England
Đại lý hải quan sông Columbia và các công ty vận chuyển Assn.
Hiệp hội ngành công nghệ máy tính (CompTIA)
Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng
Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ Croplife Mỹ
Môi giới hải quan & Đại lý vận chuyển hàng hóa Assn. bang Washington
Công ty môi giới hải quan và đại lý vận chuyển hàng hóa ở Bắc California
Hiệp hội các nhà thiết kế và sản xuất thử nghiệm (EDPA)
Hiệp hội bao bì linh hoạt
Các nhà phân phối và bán lẻ giày dép của Mỹ (FDRA)
Hiệp hội chủ hàng Gemini
bảng phụ kiện
Liên minh Vận tải Nông nghiệp
ALTI (Hiệp hội các nhà công nghệ âm thanh và loa quốc tế)
Hiệp hội may mặc và giày dép Hoa Kỳ
Hiệp hội các nhà xuất khẩu và nhập khẩu Hoa Kỳ
Hiệp hội Cảng vụ Hoa Kỳ
Hiệp hội công nghiệp tiệc cưới và tiệc cưới Hoa Kỳ
Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham)
Phòng thương mại Hoa Kỳ
Hiệp hội năng lượng sạch Việt Mỹ
American Feather and Down Council
liên minh đồ nội thất gia đình mỹ
Hiệp hội chiếu sáng Hoa Kỳ
Liên minh kinh doanh toàn cầu
Hiệp hội hóa trang và Halloween
Hiệp hội Sản phẩm Thời trang Trang chủ
hiệp hội đồ nội thất gia đình
Hiệp hội Đồ gia dụng Quốc tế
Hiệp hội sản phẩm gỗ quốc tế
Hiệp hội Internet (IA)
Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm sự kiện
Hội đồng Da thuộc Hoa Kỳ
Công ty môi giới hải quan và giao nhận hàng hóa Los Angeles Assn.
Giao lưu hàng hải vùng Vịnh và sông Delaware
Hiệp hội các nhà bán lẻ Maryland
Hiệp hội các nhà bán lẻ Missouri
Hội đồng Công nghiệp Xe máy
Hiệp hội các nhà phân phối hóa chất quốc gia (NACD)
Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia Viện Thủy sản Quốc gia
Hội đồng ngoại thương quốc gia
Hiệp hội các nhà sản xuất thịt lợn quốc gia của Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hải
Hiệp hội nhà hàng quốc gia
Liên đoàn bán lẻ quốc gia
Hiệp hội quốc gia các nhà bán lẻ đồ trượt tuyết và ván trượt tuyết
Hiệp hội hàng thể thao quốc gia Hiệp hội thực phẩm Bắc Mỹ
Nhà sản xuất thiết bị (Navim)
Hiệp hội công nghiệp ngoài trời
Hội đồng Môi giới Hải quan và Giao nhận Hàng hóa Bờ biển Thái Bình Dương Assn.
Hội đồng Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân
Các nhà sản xuất hệ thống ống nước quốc tế
Hiệp hội Sản phẩm Khuyến mại
Hiệp hội xe giải trí địa hình quốc tế
Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ
Các công ty môi giới và vận chuyển hải quan San Diego Assn. Một nửa
Snowsports Industries America
Hiệp hội thị trường thiết bị chuyên dụng
Viện ô tô chuyên dụng của Mỹ
Hiệp hội Công nghiệp Thể dục và Thể thao (SFIA)
TechNet
Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông (TIA)
Hiệp hội các nhà bán lẻ Texas
Hiệp hội thương mại thời trang, trang sức và phụ kiện
Hiệp hội trò chơi
Hiệp hội hàng hóa du lịch
Phòng thương mại Hoa Kỳ
Hiệp hội Công nghiệp Thời trang Hoa Kỳ
Liên minh chuỗi giá trị toàn cầu của Hoa Kỳ
Hội đồng Hoa Kỳ về Kinh doanh Quốc tế

READ  TP.HCM FC ký hợp đồng với hậu vệ người Brazil từ CLB Bồ Đào Nha

Sao chép tới: Janet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố, và Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại
Ngài Anthony Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao, Ngài Tom Vilsack, Bộ trưởng Nông nghiệp, Ngài Jake Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia và Ngài Brian Dees, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *