Các thành phố lớn ở Việt Nam đang thắt chặt các hạn chế COVID khi các trường hợp gia tăng

HÀ NỘI (Reuters) – Các thành phố chính của Việt Nam có thể hạn chế hoặc thắt chặt nỗ lực hạn chế sự lây lan của Kovit-19 khi số ca mắc mới hàng ngày vượt ngưỡng 6.000 ca trong bảy ngày liên tiếp, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Sau khi lây nhiễm thành công hầu hết vi rút gây dịch, Việt Nam đang phải đối mặt với hàng ngày kỷ lục bùng phát các ổ dịch kể từ cuối tháng 4.

Việt Nam hôm thứ Tư đã ghi nhận 6.559 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số lên 120.000 người kể từ khi dịch bùng phát. Theo số liệu chính thức, tại đất nước 98 triệu dân, khoảng 450.000 người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Chính phủ đã áp đặt những hạn chế nghiêm trọng đối với việc di chuyển ở một phần ba quốc gia Đông Nam Á, bao gồm cả thành phố kinh doanh Hồ Chí Minh ở phía nam và thủ đô Hà Nội ở phía bắc.

“Hà Nội có thể áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn tại các khu vực có nguy cơ cao để chống lại vụ phun trào mạnh mẽ hơn”, Thị trưởng Xu Enkok-an cho biết trong một tuyên bố của chính phủ.

Các quan chức Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thành phố có thể phải kéo dài khoảng cách xã hội sau ngày 1 tháng 8 đến một hoặc hai tuần sau ngày 1 tháng 8 do dịch bệnh tiếp tục gia tăng.

READ  Thành phố Malton: Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc và Việt Nam được khánh thành vào Ngày Tưởng niệm

Do sự bùng nổ ngày càng tăng, cơ quan lập pháp của đất nước, Quốc hội, đã quyết định giảm một phiên họp tại Hà Nội xuống còn ba ngày, kết thúc vào thứ Tư.

Các nhân chứng nói với Reuters rằng các nhà chức trách đang gấp rút cô lập tạm thời địa điểm họp tại lễ bế mạc và kiểm tra các nhà báo sau khi phát hiện ra trường hợp nghi là COVID-19.

Đợt bùng phát hiện nay đã gây áp lực lên chính phủ trong việc đẩy nhanh việc phân phối vắc xin và xúc tiến việc tiêm chủng.

Việt Nam đã nhận được hơn 14 triệu vắc xin COVID-19 từ một số nguồn, bao gồm tài trợ, chương trình phân phối vắc xin Kovacs toàn cầu và mua lại.

Một bài đăng liên quan đến tuyên bố của chính phủ Anh về việc tài trợ 9 triệu vắc xin, nêu rõ Vương quốc Anh sẽ tài trợ 415.000 liều vắc xin gây bệnh thiên văn cho Việt Nam.

(Chỉnh sửa bởi Mark Heinrich)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *