Các quan chức Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam bị bỏ tù vì tội

Bởi Lâm ngày 07 tháng 12 năm 2021 | 12:52 chiều GMT-8

Lê Quang Hào (L) và Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam. Ảnh Trang thông tin điện tử tỉnh Nghệ An

Hai giám đốc điều hành cấp cao của Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam thuộc sở hữu nhà nước đã bị bỏ tù vì vi phạm đường cao tốc Đà Nẵng-Guang Nakai, gây thất thoát trong quá trình xây dựng.

Một tòa án Hà Nội đã tuyên phạt Lê Quang Hào, 45 tuổi và Nguyễn Mạnh Hùng, 46 tuổi, hai phó tổng giám đốc, lần lượt sáu và bảy năm tù vì gây thiệt hại cho chính phủ 811 tỷ đồng (35 triệu USD) do người nghèo. sự thi công.

Họ đã bị tòa án tuyên tội hôm thứ Hai vì “vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến đầu tư xây dựng và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.”

34 người khác bị tuyên án treo từ 8,5 năm đến hai năm và 10 người được hưởng án treo.

Trong số các bị can có Takao Inami, 72 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, là cố vấn chính và là người đứng đầu Văn phòng giám sát dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Kwang Nai.

Nhưng vì tuổi cao, đóng góp vào nhiều dự án quan trọng, cùng với lời thú tội và lời khai của ông trước tòa, bồi thẩm đoàn đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự và ra lệnh cho ông rời khỏi đất nước ngay lập tức.

READ  Winbus chính thức ra mắt xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam | Tin tức Đài Loan

Tuyến đường cao tốc đầu tiên ở miền Trung nối thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Châu. Việc xây dựng của nó bắt đầu vào năm 2013, một phần đã được thông xe vào năm 2017 và hoàn thành vào tháng 9 năm 2018.

Khu vực hư hỏng của đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Châu năm 2020.  Ảnh theo VnExpress / Đắc Thanh

Khu vực hư hỏng của đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Châu năm 2020. Ảnh theo VnExpress / Đắc Thanh

Khiếu nại về chất lượng công trình lần đầu tiên xuất hiện khi các vết nứt và vết lõm xảy ra trong vòng một tháng kể từ khi khai trương sau trận mưa lớn vào năm 2018.

Chúng có kích thước hàng trăm cm và sâu 5-10 cm.

Việc xây dựng đường cao tốc dài 139 km (86,4 dặm) sẽ tiêu tốn 34,5 nghìn tỷ đồng (1,4 tỷ USD), với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Ngân hàng Thế giới và chính phủ.

Các quan chức phát hiện 65 km đường cao tốc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thiết kế, thiệt hại 811 tỷ đồng do VEC phải tạm dừng thu phí và xây dựng lại các khu vực hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *