Các trò chơi yêu thích của Shigeru Miyamoto bao gồm Tetris và Pokémon Go

Shigeru Miyamoto và Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa

Shigeru Miyamoto (trái) và Giám đốc Nintendo Shuntaro Furukawa (phải)
hình ảnh: Kazuhiro Nogi (những hình ảnh đẹp)

Tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 81 của Nintendo, phần hỏi đáp cho phép người tham dự đặt tất cả các loại câu hỏi liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên, một điều hiển nhiên đến mức tôi không thể tin rằng nó đã không được hỏi trước đây: ai đó chỉ đơn giản là muốn biết các trò chơi điện tử yêu thích của mọi người.

Trong số những người được hỏi có Chủ tịch Shuntaro Furukawa, Giám đốc điều hành Ko Shiota, Giám đốc điều hành Shinya Takahashi, Giám đốc điều hành Satoru Shibata, và nhà thiết kế huyền thoại Shigeru Miyamoto.

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời của họ bên dưới. Đừng đi và mong đợi quá nhiều từ nó sốc Bạn – có rất nhiều câu trả lời “OK, tôi đã làm các trò chơi Nintendo cũ, vì vậy trò chơi này” – nhưng Miyamoto nói riêng thì khá tuyệt.

Furukawa: Super Mario Bros. đã được khởi chạy. Khi tôi học cấp hai, vì vậy tôi ở giữa thế hệ Famicom (NES). Ngay cả ngày hôm nay, trong thời gian riêng tư của tôi, tôi chơi các trò chơi khác nhau, cả của Nintendo và của các công ty khác. Tôi chơi hầu hết các tựa game của bên thứ nhất, nhưng gần đây tôi đã chơi rất nhiều trò chơi bài Hanafuda tại Clubhouse Games: 51 Worldwide Classics.

Shiota: Giống như anh Furukawa, tôi là một phần của thế hệ Famicom và lớn lên với NES và SNES. Bây giờ tôi đang phụ trách phần cứng, nhưng tôi đã chơi xung quanh phần cứng và tò mò về cách mọi thứ hoạt động kể từ đó. Có lẽ điều đó giải thích tại sao tôi bị cuốn hút vào những trò chơi như Mario Kart Live: Home Circuit mới nhất của chúng tôi, trò chơi mà tôi chơi với con mình.

Takahashi: Tôi chịu trách nhiệm về tất cả phần mềm của bên thứ nhất của chúng tôi, vì vậy thật khó để chọn trò chơi này hơn trò chơi khác. Nhưng trò chơi đầu tiên tôi chơi khi gia nhập Nintendo là Yuyuki cho Hệ thống Đĩa Máy tính Gia đình. Đó là một trò chơi phiêu lưu ít được biết đến hơn, nhưng nó gây ấn tượng với tôi như là tựa game đầu tiên tôi chơi.

Shibata: Tôi thích trò chơi phiêu lưu và gần đây tôi đã dọn dẹp Câu lạc bộ thám tử Famicom: Người thừa kế bị mất và Câu lạc bộ thám tử Famicom: Cô gái đứng đằng sau cho Nintendo Switch. Ngày trước, tôi thực sự thích chơi Shin Onigashima trong Hệ thống đĩa máy tính gia đình. Tôi phụ trách bộ phận cấp phép, đóng vai trò là đầu mối liên hệ với các nhà xuất bản phần mềm và họ cũng có nhiều trò chơi mạo hiểm mà tôi thích thú.

Miyamoto: Tôi chủ yếu có xu hướng chơi các trò chơi do tôi tự làm, vì vậy tôi không bị ảnh hưởng nhiều bởi các trò chơi của các công ty khác. Tuy nhiên, trò chơi đầu tiên có ảnh hưởng đến tôi khi bắt tay vào phát triển trò chơi là Pac-Man, và từ góc độ thiết kế, tôi nghĩ TETRIS rất tuyệt. Tôi bây giờ nghiện Pokémon GO. Trò chơi này, mà tôi chơi với vợ tôi, là một giấc mơ thành hiện thực để chơi với cả gia đình tôi. Tôi đã thưởng thức Pokemon GO với vợ và bạn bè trong khu phố được khoảng hai năm nay. Một người bình thường chơi Pokémon GO ở Nhật Bản có lẽ sẽ khoảng 60 tuổi (cười).

Tôi muốn trả một Nhiều Tiền để xem một loạt phim mà Miyamoto (người dẫn chương trình) đi dạo quanh anh ấy chơi Pokemon GoTrò chuyện với bạn bè về tình yêu, cuộc sống và thiết kế trò chơi. Giống như phiên bản riêng của Nintendo Diễn viên hài trong ô tô đi uống cà phê, chỉ bằng cách đi dạo nhàn nhã thay vì ô tô, và Pokemon Go thay vì cà phê.

Để bạn có thể thấy một số trò chơi không phổ biến nói trên trông như thế nào, đây là Shin Onigashima:

Đây là Yuuki:

READ  Bản cập nhật cho phép bạn chặn những người gửi spam và tổng số người trên Google Drive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *