Cách các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam đối phó với dịch bệnh

Paul Espinas, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục MoveUp, ưu tiên giữ nguyên số lượng nhân viên.

Công ty cung cấp dịch vụ e-learning có đủ số lượng nhân viên cho mỗi dự án, vì vậy không cần phải sa thải bất kỳ ai, ông nói. VnExpress.

MoveUp dành 15 phút mỗi ngày cho các cuộc họp trực tuyến để đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người.

Theo khảo sát của Liên đoàn Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, tám mươi bốn phần trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ báo cáo nhu cầu thị trường giảm và gặp khó khăn khi thiếu tiền mặt.

Hơn một nửa cho biết họ đã cắt giảm số lượng nhân viên và 14% cho biết chuỗi cung ứng của họ đã bị gián đoạn bởi 100 công ty trong một cuộc thăm dò.

Trong bối cảnh bùng nổ, công ty khởi nghiệp đặt phòng khách sạn Go2Joy luôn nỗ lực để đảm bảo cảm giác an toàn và thu nhập của mọi nhân viên.

Giám đốc điều hành Simon Peon cho biết, điều đó không gây ra sự thiếu hụt nào đối với nhân viên hoặc thu nhập của họ.

Công ty tin rằng không chỉ giảm đầu tư vào dân số và giảm chi phí trong các lĩnh vực khác, nó còn là chìa khóa để đạt được tăng trưởng bền vững ngoài dịch bệnh, ông nói.

Tuy nhiên, Peon thừa nhận rằng khoảng cách xã hội dài hơn dự kiến ​​sẽ làm giảm doanh thu khi có các chi phí thường xuyên như tiền lương, tiền thuê nhà và thuế.

READ  Chủng lai sẽ tấn công Việt Nam, tiếp theo là Thái Lan

Ông nói, bất bình đẳng về doanh thu và chi phí cũng xảy ra ở các công ty khác.

Đối với nhà sản xuất xe máy Tate Bike, mục tiêu chính là đảm bảo rằng các mục tiêu sản xuất của hãng không bị trì hoãn nhiều. Giảm chi phí không phải là ưu tiên hàng đầu của nó.

Giám đốc Tài chính và Vận hành Phạm Đức Nam Trung cho rằng, nếu công ty cắt giảm chi phí, quá trình phát triển công nghệ và sản phẩm mới sẽ chậm lại.

Điều này sau đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng huy động thêm tiền của công ty, ông nói.

Trunk coi dịch bệnh là một cơ hội để cải thiện quản lý để cho phép tăng trưởng nhanh hơn.

“Nếu bất kỳ chính sách nào không thân thiện với thị trường, thì chính sách đó cần phải được thay đổi nhanh chóng,” ông nói và nói thêm rằng tốc độ ra quyết định là chìa khóa để giúp dot bike vượt qua và đạt được tiến bộ. Tình huống hỗn loạn.

Peon, Giám đốc điều hành của Co2 Joy, cho biết các công ty cần phân tích mô hình kinh doanh của họ và thực hiện những thay đổi cần thiết để thích ứng với dịch bệnh.

Công ty đang thúc giục chính phủ giảm thuế hoặc hoãn thanh toán cho các công ty khởi nghiệp để tồn tại và phát triển sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *