Các quốc gia G7 đồng ý các quy tắc mới để đánh thuế các công ty toàn cầu

Nhóm Bảy quốc gia giàu có hàng đầu đã đồng ý ủng hộ các quy định mới đối với việc đánh thuế các công ty hoạt động quốc tế trong một bước quan trọng hướng tới một thỏa thuận toàn cầu sẽ tiến tới 15% cơ sở chính quyền Biden cho biết họ có thể chấp nhận.

Thỏa thuận, mà các Giám đốc Bộ Tài chính đạt được trong cuộc họp ở London vào thứ Bảy, giải quyết một số căng thẳng kéo dài giữa Hoa Kỳ và các nền kinh tế lớn của châu Âu, đôi khi đe dọa ném hệ thống thuế quốc tế vào hỗn loạn và châm ngòi cho thương mại xuyên Đại Tây Dương. cuộc xung đột.

Theo thỏa thuận, các thành viên G7 sẽ hỗ trợ một mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với lợi nhuận của công ty và một cách mới để chia sẻ doanh thu từ Đánh thuế các công ty lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất trên thế giới.

Nhóm Bảy, bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, đã đồng ý rằng các công ty phải trả thuế suất ít nhất là 15% tại mỗi quốc gia mà họ hoạt động.

Chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Bạn có nghĩ rằng nên có một mức thuế tối thiểu toàn cầu cho các tập đoàn quốc tế? Tại sao và tại sao không? Tham gia cuộc trò chuyện bên dưới.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết: “Hôm nay, các bộ trưởng tài chính G7 đã đưa ra một cam kết quan trọng và chưa từng có, tạo động lực to lớn hướng tới việc đạt được mức thuế tối thiểu toàn cầu mạnh mẽ ít nhất là 15%,” Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết.

READ  Zara Rutherford trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay solo thế giới

Vẫn còn những chi tiết quan trọng cần giải quyết và thỏa thuận không đủ để thấy các quy tắc mới được triển khai trên toàn cầu. Để điều đó xảy ra, nó sẽ cần sự hỗ trợ từ Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu – bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ, trong số các nền kinh tế đang phát triển khác – cũng như sự hỗ trợ của 135 quốc gia đã và đang đàm phán các quy tắc mới như một phần của những gì đã biết. như một khuôn khổ toàn diện. Các giám đốc ngân khố từ Nhóm 20 người dự kiến ​​sẽ gặp nhau tại Venice vào ngày 9-10 tháng 7.

Matthias Kormann, Tổng thư ký của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, tổ chức đang dẫn đầu các nỗ lực quốc tế để cải cách các quy định về thuế cho biết: “Vẫn còn nhiều việc quan trọng phải làm. “Nhưng quyết định này tạo thêm động lực quan trọng cho các cuộc thảo luận phía trước, khi chúng tôi tiếp tục tìm kiếm một thỏa thuận cuối cùng sẽ đảm bảo rằng các công ty đa quốc gia chia sẻ công bằng của họ ở mọi nơi.

Hoa Kỳ, đã có một số hình thức thuế doanh nghiệp tối thiểu trong nước, muốn làm cho mức thuế đó chặt chẽ hơn và tăng thuế suất địa phương để chi trả cho các chương trình mới của chính quyền Biden. Đơn phương làm như vậy sẽ làm tăng chi phí đặt trụ sở của Mỹ, nhưng nếu các nước khác áp thuế tương tự đối với doanh nghiệp của họ, thì lợi ích của việc bỏ trốn khỏi Mỹ sẽ giảm đi. Để thúc giục các quốc gia khác đạt được thỏa thuận, Hoa Kỳ đã đề xuất từ ​​chối một số khoản khấu trừ thuế đối với hoạt động của Hoa Kỳ đối với các công ty đặt tại các quốc gia không có mức thuế tối thiểu.

READ  Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ ca sĩ nhạc pop vì trò đùa về các trường tôn giáo, gọi họ là 'tội ác thù hận'

Mục tiêu chính của các nước châu Âu là tăng thuế đối với các công ty kỹ thuật số lớn như Google

bảng chữ cái một công ty

Trang mạng xã hội Facebook một công ty ,

Hầu hết trong số họ được đặt tại Hoa Kỳ Để làm được điều này, cần phải đại tu các quy tắc hiện hành, bởi vì chúng được thiết kế cho thời đại mà một doanh nghiệp phải có sự hiện diện thực tế đáng kể ở một quốc gia – như một nhà máy – để có thể tạo ra lợi nhuận ở đó.

Một bức ảnh nhóm của những người tham dự cuộc họp G7 tại Lancaster House, London, vào thứ Bảy.


hình ảnh:

Henry Nichols / Reuters

“Chỉ vì họ hoạt động trực tuyến không có nghĩa là họ không nên nộp thuế ở các quốc gia mà họ hoạt động và từ đó họ thu được lợi nhuận của mình”, giám đốc kho bạc của Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu. “Sự hiện diện thực tế đã là cơ sở lịch sử của hệ thống thuế của chúng tôi. Nền tảng này phải phát triển khi các nền kinh tế của chúng ta dần trở nên trực tuyến.”

Một số quốc gia châu Âu đã nâng cao cổ phần trong các cuộc đàm phán kéo dài bằng cách thông báo riêng, Thuế quốc gia đối với kinh doanh kỹ thuật số, hy vọng rằng điều này sẽ gây áp lực để Hoa Kỳ đồng ý với một thỏa thuận quốc tế. Để đối phó với những gì họ coi là phân biệt đối xử với các công ty Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố Hàng loạt thuế quan trừng phạt đối với hàng nhập khẩu từ các quốc gia đó, mặc dù nó đã đình chỉ các mức thuế đó cho đến cuối năm nay.

Thỏa thuận G-7 tiếp cận khả năng tăng hóa đơn thuế đối với một số công ty kỹ thuật số. Một giải pháp thay thế cho thỏa thuận có thể là một loạt các khoản phí quốc gia đáng kinh ngạc mà lợi nhuận sẽ bị đánh thuế nhiều lần ở các địa điểm khác nhau, một kết quả mà các công ty kỹ thuật số muốn tránh.

Các công ty công nghệ lớn từ lâu đã bày tỏ sự ủng hộ đối với một quyết định quốc tế về cách phân bổ thuế giữa các quốc gia. Các giám đốc điều hành công ty lập luận rằng họ cần sự chắc chắn trong các quy tắc thuế, thay vì hỗn hợp các loại thuế quốc gia như đã được thông qua ở một số nước châu Âu – và một số tư nhân chấp nhận rằng một thỏa thuận toàn cầu có thể đồng nghĩa với việc tăng hóa đơn thuế của họ.

“Một giải pháp đa phương sẽ giúp ổn định hệ thống thuế quốc tế,” a

Amazon.com một công ty

“Thỏa thuận G7 thể hiện một bước tiến đáng hoan nghênh trong nỗ lực đạt được mục tiêu này”, người phát ngôn cho biết hôm thứ Bảy, nói thêm rằng

“Chúng tôi hy vọng rằng các quốc gia sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng một thỏa thuận cân bằng và lâu dài sẽ sớm được hoàn thiện”, người phát ngôn của Google Alphabet cho biết hôm thứ Bảy.

cái đó

một quả táo một công ty

Người phát ngôn từ chối bình luận. Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Câu hỏi khó nhất trong các cuộc đàm phán về thuế là đối phó với phần lớn các nhân viên công nghệ khổng lồ của Mỹ. Các nước châu Âu muốn các công ty này đóng thuế nhiều hơn tại các quốc gia mà họ kinh doanh. Nhưng Mỹ đã từ chối một thỏa thuận chỉ tập trung vào các công ty công nghệ là phân biệt đối xử và lỗi thời do tính chất kỹ thuật số ngày càng tăng của hầu hết các lĩnh vực. Đây là một quan điểm nhất quán dưới thời cả chính quyền Trump và Biden.

Thay vào đó, các quốc gia G7 đã đồng ý tập trung các quy định thuế mới vào các công ty toàn cầu lớn có tỷ suất lợi nhuận ít nhất 10%. Họ đồng ý rằng quyền đánh thuế 20% đối với lợi nhuận vượt quá giới hạn này sẽ được chia sẻ giữa các chính phủ.

Cách tiếp cận mới này, do Hoa Kỳ đề xuất, có thể vấp phải sự phản đối của Quốc hội, với một số nhà lập pháp cảnh báo không nên đi trước các quốc gia khác. Một số thay đổi có thể yêu cầu Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn các thay đổi của hiệp ước thuế, điều này sẽ yêu cầu 2/3 phiếu bầu và do đó có ít nhất một số sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak tại cuộc họp G7 ở London ngày 4/6.


hình ảnh:

Andy Matar / Shutterstock

Thượng nghị sĩ Mike Crabow (R., Idaho), đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Tài chính, cho biết: “Cơ sở lý luận đi lệch khỏi mục đích ban đầu và dường như thiếu cơ sở rõ ràng về các nguyên tắc thuế ngoài sự hấp dẫn của chủ nghĩa dân túy,” Tôi đã viết trong một bức thư vào tháng trước cho bà Yellen.

Nếu được G-20 và nhóm các nước tham gia đàm phán rộng rãi hơn ủng hộ, các quy tắc mới sẽ đại diện cho cuộc cải cách triệt để nhất các quy tắc thuế quốc tế kể từ những năm 1920, khi các quốc gia bắt đầu đàm phán trên mạng của hàng nghìn hiệp ước thuế tạo nên hệ thống hiện tại.

Đối với những người ủng hộ, mức thuế tối thiểu sẽ chấm dứt những gì họ nói là “cuộc đua tới đáy” trong những thập kỷ gần đây khi các bang tham gia vào các đợt cắt giảm thuế cạnh tranh để thu hút các doanh nghiệp rời xa nhau.

Chính quyền Biden đã đề xuất tăng thuế suất doanh nghiệp lên 28% từ 21% và tăng thuế tối thiểu hiện hành đối với thu nhập nước ngoài đối với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ từ 10,5% lên 21% đồng thời thắt chặt các quy định về mức thuế đó. Hiện vẫn chưa rõ liệu có đủ sự ủng hộ trong Quốc hội, ngay cả trong số các đảng viên Dân chủ, để tăng thuế cho đến nay hay không.

viết thư cho Paul Hannon tại [email protected], Richard Rubin tại [email protected] và Sam Schechner tại [email protected]

Bản quyền © 2020 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *