Các quốc gia đã đưa ra những lời hứa táo bạo về khí hậu vào năm ngoái. Họ đang làm như thế nào?

Ở Glasgow, hơn 100 quốc gia Ký cam kết tự nguyện Giảm 30% lượng khí thải mê-tan vào năm 2030. Các nhà khoa học cho biết hạn chế mê-tan – một loại khí nhà kính mạnh từ các quá trình khai thác dầu và khí tự nhiên, chăn nuôi và bãi chôn lấp – có thể là một cách nhanh chóng để hạn chế sự gia tăng trong thời gian ngắn của nhiệt độ toàn cầu.

Hầu hết các tiểu bang chỉ mới bắt đầu. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã đề xuất nhưng chưa hoàn thiện các quy định mới nhằm hạn chế phát thải khí mê-tan từ các hoạt động khai thác dầu khí, trong khi Quốc hội đã cung cấp 4,7 tỷ USD để bịt các giếng cũ bị rò rỉ. Mùa hè này, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu cũng Thông báo một quan hệ đối tác mới Với các quốc gia như Canada, Nhật Bản, Nigeria và Mexico đã đầu tư gần 60 triệu đô la vào nỗ lực bịt các lỗ rò rỉ khí mê-tan và giám sát khí thải bằng vệ tinh.

Tuy nhiên, hàng chục quốc gia khác đã ký cam kết vẫn chưa cung cấp chi tiết về cách họ có kế hoạch đối phó với khí mê-tan, theo phân tích gần đây của Viện Tài nguyên Thế giới.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng cũng làm chậm tiến độ: một sự phát triển lớn ở Glasgow Đó là một thỏa thuận mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc để hợp tác với nhau nhằm giảm phát thải khí mêtan. Nhưng Trung Quốc đột ngột ngừng mọi hợp tác khí hậu giữa hai nước ngay sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi Đến thăm Đài Loan vào tháng 8.

READ  Biden áp đặt lệnh trừng phạt đầu tiên đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa

Hơn 130 quốc gia Như tôi đã cam kết ở Glasgow Để “ngăn chặn và đảo ngược” nạn phá rừng vào năm 2030 và phân bổ hàng tỷ đô la cho những nỗ lực này. Điều này bao gồm Brazil, Indonesia và Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi có hầu hết các khu rừng nhiệt đới trên thế giới.

Cho đến nay, thế giới vẫn chưa đi đúng hướng để đạt được mục tiêu này. Theo báo cáo, khối lượng phá rừng toàn cầu giảm 6,3% trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021 báo cáo gần đây Bằng nền tảng quảng cáo rừng. Đây là tin tức tốt. Tin xấu là nạn phá rừng sẽ cần giảm nhanh hơn, khoảng 10% mỗi năm, để các quốc gia đạt được mục tiêu năm 2030.

Một số quốc gia, bao gồm Indonesia, Malaysia, Bờ Biển Ngà và Ghana, đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc bảo vệ rừng của họ, báo cáo cho biết. Sau khi xảy ra cháy rừng và than bùn vào năm 2016, Indonesia đã đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp dầu cọ, trong khi các công ty phải đối mặt với áp lực giảm nạn phá rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *