Các trạm xăng sắp hết nhiên liệu trước cuối tuần

Giá trung bình trên toàn quốc cho một gallon thông thường là 3,10 đô la, cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014. Mức trung bình chỉ tăng 2% kể từ Ngày Tưởng niệm, nhưng 42% so với năm ngoái, khi các hạn chế về đại dịch gần như ngăn chặn nhu cầu và việc vận chuyển. Giá dầu khí đang giảm.
Nhưng tình trạng cạn kiệt của các trạm không liên quan gì đến giá xăng – hay thậm chí là nguồn cung. đó là Thiếu tài xế xe bồn Bên cạnh đó, nhu cầu cao đang gây ra tắc nghẽn và thiếu hụt trong chuỗi cung ứng. Các chuyên gia cho biết ngày càng có nhiều trạm chỉ ra rằng họ không thể cung cấp gas với bất kỳ giá nào.

Tom Cluza, trưởng bộ phận phân tích năng lượng toàn cầu của Dịch vụ Thông tin Giá Dầu, theo dõi giá AAA, cho biết hiện tại, tình trạng mất điện đang rải rác trên khắp đất nước. Ông cho biết tình trạng mất điện đã được báo cáo ở Tây Bắc Thái Bình Dương, bắc California, Colorado và Iowa. Patrick DeHaan, phát ngôn viên của GasBuddy, cho biết cũng đã có báo cáo về việc ngừng dịch vụ ở Indianapolis và Columbus, Ohio.

Kloza nói: “Đó là một suy nghĩ phải đắn đo sau khi các chủ nhà ga quyết định khi nào xe tải sẽ được giao hàng,” Kloza nói. “Điều khiến tôi lo lắng trong tháng Bảy là nhu cầu tăng lên với khoảng 2.500 đến 3.000 chuyến giao hàng khác được yêu cầu mỗi ngày. Không có tài xế nào làm điều đó.”

READ  Thẩm phán Hoa Kỳ chấm dứt thách thức với Amazon trong hợp đồng đám mây trị giá 10 tỷ USD sau khi Lầu Năm Góc hủy bỏ thỏa thuận

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, nhu cầu xăng hiện tại của Hoa Kỳ tương đương với cùng kỳ năm 2019. Nhưng nhu cầu tổng thể đã tăng 16% so với cuối năm ngoái, thời điểm gần đây nhất mà nhiều du khách đã đi trên đường trong kỳ nghỉ lễ.

AAA dự kiến ​​sẽ có 43,6 triệu người Mỹ đi du lịch bằng ô tô vào cuối tuần ngày 4 tháng 7, nhiều nhất cho đến nay trong năm nay. Với mong muốn dồn nén cho các kỳ nghỉ hè, Kloza cho biết có thể nhu cầu khí đốt sẽ vượt qua kỷ lục được thiết lập vào cuối mùa hè năm 2019.

Ông cũng lo ngại rằng khi người lái xe thường xuyên dừng xe mà không có nhiên liệu, họ sẽ phản ứng lại đứng đầu tủ quần áo của họ Thường quá nhiều, tự nó có thể gây ra Thiếu xăng. Đây là những gì đã xảy ra vào tháng 5 năm ngoái, khi nó Sự thâm nhập đường ống thuộc địa Nó gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng tại các nhà ga dọc theo bờ biển phía đông.
Jeff Lenard, phó chủ tịch phụ trách các sáng kiến ​​chiến lược của ngành tại Hiệp hội Cửa hàng Tiện lợi Quốc gia cho biết: “Chúng tôi có cùng một lời khuyên mà chúng tôi nhận được vào thời điểm đó, đây không phải là thời điểm để lấp đầy mọi chiếc xe bạn có và mọi thùng hàng mà bạn có. “Chúng tôi ghét phải chứng kiến ​​sự thiếu hụt và gián đoạn kết quả Người lái xe hoảng sợ và đứng đầu xe tăng của họ. “

xe tải nhàn rỗi

a Thiếu trình điều khiển Đây là một vấn đề của toàn ngành vận tải đường bộ, nhưng nó đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn đặc biệt để lái xe tải chở dầu, khiến tình trạng thiếu hụt trầm trọng hơn so với các ngành khác. Theo National Tank Truck Carriers, tập đoàn thương mại của ngành, có khoảng từ 20% đến 25% xe bồn trên toàn quốc được đậu vào mùa hè do thiếu tài xế đủ tiêu chuẩn. Tại thời điểm này vào năm 2019, chỉ có 10% nhà cung cấp dịch vụ không còn đơn đặt hàng vì lý do này.
“Chúng tôi đã đối phó với một Thiếu tài xế Ryan Streblow, phó chủ tịch điều hành của NTTC cho biết: “Đại dịch đã giải quyết vấn đề này được một thời gian và chắc chắn nó đã phát triển theo cấp số nhân.

Đại dịch đã khiến một số tài xế xe bồn nghỉ hưu và những người khác chuyển sang công việc vận tải đường bộ khác có nhu cầu lớn hơn vào năm ngoái khi nhu cầu xăng dầu giảm mạnh.

READ  American Airlines tham gia cùng Southwest trong việc ngừng bán rượu

Brian Milne của công ty nghiên cứu dữ liệu DTN, chuyên theo dõi giá năng lượng và giá cung cấp, cho biết việc tìm kiếm các trình điều khiển mới sẽ không phải là một giải pháp nhanh chóng.

Ông nói: “Tôi biết đại dịch đã đẩy một số tài xế lớn tuổi vào việc nghỉ hưu và họ đã phải vật lộn để có thêm tài xế mới. “Tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục xuất hiện ở các địa điểm khác nhau.”

DeHaan cho biết nhà máy ngừng hoạt động hiện tại không được chú trọng như trước khi xảy ra vụ vi phạm đường ống thuộc địa. Điều này khiến chúng ta gần như không thể thống kê chính xác có bao nhiêu trạm sắp hết xăng – nhưng con số đang tăng lên.

Ông nói: “Thật khó để dự đoán những thách thức sẽ ở đâu. “Đó chỉ là túi tiền ngẫu nhiên của các thành phố lớn và nhỏ.”

DeHaan hy vọng vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn trong vòng bốn đến sáu tuần tới.

“Tôi không nghĩ rằng nhu cầu đã đạt đến đỉnh điểm”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *