Các trường hợp COVID-19 gia tăng sau kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm

Utah đang chứng kiến ​​thêm khoảng ba ca mỗi ngày so với tuần trước, nhưng điều đó tốt hơn nhiều so với mức tăng gần 50 ca mỗi ngày vào năm 2020.

(Trent Nelson | The Salt Lake Tribune) Taylor Starr tiêm vắc xin cho Matt Cox trong Phòng khiêu vũ lớn tại Trung tâm Hội nghị Salt Palace ở Thành phố Salt Lake, Thứ Bảy, ngày 29 tháng 5 năm 2021.

Ghi chú của biên tập viên: Salt Lake Tribune cung cấp quyền truy cập miễn phí vào những câu chuyện quan trọng về coronavirus. ký cho Bản tin cho những tin tức quan trọng nhất, được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng. Để hỗ trợ báo chí như thế này, xin vui lòng Quyên góp hoặc trở thành Lẫn nhau.

Utah đã chứng kiến ​​một mức tăng đột biến khác sau kỳ nghỉ lễ trong tuần này về số ca COVID-19 khi chúng tăng trung bình khoảng hai ca mỗi ngày so với cùng ngày tuần trước. Vào Chủ nhật, Sở Y tế Utah báo cáo 223 trường hợp, nhiều hơn 47 trường hợp so với ngày 30 tháng 5, nhưng không có trường hợp tử vong.

Con số của tuần trước vẫn thấp hơn những gì mà bang đã chứng kiến ​​vào năm ngoái trong tuần sau Ngày Tưởng niệm khi đại dịch đang gia tăng. Vào năm 2020, các trường hợp dương tính tăng với tốc độ 48,7 mỗi ngày so với cùng ngày của tuần trước đó. Điều đó bao gồm một sự tăng vọt của 160 trường hợp – từ 183 lên 343 – từ thứ Sáu trước kỳ nghỉ sang ngày tiếp theo.

READ  Bão Philippines: Số người chết do Siêu bão Ray (Odette) tăng lên ít nhất 208

Các triệu chứng của Coronavirus thường xuất hiện trong vòng 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc.

Quận Grand là một trong số ít các khu vực của tiểu bang mà các ca bệnh đang gia tăng nhanh chóng. Quê hương của Moab và là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nó đã chuyển sang hạng giao thông vận tải “cao cấp” của UDOH vào đầu tuần này. Chỉ hơn 11% những người được xét nghiệm được phát hiện có COVID-19.

Trong khi đó, các hạt Salt Lake, Utah, Davis và Saphir đã được phân loại lại từ các khu vực có nguy cơ lây truyền “trung bình” thành “thấp”.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều người Utahns được tiêm một liều vắc-xin. Tuần này, hơn 55.000 người đã nhận được liều thuốc này, tương đương khoảng 8.000 người mỗi ngày. Tỷ lệ dân số trưởng thành đã được tiêm chủng trong tiểu bang là 53,2%, Trên mức trung bình quốc gia một chút.

Liều vắc xin được tiêm trong ngày cuối cùng / tổng số liều đã uống 10,983 / 2,646,455.

Yotanes đã được tiêm phòng đầy đủ. 1.252.204.

Các trường hợp được báo cáo trong ngày qua • 223.

READ  Ukraine tấn công hệ thống phòng không Nga ở Crimea: cập nhật trực tiếp

Các trường hợp tử vong được báo cáo trong ngày qua • số không.

Các thử nghiệm đã được báo cáo vào ngày hôm trước • 2.672 người đã được thử nghiệm lần đầu tiên. Tổng số 4.086 người đã được kiểm tra.

Các trường hợp nhập viện được báo cáo trong ngày qua • 129. Ít hơn 11 so với hôm thứ Bảy. Trong số những người hiện đang được điều trị, 51 người đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, ít hơn ba lần so với thứ Bảy.

Tỷ lệ phần trăm các bài kiểm tra tích cực Theo phương pháp ban đầu của nhà nước, tỷ lệ là 6,9%. Con số này cao hơn mức trung bình trong bảy ngày là 5,7%.

Phương pháp mới của tiểu bang tính toán tất cả các kết quả kiểm tra, bao gồm cả các bài kiểm tra lặp lại cho cùng một cá nhân. Tỷ lệ của Chủ nhật là 4,3%, cao hơn mức trung bình bảy ngày là 3,7%.

[Read more: Utah is changing how it measures the rate of positive COVID-19 tests. Here’s what that means.]

Tổng số cho đến nay • 406027 trường hợp; 2301 người chết; 16.805 ca nhập viện; 2.689.687 người đã được kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *