Các vận động viên PH chuẩn bị cho SEA Games Việt Nam như thế nào?

Philippines đặt mục tiêu khiêm tốn cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam vào tháng 5, do một số yếu tố cản trở quá trình đào tạo của các vận động viên Philippines.

Kể từ khi trở thành chủ nhà SEA Games đầu tiên vào năm 2019, các vận động viên đã không có được trình độ tập luyện bình thường do dịch Kovit-19 bùng phát vào đầu năm 2020.

Tệ hơn nữa, nguồn tài chính cho Cơ quan thể thao Philippines, được thiết kế cho các vận động viên quốc gia, đã bị ảnh hưởng bởi các khóa do chính phủ áp đặt để chống lại dịch bệnh.

Bất chấp chênh lệch, các vận động viên PH sepak takraw đã giành HCV cho Việt Nam.

Chỉ còn hai tháng nữa là đến Đại hội Thể thao Việt Nam, các hiệp hội thể thao quốc gia cần phải làm những gì có thể trong kho vũ khí của mình.

Hầu hết các NSA đều tìm đến các nhà tài trợ tư nhân để tăng cường đào tạo về hệ thống bong bóng.

Hy vọng rằng phu nhân trưởng Karen Danzanko-Caballero của Philippine Sectagraw đã tìm thấy một ngôi nhà trong Khu liên hợp thể thao Bulcan ở thành phố Malolos, cho một cuộc tập trận gần của Thống đốc Bullock Danny Fernando. Chống lại một số mâu thuẫn, Caballero tỏ ra lạc quan.

“Các chàng trai của tôi đã trở lại được nửa đường. Và họ đại diện cho doanh nghiệp. Sabi Ko Vàng, Bạc tối thiểu. Nếu tôi có thể thể hiện bản thân với các môn thể thao và vận động viên khác, tôi có thể thể hiện bản thân vì những đứa trẻ chơi thể thao của riêng tôi.

Samahang Kickboxing NG Filipinas đang dành quá trình đào tạo 11 vận động viên của mình tại La Trinidad ở Penguit, hy vọng nó sẽ thu được nhiều lợi nhuận để có thể hoàn trả một phần chi phí từ BSc.

Với sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp tài trợ, Liên đoàn bóng chuyền quốc gia Philippines (PNVF) sẽ cử ban huấn luyện đội tuyển nam và nữ quốc gia ra nước ngoài tập huấn.

PNVF đã bổ sung 40 cầu thủ cho đội tuyển bóng chuyền quốc gia và 16 cầu thủ cho bóng chuyền bãi biển. Có 20 vận động viên cho mỗi bộ phận nam và nữ đối với bóng chuyền, và tám vận động viên cho cả hai giới đối với bóng chuyền bãi biển.

READ  Thái Lan muốn phục thù Việt Nam trong trận chung kết

Hiệp hội điền kinh Đại học Susara lưu ý: “Thật không may là các cầu thủ trẻ triển vọng của chúng tôi từ các giải đấu trường đại học đã không thể tham gia hồ bơi, và SEA Games, các giải đấu tương ứng sẽ tiếp tục thi đấu trước Đại hội Thể thao Hà Nội. Philippines và Hiệp hội Vận động viên Đại học Quốc gia.

Lãnh đạo PNVF, Ramon Suzara, đã hình dung ra một đội tuyển quốc gia gồm những cầu thủ trẻ và đầy triển vọng, nhưng hoàn cảnh xung quanh các giải đấu đại học, đã đóng cửa trong hai năm, đã khiến mục tiêu của liên đoàn bị đình trệ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines (POC) Abraham Pampol Tolantino tóm tắt rằng cho đến nay có 656 vận động viên đã thi đấu ở 39 trong số 44 môn mà Việt Nam đã lên lịch cho Đại hội thể thao lần thứ hai kể từ năm 2003.

Tolantino nói: “Khi chúng tôi tổ chức các trò chơi vào năm 2019, chúng tôi đã có một phái đoàn gần như đã giảm một nửa so với ba năm trước. “Và nếu chúng ta xem xét các con số một cách nhanh chóng, chúng ta sẽ bị dồn ép hết lần này đến lần khác với tư cách là những nhà vô địch nói chung.”

Đội chiến đấu

Năm 2019, có 1.115 vận động viên Philippines – một đề nghị tự động cho các quốc gia đăng cai – và họ đã giành được 149 huy chương vàng, 117 bạc và 121 huy chương đồng.

Tolantino cho biết: “Nhưng chúng tôi sẽ có một đội chiến đấu ở Việt Nam và tạm gác những khó khăn về tập luyện và thi đấu hoặc tập huấn ở nước ngoài do dịch Kovit-19”.

Các môn thể thao Lặn, Bơi lội, Bơi chèo thuyền, Bắn cung, Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ 3×3 & 5×5, Bida & Bi da, Thể hình, Bowling, Boxing, Canoe-kayak, Cờ vua, Đạp xe, Khiêu vũ, Thể thao, Lesport Sẽ thi đấu. , Bóng đá, Golf, Thể dục dụng cụ (Nghệ thuật, Aerobic và Nhịp điệu), Bóng ném bãi biển, Judo, Jujitsu, Karate, Kickboxing, Qurash, Muaythai, Bangkok Slot, Chèo thuyền, Cầu mây, Bắn súng, Bóng bàn, Taekwondo, Tri,, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng chuyền bãi biển, Bóng chuyền hơi, Cử tạ, Đấu vật và Wushu.

READ  Thúc đẩy tăng nhu cầu đối với lúa mạch Úc tại Việt Nam

Chỉ còn hai tháng nữa, Đấu trường Tưởng niệm Rizal (RMC) và Sân vận động Ninoy Aquino (NAS) bên trong Khu liên hợp Thể thao Tưởng niệm Rizal ở Manila, đã bị cô lập từ tháng 4 năm 2020 và được sử dụng làm địa điểm thử nghiệm cho Govt-19, đã sẵn sàng. Huấn luyện một số vận động viên.

Theo Ramon Fernandez, Ủy viên Cơ quan quản lý thể thao Philippines (PSC) tại SEA Games Chef-de-Mission, hai cơ sở thể thao lớn của nước này sẽ là hai địa điểm bổ sung để đào tạo vận động viên quốc gia và tiết kiệm tiền thuê cho Viện Thể thao Quốc gia. Nơi đào tạo.

Ngoài NAS và RMSC, khuôn viên PhilSports ở BASIC cũng được sử dụng thuận tiện bởi Govt-19 và hiện được sử dụng để đào tạo.

Đội tuyển quyền anh quốc gia đang tập luyện tại trại giáo viên, trong khi đội tuyển điền kinh quốc gia tham gia tập luyện kiểu bong bóng tại Baguio Athletic Bowl. Cả hai đội hiện đang ở thành phố Baguio với đội tuyển karate quốc gia.

Đội tuyển kickboxing quốc gia tập luyện tại Team Lake Gym ở Benghazi, La Trinidad

Hàng rào ở Thành phố Ormok trong khi thuyền đang sáng đèn.

Liên đoàn cờ vua quốc gia Philippines (NCFP) đã tổ chức thi đấu vòng loại để thành lập đội tuyển quốc gia, trong khi Liên đoàn thể thao billiards Philippines đưa ra danh sách 8 thành viên tham dự SEA Games, đứng đầu là nhà vô địch thế giới Carlo. Piado và Rubilan Amit.

Bất chấp sự phấn khích về việc chuyển các sản phẩm SEA Games sang thiết bị cao hơn, Giám đốc Đào tạo Quốc gia của PSC, Mark Velasco nhấn mạnh rằng mặc dù mức độ cảnh báo thấp và số ca Govt-19 giảm, vẫn có nguy cơ nhiễm Govt-19.

READ  Một sĩ quan chiến tranh Việt Nam thiệt mạng trong vụ ném bom B-52 đã được xác định

Huấn luyện viên và vận động viên không nên giảm bớt lực lượng canh gác và tuân thủ nghiêm ngặt Tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng tối thiểu (MPHS) vì các quan chức hàng đầu của PSC chuẩn bị cần thiết để bảo vệ và đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các đội tuyển quốc gia trong các cơ sở do chính phủ quản lý.

Mục tiêu vừa phải

“Chúng tôi có thể bảo vệ chức vô địch chung cuộc không? Rất nhiều thứ đã xảy ra. Mahirab Sakutin Yan. Thứ hai, những hạn chế về ngân sách sẽ có tác động lớn đến chiến dịch của chúng tôi, ”Tolandino nói.

Tolantino cho biết: “Trong trận Kaya Pa Rin I-Defensive Pero Uphill, Philippines đã hủy hơn 40 sự kiện giành huy chương vàng trong năm 2019 và bổ sung hơn 30 sự kiện.

Trưởng đoàn đua xe đạp cho biết đây có thể là cuộc chiến cho chặng đua thứ hai chung cuộc giữa Philippines, Thái Lan và Indonesia.

“Yan Ang Maklalaban Cha hai, ba, bốn. Tôi nghĩ Malaysia và Singapore là Gaya Nadine, ”Tolandino nói và nói thêm rằng việc cán đích ở vị trí thứ 5 trong danh sách huy chương là một ý tưởng xa vời.

“Malabo na Siguro Yan (vị trí thứ năm) trong những gì đã xảy ra vào năm 2019,” anh nhớ lại, giành danh hiệu chung lần thứ hai, nhớ lại năm Philippines đăng cai Thế vận hội.

Cơ quan quản lý thể thao của Philippines (PSC) đã phân bổ 121 triệu peso cho các trò chơi SEA. Lúc đầu, ngân sách là 200 triệu peso, nhưng quá nhiều tiền đã được chi cho việc đào tạo trước khi dịch bệnh lây lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *