Các tổ chức quan tâm đến khả năng ‘siêu nạp’ hydro xanh ở Việt Nam

Năng lượng của Nhà phát triển gió ngoài khơi và Viện Năng lượng Việt Nam đã hợp tác thực hiện một nghiên cứu đánh giá “tiềm năng của hydro xanh để tăng cường khả năng năng lượng của Việt Nam”.

Enterprise, một nhà phát triển năng lượng có trụ sở tại Singapore và Viện Năng lượng Việt Nam, cơ quan thúc đẩy các đột phá khoa học và công nghệ trong sản xuất năng lượng, đã đồng ý với một biên bản ghi nhớ với tư cách là đối tác trong nghiên cứu.

“Nghiên cứu này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hướng chính sách ở Việt Nam và đặc biệt chú ý đến vai trò của hydro xanh trong thành phần năng lượng tương lai của đất nước”, Enterprise cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo sau khi Ian Hutton, Chủ tịch công ty, cùng với Nguyễn Đức Hiển, Phó Vụ trưởng Bộ Kinh tế Liên bang và Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công thương, thảo luận về ‘năng lượng gió biển cho tương lai của năng lượng sạch ở Việt Nam’. Một cuộc hội thảo của GWEC. Trong COP26, Giám đốc điều hành Enterprize Malcolm Garrity, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, đã nâng cấp kế hoạch sản xuất Hydro xanh và gió biển Thăng Long.

Doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm khả năng xây dựng Trang trại gió biển Tăng Long 3,4GW trên Mũi Ka Ka ngoài khơi tỉnh Bình Tuấn của Việt Nam, đề xuất sản xuất hơn 330.000 tấn hydro xanh hàng năm để xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Một phần của mô hình Energy Plus của nó. Cách tiếp cận này chuyển đổi nước biển thành hydro xanh, với các tuabin đại dương quy mô lớn được kết nối với quá trình điện phân gần đó.

READ  Các tổ chức quốc tế nhiệt tình về triển vọng phát triển của Việt Nam: PM | Quốc gia

Hydro xanh cũng có thể được chuyển đổi thành amoniac xanh (NH3), một hợp chất ổn định và di động cũng có thể được sử dụng làm phân bón.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam sẽ có thể phát triển đầy đủ thị trường trang trại điện gió ven biển từ 5 đến 10 GW vào năm 2030, có thể bổ sung hơn 60 tỷ USD cho nền kinh tế.

Việt Nam cam kết đạt mức ròng vào năm 2050 và đang xây dựng một lộ trình toàn diện để từng lĩnh vực thực hiện nghĩa vụ của mình, bao gồm cả năng lượng sạch và tái tạo.

Khi gió đại dương châu Á mở rộng quy mô lớn, các cơ hội rộng lớn nảy sinh

Ian Hutton, Chủ tịch Enterprise Energy cho biết: “Việt Nam có cơ hội to lớn trong việc sử dụng nước biển để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình – trong thời gian tạm thời và trong những thập kỷ tới”. “Nhưng khả năng này còn vượt xa việc tạo ra điện cho cơ cấu nguồn điện. Bằng cách tiếp cận tổng thể, tích hợp, có thể thấy cách năng lượng đó có thể được chuyển đổi thành hydro xanh hoặc amoniac xanh, được lưu trữ, sử dụng để trang trí cho ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng và cho biết thêm.

“Việc áp dụng một cách tiếp cận toàn diện đối với tiềm năng đáng kể của hydro xanh đảm bảo tiến bộ rõ ràng trong ngành, như các dự án như Thong Long đã chứng minh.

READ  Vietnam Airlines về ga T4 sân bay London Heathrow | Việc kinh doanh

“Một phần quan tâm của chúng tôi trong việc hợp tác với ngành năng lượng và công nghiệp và thương mại là cam kết tiếp tục của chúng tôi để đảm bảo rằng Việt Nam được hưởng đầy đủ các lợi ích kinh tế xã hội mà hydro xanh có thể cung cấp trong những năm tới.”

Được đề xuất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *