Các trường hợp COVID-19 tăng cao đã làm giảm niềm tin của người tiêu dùng Mỹ, giá nhà tăng kỷ lục

  • Niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh trong tháng 8
  • Giá nhà đất tăng vào tháng 6

WASHINGTON (Reuters) – Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng vào tháng 8, do lo ngại về các vụ COVID-19 gia tăng và lạm phát gia tăng làm suy yếu kỳ vọng kinh tế.

Cuộc khảo sát của Hội đồng Hội nghị hôm thứ Ba cho thấy người tiêu dùng ít có xu hướng mua nhà hơn và các mặt hàng đắt tiền như ô tô và thiết bị gia dụng lớn trong sáu tháng tới, ủng hộ quan điểm rằng chi tiêu của người tiêu dùng sẽ giảm dần trong quý thứ ba sau hai quý liên tiếp. của sự phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người tiêu dùng dự định đi nghỉ, cho thấy sự luân chuyển chi tiêu từ hàng hóa sang dịch vụ đang được tiến hành khi hoạt động kinh tế tiếp tục trở lại bình thường sau những gián đoạn do đại dịch coronavirus gây ra. Gia tăng chi tiêu cho dịch vụ, chiếm phần lớn hoạt động kinh tế, phải duy trì mức chi tiêu tiêu dùng tối thiểu.

Joel Narov, nhà kinh tế trưởng tại Naroff, cho biết: “Báo cáo nêu lên dấu hiệu cảnh báo rằng nếu đại dịch tồi tệ hơn, và nhiều người vẫn không muốn tiêm phòng, thì đây là một khả năng thực tế, chúng ta có thể thấy mọi người tích trữ tiền trong trường hợp . Kinh tế ở Hà Lan, Pennsylvania. “Chúng tôi có thể thấy mức tăng trưởng vừa phải nhanh hơn dự kiến.”

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã giảm xuống mức 113,8 trong tháng này, mức thấp nhất kể từ tháng Hai, từ mức 125,1 vào tháng Bảy. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự đoán chỉ số này sẽ giảm xuống 124,0. Cuộc thăm dò dự kiến ​​vào ngày 25/8, trước khi 13 binh sĩ thiệt mạng ở Afghanistan và cơn bão Ida đổ bộ vào Louisiana.

READ  Chứng khoán châu Á giảm khi sự quay đầu của Fed âm vang trở lại; khung thu ngân quỹ

Biện pháp này, tập trung nhiều hơn vào thị trường lao động, đã có kết quả tốt so với các cuộc khảo sát khác. Một cuộc khảo sát của Đại học Michigan về người tiêu dùng cho thấy tâm lý đã giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 8 do giá các mặt hàng như thực phẩm và xăng dầu cao hơn, cũng như sự bùng phát của các trường hợp COVID-19 do loại coronavirus đồng bằng thúc đẩy.

“Trong khi sự hồi sinh của COVID-19 và lo ngại lạm phát đã làm giảm niềm tin, còn quá sớm để kết luận rằng sự sụt giảm này sẽ khiến người tiêu dùng giảm đáng kể chi tiêu của họ trong những tháng tới”, Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về các chỉ số kinh tế tại Hội nghị cho biết. Bảng. ở Washington.

Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 12 tháng tới đã tăng lên 6,8% từ mức 6,6% của tháng trước. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy áp lực giá cả có thể lên đến đỉnh điểm, với dữ liệu tuần trước cho thấy biện pháp lạm phát ưa thích của Fed đã công bố mức tăng nhỏ nhất trong năm tháng vào tháng Bảy. Đọc thêm

Các chỉ số chính của Phố Wall dao động gần mức kỷ lục. đô la (DXY.) Nó được cố định dựa trên một rổ tiền tệ. Tỷ giá Kho bạc Hoa Kỳ đã thấp hơn.

Niềm tin tiêu dùng

hợp đồng thị trường lao động

Người mua sắm mang theo những túi hàng hóa đã mua tại Trung tâm mua sắm King of Prussia, trung tâm bán lẻ lớn nhất của Hoa Kỳ, ở King of Prussia, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 12 năm 2018. REUTERS / Mark Makela / File Photo / File Photo

Cái gọi là chênh lệch thị trường lao động do Conference Board đưa ra, được lấy từ dữ liệu ý kiến ​​của những người được hỏi về việc liệu việc làm dồi dào hay khó kiếm, đã giảm xuống mức cao nhất là 42,8 trong tháng này từ mức 44,1 vào tháng 7, mức cao nhất. kể từ tháng 7 năm 2000.

READ  Các quan chức Wisconsin cho biết một tài xế Tesla đã ngủ gật trong khi chiếc xe đang di chuyển với tốc độ hơn 80 dặm / giờ trên chế độ lái tự động

Số liệu này có liên quan chặt chẽ đến tỷ lệ thất nghiệp được báo cáo trong báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động.

Daniel Silver, nhà kinh tế tại JPMorgan ở New York, cho biết: “Nó tiếp tục gửi đi một tín hiệu rất tích cực về điều kiện thị trường lao động.

Theo khảo sát của Reuters về các nhà kinh tế, biên chế phi nông nghiệp có thể sẽ tăng thêm 750.000 trong tháng 8 sau khi tăng 943 nghìn vào tháng 7. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 5,2% từ 5,4% của tháng trước.

Mặc dù ít hộ gia đình có kế hoạch mua hàng hóa sản xuất lâu dài như ô tô và thiết bị gia dụng như máy giặt và máy sấy trong tháng này, nhưng nhiều hộ gia đình dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong nước, vì nhiều người dự định đi du lịch đến các điểm đến của họ.

Các hộ gia đình đã tích lũy được ít nhất 2,5 nghìn tỷ đô la tiết kiệm vượt mức trong thời kỳ đại dịch, tạo nền tảng vững chắc cho chi tiêu của người tiêu dùng. Dự kiến ​​tăng trưởng GDP trong quý 3 ở mức 5% / năm. Nền kinh tế tăng trưởng bình quân 6,6% trong quý II.

Cuộc khảo sát của Conference Board cũng cho thấy sự suy giảm nhiệt tình của người tiêu dùng để mua nhà trong sáu tháng tới trong bối cảnh giá nhà tăng cao, khiến một số người mua lần đầu tiên tham gia thị trường bị hạn chế.

Nhu cầu về nhà ở tăng vọt sớm trong đại dịch khi người Mỹ tìm kiếm những chỗ ở rộng rãi hơn để làm văn phòng tại nhà và trường học tại nhà, nhưng nguồn cung đang giảm trầm trọng, khiến giá nhà tăng lên. Thuốc chủng ngừa COVID-19 đã cho phép một số người sử dụng lao động gọi công nhân vào văn phòng. Các trường học và đại học đã mở cửa trở lại cho việc học tập cá nhân.

READ  Những người chiến thắng Mega Millions và Powerball đã phải trả bao nhiêu tiền thuế cho năm 2021

Một báo cáo riêng vào thứ Ba cho thấy Chỉ số Giá nhà Quốc gia S&P CoreLogic Case-Shiller đã tăng 18,6% trong tháng Sáu so với một năm trước sau khi tăng 16,8% trong tháng Năm. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng lạm phát giá nhà đã lên đến đỉnh điểm, đặc biệt là giá nhà giảm đối với những người mua nhà lần đầu.

“Một số dữ liệu sơ bộ cho thấy sự điên cuồng của người mua xảy ra vào mùa xuân này đang suy yếu, mặc dù nhiều người mua vẫn đang tham gia thị trường,” Salma Hebb, Phó trưởng kinh tế tại CoreLogic cho biết. “Tuy nhiên, ít cạnh tranh hơn và nhiều nhà để bán hơn cho thấy chúng ta có thể thấy giá nhà tăng cao nhất. Trong tương lai, tốc độ tăng giá nhà có thể chậm lại nhưng vẫn ở mức hai con số cho đến cuối năm.”

túi shiller

Một báo cáo thứ ba từ Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA) cho thấy chỉ số giá nhà đã tăng 18,8% trong 12 tháng đến hết tháng Sáu. Giá nhà tăng 17,4% trong quý II so với cùng kỳ năm 2020. FHFA tin rằng giá nhà đạt đỉnh vào tháng Sáu.

(Lucía Moticani báo cáo) Báo cáo bổ sung của Evan Sully. Biên tập bởi Paul Simao và Andrea Ricci

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *