Các quy tắc mới của Steam thay đổi cách trò chơi nổi bật

Mã giải thưởng, quảng cáo giảm giá và điểm đánh giá làm hỏng mặt tiền cửa hàng Steam ở dạng Photoshopped.

hình ảnh: van / kotaku

Hôm qua, Valve đã phát hành bản cập nhật cho các nhà phát triển bán trên cửa hàng của họ. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm nay, Hình ảnh Biểu ngữ được gọi là “viên nang “ Trên Steamworks, nó sẽ bị hạn chế bao gồm nhiều giải thưởng, doanh số bán hàng hiện tại, v.v. Khi thông báo về sự thay đổi chính sách, nhà của Gordon Freeman nói rằng các quy tắc trước đây không được xác định đủ rõ.

Hình ảnh biểu trưng tương đương với ảnh bìa trên Steam. Chúng là những gì bạn thấy trong danh sách cửa hàng và thường được thiết kế để thu hút sự chú ý của bạn nhanh nhất có thể: điều này thường có nghĩa là nghệ thuật giả tưởng, một nhân vật chính nổi bật và tiêu đề bằng các chữ cái lớn, cách điệu. Nhưng đó cũng là nơi mà các nhà phát triển sẽ chỉ ra doanh số bán hàng hiện tại, liệt kê các đánh giá tuyệt vời, hiển thị bất kỳ giải thưởng nào mà trò chơi có thể đã giành được hoặc chỉ đơn giản là cho bạn biết có DLC mới hoặc bản cập nhật theo mùa. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, các nhà phát triển sẽ được phép gắn cờ các bản cập nhật lớn, nhưng chúng sẽ bị ngăn hiển thị số hoặc văn bản khác không liên quan trực tiếp đến trò chơi.

van nước Chia sẻ tin tức về những thay đổi sắp tới trong một thông báo trên steamcommunity.com. Với tiêu đề “Quy tắc mới cho viên nang tài sản đồ họa”, bài đăng thể hiện mong muốn của công ty là “làm cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể để khách hàng tìm trò chơi để mua và chơi trên Steam.” Đối với họ, liệt kê điểm đánh giá cao, tên giải thưởng, biểu tượng hoặc biểu trưng không bao gồm bất kỳ bản sao tiếp thị giảm giá nào.

Nội dung trên viên nang nội dung đồ họa chính của Steam bị giới hạn ở tác phẩm nghệ thuật trò chơi, tên trò chơi và bất kỳ bản dịch chính thức nào. Để rõ ràng, điều này có nghĩa là:

  1. Không có kết quả đánh giá nào dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả các bài đánh giá trên Steam hoặc các nguồn tin tức bên ngoài
  1. Không có tên, biểu tượng hoặc biểu trưng cho giải thưởng
  2. Không có bản sao tiếp thị giảm giá (ví dụ: không có văn bản “giảm giá ngay bây giờ” hoặc “giảm giá tới 90%”)
  3. Không có văn bản hoặc hình ảnh quảng cáo một sản phẩm khác. Điều này không bao gồm các phần tiếp thị hoặc các tiêu đề khác trong cùng một nhượng quyền thương mại.
  4. Không có văn bản linh tinh nào khác.

Hình ảnh có thể được cập nhật để thông báo cho khách hàng về các bản cập nhật, chẳng hạn như bản phát hành DLC lớn hoặc bản cập nhật theo mùa phổ biến trong các trò chơi dịch vụ trực tiếp. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với điều đó. Các bản cập nhật cho biết chỉ có thể được triển khai trong một tháng, sử dụng cái mà Valve gọi là “ghi đè tác phẩm nghệ thuật”. Ngoài ra, văn bản – chỉ nên được sử dụng để mô tả nội dung mới và không có gì khác – phải được dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà trò chơi hỗ trợ.

Đối với những người muốn khoe khoang về điểm đánh giá cao, Valve chỉ ra rằng các nhà phát triển nên tuân theo các quy tắc được nêu trong “Giải thưởng Trang Cửa hàng ‘trên Steamworks. Đây là những danh hiệu bạn thấy trên trang cửa hàng của trò chơi, thường ở bên phải của trang.

Thay đổi quy tắc này có thể sẽ giúp giải quyết một số lộn xộn về kịch bản đôi khi lấp đầy Steam, mặc dù vẫn còn phải xem các nhà phát triển sẽ phản ứng như thế nào với các nguyên tắc mới và Valve sẽ thực thi chúng nghiêm ngặt như thế nào khi nó ra mắt vào tháng 9.

READ  Amazon's Fire TV Cube hiện có thể thực hiện các cuộc gọi video Zoom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *