Các trường hợp sống động, tên lửa đẩy vắc-xin và tin tức BA.2: Cập nhật trực tiếp

tín dụng…AFP – Hình ảnh Getty

BẮC KINH – Những hạn chế ngày càng tăng của Trung Quốc đối với vi rút Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn thêm cho chuỗi cung ứng toàn cầu về điện tử tiêu dùng, phụ tùng ô tô và các hàng hóa khác.

Ngày càng nhiều thành phố của Trung Quốc yêu cầu tài xế xe tải phải thực hiện các bài kiểm tra Covid PCR hàng ngày trước khi họ được phép đi qua biên giới thành phố hoặc các tài xế kiểm dịch được cho là có nguy cơ nhiễm bệnh. Các biện pháp hạn chế tốc độ mà người lái xe có thể di chuyển các bộ phận giữa các nhà máy và hàng hóa từ nhà máy đến cảng.

Thượng Hải và các thành phố lớn khác của Trung Quốc đã áp đặt các đợt khóa cửa kéo dài và nghiêm ngặt để cố gắng kiểm soát sự bùng phát của COVID-19. Sự gián đoạn trước đây trong việc cung cấp hàng hóa từ các nhà máy Trung Quốc cho người mua trên khắp thế giới chủ yếu liên quan đến việc tạm thời đóng cửa các cảng vận chuyển, bao gồm ở Thâm Quyến Ở đông nam Trung Quốc vào tháng 5 và tháng 6 năm ngoái và sau đó gần thượng hải mùa hè trước.

READ  Tổng thống bị đánh bại đang tranh cử trong cuộc bầu cử ở Brazil

Jarrod Ward, giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Đông Á tại văn phòng Thượng Hải của Yusen Logistics, một công ty quản lý chuỗi cung ứng lớn của Nhật Bản, cho biết: “Vấn đề không phải là các con tàu – không có lô hàng nào đến vì không có xe tải.

Việc kiểm tra tài xế xe tải đã bị hoãn lại vì một số thành phố đang kiểm tra hàng loạt cư dân. Thượng Hải đã kiểm tra cơ bản tất cả 25 triệu người trong biên giới của mình trong một ngày vào thứ Hai và phát hiện thêm 21.000 trường hợp vào thứ Năm.

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải nghiêm trọng ở Thượng Hải và các thành phố lân cận như Côn Sơn, trung tâm sản xuất đồ điện tử. Nhiều nhà sản xuất linh kiện điện tử ở Côn Sơn bị đóng cửa.

Julie Gerdman, Giám đốc điều hành của Everstream, một công ty con quản lý rủi ro chuỗi cung ứng của DHL có trụ sở tại San Marcos, California, cho biết: “Các nhà cung cấp thiết bị điện tử lớn cho Apple, cho Tesla, đều ở đó.

Apple từ chối bình luận và Tesla không có câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi.

Nhiều nhà máy đã cố gắng duy trì hoạt động bằng cách giữ công nhân tại chỗ hơn là về nhà. Nhân viên ngủ trên chiếu trên sàn tới 4 tuần ở một số thành phố ở đông bắc Trung Quốc. Các công ty đã dự trữ hàng hóa trong các kho gần đó trong khi chờ xe tải lưu thông bình thường trở lại.

READ  Quân đội Đan Mạch phát hiện tàu hải quân Iran ở biển Baltic | Iran

Nhưng khi các vụ đóng cửa tiếp tục diễn ra ở các thành phố như Thượng Hải, Trường Xuân và Thẩm Dương, các nhà máy sắp hết nguyên liệu để thu gom. Một số đang gửi công nhân của họ về nhà cho đến khi có thông báo mới.

Ví dụ, để làm ghế ô tô, đòi hỏi nhiều loại lò xo, bu lông và các vật liệu khác. Ông Ward cho biết các nhà sản xuất ghế ô tô đã hết linh kiện. Volkswagen cho biết họ đã đóng cửa một nhà máy bên ngoài Thượng Hải.

Trong khi các vụ việc đang gia tăng ở Thượng Hải, thì đối thủ cạnh tranh chính của nó trong ngành công nghiệp điện tử, Thâm Quyến, đang trỗi dậy từ việc đóng cửa. Điều này là để giải phóng các công nhân và nhà máy ở đó để tiếp tục sản xuất với tốc độ tối đa.

Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất ở phương Tây đã cố gắng thích ứng với những khó khăn trước đó của chuỗi cung ứng ở Trung Quốc bằng cách chuyển từ vận chuyển bằng tàu biển sang đường hàng không, nhưng giá cước vận chuyển hàng không đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.

Zvi Schreiber, Giám đốc điều hành của Freightos, nền tảng đặt vé hàng hóa, cho biết việc tạm dừng gần như hoàn toàn các chuyến bay chở khách đến và đi từ Thượng Hải đã cắt giảm gần một nửa công suất vận chuyển hàng không ở đó. Cuộc chiến ở Ukraine đã buộc nhiều hãng hàng không phải lên lịch trình các chuyến bay dài hơn quanh Nga và Ukraine, có nghĩa là mỗi máy bay có thể thực hiện ít chuyến bay hơn mỗi tuần và thường chở ít trọng lượng hơn cho mỗi chuyến bay.

READ  Bác sĩ Nam Phi cho biết các triệu chứng thay đổi của Omicron là 'bất thường nhưng nhẹ'

Ông Schreiber cho biết cuộc chiến ở Ukraine cũng đang bắt đầu làm ảnh hưởng đến sự sẵn có của các máy bay chở hàng Antonov thời Liên Xô. Lực lượng lao động này đã kiên trì làm việc trong ngành vận tải hàng không trong những năm gần đây, hầu như tất cả đều thông qua các cơ sở bảo dưỡng hiện đã đóng cửa của Ukraine.

Đối với các công ty, bất kỳ sự gián đoạn bổ sung nào đối với chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ đến vào thời điểm đặc biệt khó khăn, kết hợp với giá nguyên vật liệu và vận tải cao hơn, cùng với thời gian giao hàng kéo dài và tình trạng thiếu lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *