Các quy tắc về bitcoin và tiền điện tử sẽ ngày càng khó khăn hơn. Điều cần biết: NPR

Hình ảnh minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 7 ở Istanbul cho thấy một tờ tiền vật chất và một loại tiền giả Bitcoin. Các cơ quan quản lý như Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler đang hứa hẹn sẽ có những hành động cứng rắn hơn đối với tiền điện tử.

Ozan Kos / AFP qua Getty Images


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Ozan Kos / AFP qua Getty Images

Hình ảnh minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 7 ở Istanbul cho thấy một tờ tiền vật chất và một loại tiền giả Bitcoin. Các cơ quan quản lý như Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler đang hứa hẹn sẽ có những hành động cứng rắn hơn đối với tiền điện tử.

Ozan Kos / AFP qua Getty Images

Đối với nhiều người, tiền điện tử như Bitcoin là một phần của biên giới tài chính mới thú vị và sinh lợi. Nhưng đối với giám sát thị trường chính của đất nước, Gary Gensler, chúng nghe có vẻ “giống như miền Tây hoang dã” – và ông hứa hẹn sẽ có một cuộc đàn áp.

Lạm phát thị trường tiền điện tử. Tuyết rơi có thể Nó trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la, nhờ sự phổ biến rộng rãi của bitcoin và các loại tiền ảo khác như Dogecoin.

Các nhà đầu tư nghiệp dư, đặc biệt là những người trẻ tuổi, bắt đầu mua và giao dịch tiền điện tử, điều này thu hút họ đến với sự phấn khích của lợi nhuận lớn. Trong năm qua, giá trị của Bitcoin đã tăng 300%. Tiền điện tử cũng ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư truyền thống.

Nhưng thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi, và ngay cả khi nó trở nên phổ biến hơn, nó vẫn phổ biến với những tác nhân xấu.

Trong những tháng gần đây, tin tặc đã yêu cầu thanh toán ransomware bằng Bitcoin, vì nó dễ chuyển và khó theo dõi. Đã có nhiều báo cáo về các vụ trộm và trộm cắp trong các sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó tội phạm mạng đã bỏ trốn bằng tài sản ảo của người khác.

trong một bài phát biểu hiện đạiGensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), tố cáo sự thiếu minh bạch và các quy định rõ ràng, đồng thời hứa rằng ủy ban sẽ hành động để bảo vệ các nhà đầu tư, đây là một phần quan trọng trong sứ mệnh của cơ quan này.

Gensler nói: “Các nhà đầu tư không thực sự có được thông tin để đánh giá rủi ro và hiểu rủi ro. “Nếu chúng tôi không giải quyết những vấn đề này, tôi lo ngại rằng rất nhiều người sẽ bị tổn hại.”

Quá trình này vẫn còn sơ khai, nhưng đây là những gì bạn cần biết.

Vậy, Gensler là ai?

Gensler là một nhà tổ chức có kinh nghiệm làm việc tại Đồi Capitol và Bộ Ngân khố. Khi điều hành Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong chính quyền Obama, ông đóng vai trò chủ chốt trong việc viết và thực hiện các quy tắc mới áp dụng cho một phần của thị trường được gọi là phái sinh.

READ  Chứng khoán châu Á giảm khi sự quay đầu của Fed âm vang trở lại; khung thu ngân quỹ

Gensler cũng biết rất nhiều về tiền điện tử. Gần đây nhất, ông là giáo sư tại Trường Quản lý MIT Sloan, nơi tập trung “Về Công nghệ Blockchain, Tiền tệ Kỹ thuật số, Công nghệ Tài chính và Chính sách Công.” (Một trong những khóa học của anh ấy Có sẵn miễn phí trực tuyến.)

Chủ tịch CFTC lúc bấy giờ là Gary Gensler làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện trên Đồi Capitol vào ngày 30 tháng 7 năm 2013 tại Washington, DC. Gensler hiện là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Hình ảnh Chip somophila / Getty


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Hình ảnh Chip somophila / Getty

Chủ tịch CFTC lúc bấy giờ là Gary Gensler làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện trên Đồi Capitol vào ngày 30 tháng 7 năm 2013 tại Washington, DC. Gensler hiện là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Hình ảnh Chip somophila / Getty

Hiện tại, tiền điện tử được quy định như thế nào?

Thị trường phát triển rất nhanh và không theo kịp các quy định. Vì vậy, các nhà hoạch định chính sách đã nói về việc kiểm soát tiền điện tử theo một khuôn khổ quy định mới trong nhiều năm. Nhưng điều này vẫn chưa xảy ra.

Điều này khiến hàng triệu người giao dịch tiền điện tử và các tài sản liên quan mà không có các quy tắc giao dịch được xác định rõ ràng.

Nó cũng có cuộc sống phức tạp đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các công ty giao dịch với tiền điện tử. Tiffany J. Smith, một đối tác tại công ty luật WilmerHale, công ty điều hành hoạt động quản lý tiền điện tử, giúp khách hàng của mình giảm thiểu rủi ro.

“Trong trường hợp không có các quy định cuối cùng áp dụng cho tài sản tiền điện tử, như bạn biết, chúng tôi đang làm việc với họ để hình thành các chính sách, thủ tục và quy trình,” cô nói.

Vậy bạn mong đợi điều gì đầu tiên?

Định nghĩa rõ ràng là một trong những vấn đề cấp bách.

Vì tiền điện tử tương đối mới, thậm chí không có định nghĩa được thống nhất chung cho một số thuật ngữ cơ bản. Tài sản được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể được gọi là chứng khoán hay là một thứ gì đó hoàn toàn khác? Bitcoin có phải là hàng hóa không?

Điều này vượt ra ngoài ngữ nghĩa. Nó có thể xác định cơ quan quản lý nào có thẩm quyền điều chỉnh tiền điện tử và các tài sản liên quan.

Giáo sư Robert J. Jackson của Trường Luật Đại học New York, người từng là ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cho biết sự rõ ràng là rất quan trọng.

Ông nói: “Đã đến lúc các cơ quan quản lý phải làm rõ ai là người chịu trách nhiệm và sự rõ ràng đó sẽ tốt cho thị trường. “Nó sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư. Nó sẽ hữu ích cho các thành viên Quốc hội và các nhà hoạch định chính sách công khác, những người muốn biết phải hỏi ai và ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì đang diễn ra trên các thị trường đó.”

Chúng ta có thể mong đợi điều gì khác sớm hơn?

Việc xác định thẩm quyền cũng sẽ rất quan trọng.

cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai chia sẻ trách nhiệm pháp lý. rằng họ Họ đã cố gắng giám sát tiền điện tử bằng các luật đã có trên sổ sách, mặc dù chúng đã được viết cho các loại tài sản truyền thống khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Smith hy vọng điều này có thể sẽ tiếp tục cho đến khi có các quy định mới dành riêng cho tiền điện tử, có nghĩa là các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục điều chỉnh các khuôn khổ hiện có cho thị trường tiền ảo.

Smith nói: “Chúng ta sẽ thấy cả SEC và CFTC sử dụng quyền hạn hiện có của họ để điều chỉnh thị trường tốt nhất có thể.

Nhưng Gensler kêu gọi Quốc hội trao quyền cho các cơ quan quản lý để viết ra các quy tắc mới.

Anh ấy cũng muốn có nhiều nguồn lực hơn – nhiều tiền hơn và nhân lực – để điều chỉnh tiền điện tử. Trong nhiều năm, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã phàn nàn rằng Quốc hội đã không cấp đủ tiền cho họ cho công việc của họ.

Có bất kỳ hành động cụ thể nào được mong đợi không?

Chắc chắn sẽ có những quy định mới được đề xuất; Nó không rõ ràng dưới hình thức nào.

Gensler không nghiêng tay, cũng như không nêu chi tiết về các hành động cụ thể mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể xem xét trong bài phát biểu của mình.

Nhưng trong bài phát biểu của mình, Gensler kêu gọi sự cần thiết phải có “hàng rào bảo vệ” hoặc các biện pháp nhằm bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân.

Vì vậy, SEC có thể sẽ xem xét kỹ hơn các khía cạnh như tiềm năng thao túng thị trường, xác định các quyền cơ bản cho các nhà đầu tư nghiệp dư và mang lại sự minh bạch hơn.

Quốc hội cũng đang đề xuất các quy tắc mới. Thượng viện đã đưa ra một điều khoản về việc đánh thuế khó khăn hơn đối với người chơi tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng mới nhất, mặc dù số phận cuối cùng vẫn chưa chắc chắn vì Hạ viện vẫn chưa suy nghĩ nhiều.

Chuyển đổi phụ đề

Kevin Deitch / Getty Hình ảnh

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer, DNY, nói về việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trong cuộc họp báo tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 8 năm 2021. Dự luật sâu rộng bao gồm điều khoản kiểm tra thuế nghiêm ngặt đối với người chơi tiền điện tử.

Kevin Deitch / Getty Hình ảnh

Ngành công nghiệp tiếp cận quy định như thế nào?

Cho đến nay, các nhà đầu tư chuyên nghiệp cho biết họ sẽ thực sự hoan nghênh các quy định mới – miễn là chúng không quá nghiêm ngặt.

Robert Jackson, cựu ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cho biết các quy định sẽ mở rộng sự hấp dẫn của tài sản tiền điện tử.

“Thị trường sẽ ở một vị trí tốt hơn,” ông nói, “bởi vì việc đảm bảo với các nhà đầu tư rằng họ đang nhận được kiểu định giá minh bạch mà họ quen dùng trên thị trường Hoa Kỳ sẽ khuyến khích các nhà đầu tư khác xem xét khả năng đầu tư vào tiền điện tử”.

Nhưng các quy tắc được cho là quá nghiêm ngặt chắc chắn sẽ dẫn đến ẩu đả. Những người vận động hành lang trong ngành tiền điện tử đã cố gắng chống lại các quy tắc của Thượng viện, gọi chiến dịch thuế là quá rộng.

Các quy định mới sẽ thay đổi tiền điện tử như thế nào?

Đây là một câu hỏi hiện sinh tuyệt vời. Tiền điện tử đã phải chịu đựng mong muốn nổi loạn này đối với tài sản không bị hạn chế từ các chính phủ và ngân hàng trung ương. Không ai thực sự chắc chắn điều gì sẽ xảy ra khi cấu trúc này thay đổi.

Nhưng nhiều người tin rằng các quy định mới có thể giúp tiền điện tử trở thành một phần lớn hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ví dụ: một số công ty, bao gồm cả Nhà hát AMC, đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *