Cách người dân ở Sacramento sống an toàn trong bối cảnh lo ngại về COVID-19 Delta đang thay đổi

Đó là cuối tuần đầu tiên sau khi các khuyến nghị mới về việc che mặt được ban hành ở các quận Sacramento và Yolo, và các nhà lãnh đạo y tế ở các quận đó đang yêu cầu mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng, đeo khăn che mặt trong nhà. Họ nói rằng đó là do sự gia tăng các trường hợp do biến thể delta rất dễ lây lan cho những người chưa được chủng ngừa. KCRA 3 đã đi lang thang trên các đường phố của Sacramento để xem người dân địa phương và du khách đang làm gì để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Bryce Dyer, chủ sở hữu của công ty xe tải thực phẩm Make It Do What It Do cho biết. “Bạn luôn phải lo lắng về mọi thứ đang diễn ra trên thế giới ngày nay.” Dyer cho biết anh ấy đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng các nhân viên của anh ấy nên giữ thái độ tránh xa xã hội và đeo khẩu trang tại nơi làm việc. “Tại sao không cẩn thận,” Floyd Burley ở West Sacramento nói. “Tôi 69 tuổi, tôi có cả hai bức ảnh, nhưng những người chụp giống nhau sẽ nhận được chúng.” Burley cho biết anh có kế hoạch tiếp tục đeo khẩu trang cả trong nhà và ra ngoài, và anh hy vọng sẽ có nhiều người cân nhắc làm điều tương tự. Sandra Laurettle, người sống với các thành viên gia đình lớn tuổi ở Elk Grove, cho biết: “Bây giờ mọi người bắt đầu đến gần bạn, họ không rời xa bạn. “Thật là đáng sợ. Tôi không muốn lấy bất cứ thứ gì cho mẹ tôi, ngay cả khi trời lạnh.” Laureate cho biết cô đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng dự định sẽ tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà. Paul Arroyo của Elk Grove cho biết: “Chúng tôi có cháu dưới 12 tuổi, vì vậy chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi không khiến chúng gặp nguy hiểm. Arroyo và vợ Grace đã được tiêm phòng. Họ đồng ý rằng họ thà ăn ngoài trời hơn là ăn trong nhà do biến thể vùng đồng bằng, và luôn luôn giữ thêm khẩu trang trên tay. Các chuyên gia y tế tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêm chủng để đạt được miễn dịch cộng đồng. Hiện tại, 47% toàn bộ dân số Quận Sacramento đã được chủng ngừa.

READ  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết số ca tử vong của Covid đang tăng trở lại sau nhiều tuần giảm

Đó là cuối tuần đầu tiên sau khi mới Các khuyến nghị về mặt nạ đã được ban hành ở các quận Sacramento và Yolo.

Lãnh đạo y tế ở các quận đó yêu cầu tất cả mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng, đeo khăn che mặt trong nhà. Họ nói rằng đó là do sự gia tăng các trường hợp do biến thể delta rất dễ lây lan cho những người chưa được chủng ngừa.

KCRA 3 lang thang trên các đường phố của Sacramento để xem người dân địa phương và du khách đang làm gì để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bryce Dyer, chủ sở hữu của xe bán đồ ăn Make It Do What It Do, đã lâu rồi chúng tôi không được ra ngoài. “Bạn luôn phải quan tâm đến mọi thứ đang diễn ra trên thế giới ngày nay.”

Dyer cho biết anh đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng các nhân viên của anh nên giữ thái độ tránh xa xã hội và đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

“Tại sao không cẩn thận,” Floyd Burley ở West Sacramento nói. “Tôi 69 tuổi, tôi có cả hai bức ảnh, nhưng những người chụp giống nhau sẽ nhận được chúng.” [COVID-19]. “

Burley cho biết anh có kế hoạch tiếp tục đeo khẩu trang cả trong nhà và ra ngoài, và anh hy vọng sẽ có nhiều người cân nhắc làm điều tương tự.

READ  Dự báo khu vực Vịnh SF cho thấy một sự kiện nhiệt tiềm ẩn khác

Sandra Laurettle, người sống với các thành viên gia đình lớn tuổi ở Elk Grove, cho biết: “Bây giờ mọi người bắt đầu đến gần bạn, họ không rời xa bạn. “Thật là đáng sợ. Tôi không muốn lấy bất cứ thứ gì cho mẹ tôi, ngay cả khi nó lạnh.”

Laureate cho biết cô đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng dự định sẽ tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà.

Paul Arroyo của Elk Grove cho biết: “Chúng tôi có cháu dưới 12 tuổi, vì vậy chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi không khiến chúng gặp nguy hiểm.

Arroyo và vợ là Grace đã được tiêm phòng. Họ đồng ý rằng họ thà ăn ngoài trời hơn là ăn trong nhà do biến thể vùng đồng bằng, và luôn luôn giữ thêm khẩu trang trên tay.

Các chuyên gia y tế tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêm chủng để đạt được miễn dịch cộng đồng. Hiện tại, 47% toàn bộ dân số Quận Sacramento đã được chủng ngừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *