Cách cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ

Microsoft cho biết Windows 11 là Windows an toàn nhất nhưng thẻ đó có giá. Sau khi trải qua một vài tuần trong bản beta, Windows 11 đã được phát hành vào ngày 5 tháng 10. Đây là một bản nâng cấp miễn phí, nhưng điều đáng chú ý ở đây là bản nâng cấp miễn phí có sẵn cho ít thiết bị hơn nhiều so với bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Microsoft đã đưa ra các tiêu chí về tính đủ điều kiện của hệ điều hành Windows nghiêm ngặt hơn nhiều với tiêu chuẩn này.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về Windows 11

May mắn thay, có nhiều cách để cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ. Nó yêu cầu bạn phải bỏ qua các kiểm tra bảo mật và yêu cầu phần cứng trong Windows 11. Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn sẽ bỏ lỡ một số kháng cáo bảo mật đã hứa mà Microsoft hứa ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn nâng cấp lên Windows 11, nó sẽ thực hiện thủ thuật. Đây là cách cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ.

Những điều bạn cần biết trước khi cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ

Microsoft đã nhắc lại về các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà Windows 11 sẽ cần. Tôi thấy Nó sẽ không ngăn bạn cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ. Tuy nhiên, nó đi kèm với một dấu hoa thị.

Có liên quan: Toàn bộ Hướng dẫn Cài đặt Windows 11

Microsoft có phần mở rộng Trang hỗ trợ chính thức Anh ấy nêu chi tiết quan điểm của mình về việc cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ. Trước hết, có những vấn đề tiềm ẩn về khả năng tương thích. Windows 11 vẫn còn rất sớm và chưa được kiểm tra đủ để xác định xem có bất kỳ vấn đề tương thích nào đang xảy ra nếu bạn chạy nó trên phần cứng không được hỗ trợ hay không. Có thể an toàn khi cho rằng đây là một vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải. Microsoft cũng nói rằng nếu bạn cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ, hệ thống của bạn sẽ mất bảo hành đối với các bản cập nhật hệ thống, bao gồm nhưng không giới hạn ở các bản cập nhật bảo mật.

READ  Đây là danh sách bảo vệ màn hình Pixel 6 được Google phê duyệt

Cách cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ

Đáng chú ýPhương pháp bên dưới hoạt động bằng cách sửa đổi ISO Windows 11 để loại bỏ các kiểm tra bảo mật. Microsoft không khuyến khích làm điều này. Điều này có thể làm cho hệ thống của bạn không hoạt động được, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có các bản sao lưu và bạn hiểu các rủi ro đối với phần mềm và dữ liệu cũng như phần cứng của mình trước khi tiếp tục. Lưu ý rằng mặc dù sử dụng phương pháp này, bạn có thể không cài đặt được Windows 11 trên hệ thống của mình. Phương pháp này có thể bỏ qua một số kiểm tra bảo mật và cũng sẽ cho phép bạn cài đặt Windows 11 mà không cần TPM. Tuy nhiên, không thể bỏ qua một số yêu cầu khác, chẳng hạn như có CPU 64-bit.

Microsoft có ứng dụng kiểm tra sức khỏe máy tính, mà bạn phải tải xuống và chạy. Ứng dụng xác nhận nếu hệ thống của bạn không tương thích với Windows 11 và liệt kê các thành phần chịu trách nhiệm cho việc bị loại.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra loại hệ thống khởi động của mình trong Windows. Mở ứng dụng Thông tin hệ thống bằng cách tìm kiếm msinfo trong menu bắt đầu của bạn. Nhấp chuột Tóm tắt hệ thống Trong ngăn bên phải, chọn Tệp Chế độ BIOS Anh ta nói. cần phải BIOS hoặc UEFA.

Kiểm tra BIOS để biết thông tin hệ thống Windows

Palash Volvoikar / Android Authority

Phương pháp này sẽ yêu cầu bạn có ít nhất một ổ USB 8GB. Bạn sẽ tạo ổ USB có khả năng khởi động bằng Windows 11 ISO chính thức và ứng dụng tạo khả năng khởi động có tên Rufus.

 • Tải xuống phiên bản Rufus mới nhất từ Ở đây. Bạn có thể chọn phiên bản di động nếu bạn muốn trải nghiệm một cú nhấp chuột.
 • Đi đến Trang web chính thức Để tải xuống Windows 11 ISO.
 • Dưới Tải xuống ảnh đĩa Windows 11 (ISO) phần, bấm vào Chọn Tải xuốngvà chọn Windows 11. Nhấp vào nút màu xanh lam Tải xuống cái nút.
 • Thao tác này sẽ nhắc bạn chọn ngôn ngữ ISO của mình. Dưới Chọn ngôn ngữ của sản phẩm phần, bấm vào chọn một. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn từ danh sách thả xuống và nhấp vào Đảm bảo. Quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.
READ  Twitch hack: mã nguồn và lô người tạo là một phần của vụ rò rỉ lớn
Trang web tải xuống Windows 11 ISO

Palash Volvoikar / Android Authority

 • Sau khi quá trình tải xuống ISO hoàn tất, hãy kết nối ổ USB với máy tính của bạn và khởi động Rufus.
 • Rufus sẽ tự động phát hiện ổ USB, nhưng nếu không, hoặc nếu bạn thấy một ổ đĩa khác được chọn, hãy nhấp vào menu thả xuống bên dưới thiết bị Dán nhãn và chọn ổ USB của bạn.
 • Bấm vào Chỉ định nút dưới Lựa chọn khởi động Dán nhãn ở bên phải. Điều hướng đến tệp ISO Windows 11 đã tải xuống và chọn nó. Rufus sẽ điền vào phần còn lại của cài đặt, mà bạn phải thay đổi tùy theo hệ thống bạn chọn.
 • Dưới Tùy chọn hình ảnh nhãn, chọn Tiện ích mở rộng Windows 11 đang được cài đặt (không có TPM / không có khởi động an toàn). Cài đặt này ở đó để đảm bảo rằng bạn có thể cài đặt Windows 11 mà không cần kiểm tra TPM làm dừng quá trình.
 • Phụ thuộc vào bạn Chế độ BIOS Như đã định nghĩa trước đó, dưới biểu đồ phân vùng nhãn, chọn MBR, Nếu bạn có BIOS hệ thống hoặc GPTNếu bạn có một tập tin UEFA hệ thống. Bạn sẽ thấy một tập tin hệ thống mục tiêu Nhãn phản ánh chế độ BIOS của bạn khi bạn chuyển đổi sơ đồ phân vùng.
 • Nếu bạn có một hệ thống 64 bit hơi cũ mà bạn đang cố gắng chạy, hãy xem Thêm các bản sửa lỗi cho các BIOS cũ Sự lựa chọn. Màn hình Rufus cuối cùng của bạn sẽ trông giống như thế này.
 • Nhấp vào Bắt đầu để tạo một USB có thể khởi động. Sẽ mất một khoảng thời gian để ghi các tệp vào ổ USB. Bạn sẽ thấy xác nhận khi quá trình hoàn tất.
 • Phần còn lại của quá trình giống như bất kỳ cài đặt USB có khả năng khởi động cũ nào. Cắm ổ USB vào hệ thống bạn muốn nâng cấp lên Windows 11 và bật nó lên. Bây giờ bạn có thể khởi động vào USB Windows 11 có thể khởi động bằng cách hiển thị menu thiết bị khởi động bằng cách nhấn phím tùy chọn khởi động của hệ thống của bạn. Thông thường nó là phím xóa hoặc một trong các phím chức năng. Bạn có thể tìm kiếm cờ lê hệ thống của mình. Khi menu thiết bị khởi động xuất hiện, hãy chọn ổ USB và thực hiện theo thiết lập cài đặt Windows 11.

  Thêm ở đây: Cách chạy ứng dụng Android trên Windows 11

  Sử dụng Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ

  Như đã đề cập trước đó, đây là một bản sao trần của Windows 11. Mặc dù nó không loại bỏ nhiều thành phần, nhưng các thành phần bị loại bỏ có thể cản trở hỗ trợ cho các tính năng hiện tại hoặc tương lai trong hệ điều hành. Microsoft đã rút hỗ trợ cho Windows Update và nó có thể loại bỏ nhiều thứ hơn trong tương lai.

  Đọc thêm: Xuất hiện phiên bản beta của Windows 11

  Tuy nhiên, đây vẫn là một cách mạnh mẽ để khiến Windows 11 thổi sức sống mới vào một hệ thống cũ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một hệ thống cũ thiếu TPM vì phương pháp này sẽ cho phép bạn cài đặt Windows 11 mà không cần TPM. Chỉ cần chuẩn bị cho một số tính năng rung lắc. Chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này với những cách tốt hơn để cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *