Các trái chủ ở Evergrande tìm kiếm các lựa chọn khi rắc rối ập đến với chứng thư quyền sở hữu và cổ phiếu của Trung Quốc

  • Một số trái chủ Evergrande thảo luận về khoản thanh toán bị bỏ lỡ vào thứ Sáu
  • Giao dịch trái phiếu hoang dã Fantasia bị đình chỉ sau khi giảm hơn 50%
  • Citi, người ủy thác trái phiếu đô la của Evergrande, bổ nhiệm Mayer Brown làm cố vấn
  • Evergrande dự kiến ​​trả gần 150 triệu đô la tiền thưởng vào tuần tới

THƯỢNG HẢI / SINGAPORE (Reuters) – Trái phiếu và cổ phiếu của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã sụt giảm hôm thứ Sáu với rất ít manh mối về cách các nhà quản lý địa phương đang đề xuất ngăn chặn sự lây nhiễm từ Evergrande Group, tập đoàn đang phải đối mặt với gần 150 triệu đô la trong các cam kết thanh toán ở nước ngoài tiếp theo. tuần.

Evergrande (3333.HK), quốc gia đang phải đối mặt với một trong những vụ vỡ nợ lớn nhất trong nước khi phải vật lộn với khoản nợ hơn 300 tỷ đô la, đã bỏ lỡ các khoản thanh toán phiếu giảm giá cho trái phiếu đô la hai lần vào tháng trước.

Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết một số trái chủ ở nước ngoài của Evergrande sẽ tổ chức một cuộc gọi AST vào tối thứ Sáu để thảo luận về các lựa chọn sau khi công ty vỡ nợ với khoản thanh toán tổng hợp 131 triệu đô la vào tháng trước.

“Tại thời điểm này, cuộc gọi về cơ bản là để tập hợp một nhóm trái chủ lại với nhau để họ có thể thương lượng tốt hơn”, người này từ chối nêu tên vì không được phép nói với giới truyền thông.

“Mọi người đang cố gắng lấy bất kỳ thông tin nào có sẵn, để họ có thể bắt đầu lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo của mình.”

Bloomberg lần đầu tiên đưa tin rằng một số người nắm giữ trái phiếu đô la đã được các cố vấn mời tham gia cuộc gọi vào thứ Sáu 0630 EST (1030 GMT) để thảo luận về chiến lược.

READ  Thị trường lao động Mỹ thắt chặt dẫn đến đình công đòi tăng lương

Người giám sát Citi cho trái phiếu đô la Evergrande (CN) Một nguồn tin khác quen thuộc với vấn đề này, người yêu cầu giấu tên do tính nhạy cảm của vấn đề, cho biết công ty luật Mayer Brown đã thuê một cố vấn. City và Mayer Brown từ chối bình luận.

Một nhóm trái chủ trước đó đã chọn ngân hàng đầu tư Moelis & Co và công ty luật Kirkland & Ellis làm Chuyên gia tư vấn Tháng trước, Reuters đã báo cáo khả năng tái cơ cấu một loạt trái phiếu.

Sự sụp đổ tiềm tàng của một trong những khách hàng vay lớn nhất của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về rủi ro lây nhiễm đối với lĩnh vực bất động sản ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi các công ty cùng ngành mắc nợ nặng nề đã bị hạ xếp hạng do vỡ nợ.

Sự không chắc chắn này ảnh hưởng đến trái phiếu ở nước ngoài do các công ty bất động sản như Kaisa Group phát hành (1638.HK)Bất động sản miền Trung Trung Quốc (0832.HK) và Greenland (600606.SS) Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần của Trung Quốc kết thúc vào thứ Sáu.

Cổ phiếu của Evergrande đã bị giữ lại kể từ khi nó yêu cầu tạm dừng giao dịch vào thứ Hai để chờ thông báo về một thỏa thuận lớn.

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải hôm thứ Sáu đã đình chỉ giao dịch trái phiếu do nhà phát triển nhỏ hơn Fantasia Group China Co. phát hành, với một trong số đó giảm hơn 50%, sau khi nó là cổ đông kiểm soát của Fantasia Group Holdings. (1777.HK) Nó đã bỏ lỡ thời hạn thanh toán khoản nợ thị trường quốc tế trị giá 206 triệu đô la vào thứ Hai.

Một người đàn ông đi ngang qua biển báo giao thông Cấm vào gần trụ sở của Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 26 tháng 9 năm 2021. REUTERS / Ali Song / Files

“Các vụ vỡ nợ của một công ty nhỏ thường được coi là riêng tư. Tuy nhiên, với tính thanh khoản eo hẹp đối với nhiều nhà phát triển Trung Quốc hiện nay, những người tham gia thị trường đang đặt câu hỏi liệu đây có thể là tiền đề cho các vụ vỡ nợ tự nguyện của các nhà phát triển khác, những người mà họ có vị thế thanh khoản ngắn hạn tốt, Zhang Weiliang, chiến lược gia tín dụng và ngoại hối tại Ngân hàng DBS, cho biết trong một ghi chú, khoản nợ dài hạn không bền vững lớn.

READ  Cập nhật tin tức trực tiếp: Suy thoái kinh tế Đức bùng phát khi niềm tin kinh doanh xuống mức thấp nhất trong hai năm

Tập đoàn Fantasia cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Năm rằng hoạt động của họ vẫn bình thường và họ đang liên hệ chặt chẽ với các nhà đầu tư. Nó cũng cho biết họ đang “tích cực làm việc để tăng cường các biện pháp bảo vệ dịch vụ nợ”.

rủi ro ô nhiễm

Trái phiếu trên bờ của Xiamen Yuzhou Grand Future Real Estate Development, Yango Group (000671.SZ) và Quảng Châu R&F Properties (2777.HK) Nó cũng giảm vào thứ Sáu.

Tập đoàn Ouyuan của Trung Quốc (3883.HK)Trái phiếu nội bộ đến hạn vào tháng 3 năm 2025 giảm 8,18%, ngay cả khi công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã ký quỹ để thanh toán cho một trái phiếu nội bộ khác đáo hạn vào ngày 12 tháng 10.

Lo ngại về sự lây lan của Evergrande cũng đè nặng lên giá cổ phiếu ở đại lục, kéo chỉ số theo dõi lĩnh vực bất động sản đi xuống. (CSI000952). Nó giảm 1,53% trong ngày, so với mức tăng 1,31% của blue chip (.CSI300).

Tại Hồng Kông, Chỉ số Bất động sản và Xây dựng Hang Seng (.HSCIPC) Nó đã giảm 0,72% trong giao dịch buổi chiều so với mức tăng 0,26% cho Chỉ số Hang Seng rộng hơn (.HSI).

Các nhà quản lý Trung Quốc đã không bình luận cụ thể về Evergrande trong kỳ nghỉ lễ từ ngày 1 tháng 10, mặc dù hôm thứ Tư tuần trước, ngân hàng trung ương đã kêu gọi các tổ chức tài chính hợp tác với các bộ phận liên quan và chính quyền địa phương để duy trì và ngăn chặn sự phát triển “ổn định và lành mạnh” của thị trường bất động sản. Nhà ở vì quyền lợi của người tiêu dùng.

READ  Ford tiết lộ F-150 Lightning, chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có giá khởi điểm dưới 40.000 USD - TechCrunch

Trong một bình luận vào cuối ngày thứ Năm, Thời báo Hoàn cầu do nhà nước hậu thuẫn cho biết việc nhà chức trách tuân thủ mức trần nợ được gọi là “ba lằn ranh đỏ” cho thấy “Trung Quốc có những ưu tiên riêng và tiếp tục tập trung vào việc xoa dịu bong bóng bất động sản và giảm thiểu rủi ro. . “

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ Evergrande sau khi cổ phiếu của nó bị đình chỉ vào thứ Hai.

Tập đoàn Dịch vụ Bất động sản Evergrande (6666.HK)Một trong những công ty con được liệt kê vào năm ngoái đã yêu cầu ngừng hoạt động và cho biết họ đã chỉ ra một “đợt chào bán cổ phiếu tiềm năng ra công chúng của công ty.”

Trong khi việc bán tài sản có thể tạm thời giảm bớt lo ngại về dòng tiền của Evergrande, các nhà phân tích cũng cho rằng khoản nợ của Evergrande và một số công ty bất động sản Trung Quốc khác là quá lớn để có thể giải quyết nhanh chóng.

Chỉ số nợ có lợi suất cao của Trung Quốc (.MERACYC)Được thống trị bởi các nhà phát triển, nó đã giảm trong tuần và sáng thứ Sáu chạm mức thấp nhất trong hơn 5 năm. Nó có thể sớm thấy lợi nhuận của họ ở mức rộng nhất từ ​​trước đến nay.

Báo cáo bổ sung của Andrew Galbraith, Anshuman Daga, Scott Murdoch, Vidya Ranganathan và Megan Davis ở New York. Biên tập bởi Sam Holmes, Stephen Coates và Anna Nicholas da Costa

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *