Các trang thương mại điện tử phục vụ cho các cửa hàng tạp hóa lớn tại Việt Nam

Theo công ty nghiên cứu thị trường iBrise Group có trụ sở tại Malaysia, các tìm kiếm trên Google cho các từ khóa liên quan đến cửa hàng tạp hóa trực tuyến đã tăng 223% trong quý 2 năm nay so với quý 1. Các tìm kiếm về thực phẩm, đồ uống, sản phẩm đóng gói sẵn và trái cây và rau quả mới tăng lần lượt là 99%, 51%, 30% và 11%.

Theo báo cáo thương mại điện tử quý II, tạp hóa trực tuyến là phân khúc sản phẩm duy nhất có tốc độ tăng trưởng liên tục kể từ khi bùng phát.

Khi TP HCM bắt đầu áp dụng các quy tắc về khoảng cách xã hội vào đầu tháng 7, nhu cầu mua hàng tạp hóa trực tuyến tăng mạnh. Trang thương mại điện tử Lasada Việt Nam đã bán được 120.000 hộp sữa mới trong ba giờ đầu ngày 7/7 và 10.000 quả trứng gà trong 12 giờ đầu tiên.

Theo các nhà nghiên cứu, sự gia tăng tìm kiếm các cửa hàng tạp hóa và siêu thị trực tuyến có liên quan đến các quy định về khoảng cách xã hội do chính quyền cấp tỉnh và thành phố áp đặt. Doanh số bán lẻ các mặt hàng thiết yếu cũng đang tăng nhanh trên mạng, họ nói.

Nhu cầu mua hàng tạp hóa tăng cao đã thúc đẩy trang thương mại điện tử Tiki khai trương cửa hàng tạp hóa mới (ngày 2/9) sẽ giao hàng trong vòng ba giờ tại Hà Nội.

READ  Phó Tổng thống Kamala Harris Springfield mời cựu chiến binh Việt Nam Kumarsindo Gomez, cảm ơn sự phục vụ của ông

Để thu hút thêm khách hàng, các trang mua sắm trực tuyến đã chạy công suất cửa hàng (mua sắm cùng với giải trí) từ đầu tháng Bảy. Lasada và Shoby đã tung ra các cuộc thi và buổi hòa nhạc mini game trực tuyến, cũng như bán hàng truyền hình trực tiếp kết hợp với các hoạt động giải trí.

Kênh livestream của Lasada chứng kiến ​​lượt xem hàng ngày của nó tăng 2,5 lần trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Shobi cho biết số lượng người dùng Shobi Live đã tăng hơn 200 phần trăm mỗi năm trong nửa đầu năm nay.

MoMo, một trang web mua sắm và thanh toán trực tuyến, đã thu hút tám triệu người chơi sau khi tổ chức trò chơi với tổng giải thưởng 10 tỷ đồng (tương đương 435.000 USD) mỗi tháng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện tương tự”, ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch cho biết.

Lasada Việt Nam chứng kiến ​​lượt truy cập trang web của mình tăng 14% so với quý đầu tiên lên 20,4 triệu lượt trong quý thứ hai năm nay, theo dữ liệu từ Ibris Group và một nhà cung cấp trang web tương tự dựa trên trí tuệ kỹ thuật số có trụ sở tại Israel. Shobi đứng đầu trong 12 quý, với 73 triệu lượt truy cập web trong quý II và 9,2 triệu lượt truy cập so với quý trước.

READ  Việt Nam khóa thủ đô Hà Nội trong 15 ngày khi các vụ việc leo thang

Trong số các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, những tháng gần đây Lasada và Shobi rất sôi động về các sự kiện mua sắm. Họ dự kiến ​​sẽ tổ chức một số sự kiện như vậy vào ngày Siêu mua sắm ngày 9 tháng 9.

Lượt truy cập vào 50 trang web mua sắm hàng đầu Việt Nam trong nửa đầu năm nay đạt hơn 1,3 tỷ lượt, con số cao nhất từ ​​trước đến nay. Đặc biệt, lượt truy cập web trong quý thứ hai đã tăng 10 phần trăm trong quý đầu tiên.

Doanh số thương mại điện tử của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng từ khoảng 12 tỷ USD vào năm 2021 lên 56 tỷ USD vào năm 2026, chỉ đứng sau Indonesia, theo báo cáo hàng năm về Đông Nam Á của Facebook và Payne & Company.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *