Các tổ chức quốc tế nhiệt tình về triển vọng phát triển của Việt Nam: PM | Quốc gia

đồ thị

Trích dẫn dự báo từ Standard Chartered, Vina Capital, Hong Kong and Shanghai Banking Corporation Limited (HSBC), và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), chủ tịch cho biết GDP của Việt Nam sẽ tăng 6,9% trong năm nay từ 6,5%.

Việt Nam đã duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và các cân đối lớn, kiểm soát lạm phát, tạo nền tảng quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững, ông nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai các nhiệm vụ, chương trình, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm.

Ông cho rằng cần ưu tiên phối hợp các bộ, ngành và chính quyền địa phương tập trung khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình phát triển, nâng cao sức chống chịu của nền kinh tế, phát triển văn hóa, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng và nâng cao khả năng chống chịu. của nền kinh tế. Công tác Quốc phòng, Đối ngoại và Truyền thông.

Trước những nhiệm vụ to lớn phía trước, Thủ tướng nêu rõ vai trò của người đứng đầu các cơ quan và sự cần thiết phải theo dõi sát tình hình, đề ra các mục tiêu và giải pháp khả thi.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tại cuộc họp, thị trường nội tệ tiếp tục ổn định với tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 9,42%. Bảy tháng đầu năm nay, thu ngân sách đạt 77,8% dự toán, tăng 18,1%.

READ  Giày và quần áo adidas sản xuất tại Việt Nam ở đâu?

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,8% trong 7 tháng và mức tăng được ghi nhận ở 61/63 tỉnh, thành phố.

Xuất nhập khẩu cũng tăng 14,8%, xuất khẩu tăng 16,1% và nhập khẩu tăng 13,6%, xuất siêu 764 triệu đô la Mỹ.

Liên quan đến đại dịch Covid-19, hơn 9 triệu trường hợp đã được báo cáo ở nước này từ tháng 1 đến tháng 7, trong đó khoảng 8,5 triệu người đã khỏi bệnh, theo Bộ Y tế. Số người chết là gần 11.000 người, tương đương 0,1% số người chết.

Tính đến ngày 31/7, Việt Nam đã sử dụng hơn 246 triệu vắc xin Covid-19, trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nhất trên toàn cầu, được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *