Các quan chức xác nhận có một trường hợp mắc bệnh dịch hạch ở Colorado

BSIP/Universal Images Biên tập/Bộ sưu tập/tập tin Getty Images

Yersinia pestis, vi khuẩn gây bệnh dịch hạch, nhìn dưới kính hiển vi quang học.CNN

Hôm thứ Ba, các quan chức đã xác nhận một trường hợp mắc bệnh dịch hạch ở một người ở Quận Pueblo, Colorado.

Đó là trường hợp Đánh dấu Bộ Y tế Công cộng và Môi trường Pueblo cho biết trong một tuyên bố rằng kết quả xét nghiệm sơ bộ cho thấy nguồn lây nhiễm có thể vẫn đang được điều tra. Phiên bản mới.

Bệnh dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Yersinia pestis gây ra, lây truyền qua bọ chét. Mặc dù nó đặc biệt được biết đến với Cái chết đen, một bệnh dịch đã giết chết hàng triệu người châu Âu trong thời Trung cổ, nhưng vi khuẩn này vẫn lây lan tự nhiên giữa các loài gặm nhấm hoang dã. hiếm khi Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, loại virus này hiện đang lây nhiễm sang người.

Bệnh dịch hạch lây truyền sang người qua vết cắn của bọ chét bị nhiễm bệnh, tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hoặc hít phải những giọt nước từ ho của người hoặc động vật bị nhiễm bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết bất kỳ ai có triệu chứng của bệnh dịch hạch nên được chăm sóc y tế ngay lập tức. Các triệu chứng điển hình bao gồm sốt đột ngột, ớn lạnh, nhức đầu dữ dội, đau cơ, buồn nôn và nôn, đồng thời thường có các hạch bạch huyết sưng lên cùng với cơn đau.

READ  Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA phát hiện ra một vòng xoáy màu tím đáng sợ trong vũ trụ của chúng ta

Alicia Solis, giám đốc chương trình của Văn phòng Bệnh truyền nhiễm và Chuẩn bị Khẩn cấp tại Sở Y tế Công cộng và Môi trường Pueblo, cho biết: “Dịch hạch có thể được điều trị thành công bằng kháng sinh, nhưng người nhiễm bệnh phải được điều trị ngay lập tức để tránh các biến chứng nghiêm trọng hoặc tử vong”. trong một thông cáo báo chí.

Chính quyền cho biết: “Chúng tôi khuyên tất cả các cá nhân nên bảo vệ bản thân và vật nuôi của mình khỏi bệnh dịch hạch”.

Theo Bộ, một cách để tránh lây nhiễm là loại bỏ những nơi có thể tìm thấy loài gặm nhấm hoang dã xung quanh con người, chẳng hạn như bụi cây, đống đá, thùng rác và đống gỗ xung quanh nhà, gara, chuồng trại và khu giải trí.

Nhận bản tin CNN Health hàng tuần

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi xử lý vật nuôi cũng có thể làm giảm nguy cơ lây truyền. Bộ đề nghị điều trị bọ chét cho chó và mèo, giữ thức ăn cho vật nuôi trong hộp đựng chống loài gặm nhấm và không cho phép vật nuôi đi lang thang vào khu vực có loài gặm nhấm hoặc ngủ trên giường với bạn.

Từ năm 1970 đến năm 2022, 67 trường hợp mắc bệnh dịch hạch đã được báo cáo ở Colorado, Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnhTrên toàn cầu, có 3.248 trường hợp mắc bệnh dịch hạch ở người được báo cáo từ năm 2010 đến năm 2015, phổ biến nhất là ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Madagascar và Peru. Tổ chức Y tế Toàn cầu được tìm thấy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, “Vắc-xin bệnh dịch hạch không còn có sẵn ở Hoa Kỳ nữa”. Anh ta nói“Vắc xin phòng bệnh dịch hạch mới đang được phát triển nhưng dự kiến ​​sẽ không có sẵn trên thị trường trong tương lai gần.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *