Cách thay đổi các cài đặt mặc định này và hài lòng hơn với công nghệ của bạn

Nhiều cài đặt mặc định nằm sâu trong công nghệ của chúng tôi khiến chúng tôi chia sẻ lượng dữ liệu không cần thiết với các công ty công nghệ. Trong cột cuối cùngTôi đã xem qua cách đóng chúng.

Nhưng không phải tất cả các cài đặt mặc định đều làm những việc phức tạp với thông tin của chúng tôi. Ngoài ra còn có một số mục cần được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa để làm cho việc sử dụng thiết bị của chúng tôi thú vị hơn.

Ví dụ: iPhone mới hơn đi kèm với một máy ảnh tuyệt vời có thể quay video trong như pha lê ở độ cao rất cao Độ phân giải 4K – Nhưng hầu hết mọi người có lẽ không sử dụng hết khả năng của máy ảnh bởi vì theo mặc định, điện thoại được đặt để quay video ở độ phân giải thấp hơn.

Ti vi là một ví dụ khác. Nhiều TV hiện đại đi kèm với một hiệu ứng được gọi là làm mịn chuyển động được bật để làm cho video trông như thể chúng đang phát ở tốc độ khung hình cao hơn, được cho là làm cho các cảnh chuyển động nhanh trông chi tiết hơn. Nhưng trong nhiều ứng dụng, đặc biệt là khi xem phim, nó tạo ra hiệu ứng opera xà phòng mà nhiều người cho rằng trông giả tạo. Đó là cài đặt trên TV Công nghệ có khuynh hướng đóng cửa mọi người ngay lập tức.

Các thiết bị điện tử tiêu dùng của chúng tôi nằm trong số những món đồ mua tại nhà đắt nhất của chúng tôi, vì vậy, thật đáng để xem xét và thay đổi cài đặt mặc định để thu được lợi ích tối đa của chúng. Đây là những gì mà các nhà văn công nghệ khác và tôi luôn thay đổi để làm cho điện thoại, máy tính và TV của chúng ta hoạt động tốt hơn.

IPhone của Apple có nhiều cài đặt được tắt mặc định và phải được kích hoạt để giúp thiết bị sử dụng thuận tiện hơn và chụp ảnh đẹp hơn.

 • Mở khóa iPhone của bạn khi đeo mặt nạ. Mặc dù quy định về khẩu trang đã được dỡ bỏ ở nhiều nơi, nhưng nhiều người vẫn đeo chúng để cảm thấy an toàn, đặc biệt là khi ở trong nhà. Một trong những hạn chế lớn nhất khi sử dụng iPhone là phải nhập mật mã, thay vì sử dụng nhận dạng khuôn mặt, khi đeo mặt nạ. Các phiên bản iOS gần đây của Apple hiện cho phép người dùng iPhone mở khóa thiết bị mà không cần tháo mặt nạ. đi đến Cài đặt → Face ID & Mật mã → Face ID với mặt nạ Bật cài đặt này (màu xanh lá cây).

 • Quay video 4K. Để làm cho máy ảnh iPhone của bạn quay video ở độ phân giải cao nhất, hãy truy cập Cài đặt → Máy ảnh → Quay video Và chọn tùy chọn 4K. (Tôi thích “4K ở tốc độ 30 khung hình / giây” vì nó hoạt động tốt khi tải video lên các ứng dụng và trang web truyền thông xã hội như YouTube.) Nhược điểm là các bản ghi 4K sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ kỹ thuật số của điện thoại. Nhưng nếu bạn đang trả tiền cho chiếc máy ảnh ưa thích đó, tại sao không sử dụng nó? ?

 • Kích hoạt camera mạng. Trong nhiếp ảnh kỹ thuật số, các nhiếp ảnh gia sử dụng các kỹ thuật bố cục khác nhau để làm cho hình ảnh có tính thẩm mỹ cao hơn. Máy ảnh iPhone có cài đặt hiển thị lưới để giúp lập bố cục ảnh. đi đến Cài đặt → Máy ảnh → Mạng và chuyển đổi cài đặt này.

READ  Khôi phục Sony Direct PS5 ngay bây giờ - Làm thế nào để tải xuống

Điện thoại Android cũng có các điều khiển phải được kích hoạt hoặc sửa đổi để làm cho màn hình trông đẹp hơn và giúp điện thoại dễ sử dụng hơn.

 • Thay đổi cấu hình màu hiển thị. Nhiều điện thoại Android có màn hình lớn, sáng nhưng màu sắc của chúng có thể bị bão hòa hoặc quá xanh. Ryne Hager, biên tập viên của blog công nghệ Android Police, cho biết anh thường thay đổi cấu hình màu mặc định bất cứ khi nào anh thiết lập một điện thoại Android mới. Các hướng dẫn khác nhau tùy theo điện thoại. Đối với điện thoại Samsung, hãy chuyển đến Cài đặt → Màn hình → Chế độ màn hình Thiên nhiên. Đối với điện thoại Pixel, hãy chuyển đến Cài đặt → Màn hình → Màu sắc → Tự nhiên.

 • Sửa đổi các phím tắt. Trên điện thoại Android, bạn có thể tùy chỉnh menu Cài đặt nhanh cho các phím tắt cho các tính năng bạn thường sử dụng. Vuốt xuống từ đầu màn hình điện thoại thông minh và vuốt xuống một lần nữa. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng trông giống như một cây bút chì, bạn có thể chọn thêm các hộp cho phép bạn, chẳng hạn như kích hoạt điểm phát sóng để chia sẻ kết nối điện thoại di động với máy tính.

 • Kích hoạt camera mạng. Tương tự như iPhone, một số điện thoại Android cũng có thể hiển thị lưới để tạo điều kiện cho việc bố cục ảnh. Trên điện thoại Pixel, hãy mở ứng dụng Máy ảnh, vuốt xuống từ đầu màn hình, nhấn vào biểu tượng bánh răng, sau đó đi tới Loại lưới → 3×3.

READ  Stalker 2 nhận được NFT, bao gồm một NFT cho phép bạn trở thành 'Metahuman' trong trò chơi

Trên máy Mac, nơi người dùng Apple có xu hướng thực hiện công việc, bạn nên điều chỉnh cài đặt để loại bỏ phiền nhiễu và tăng tốc tác vụ. Điều này bao gồm tắt một số tính năng đã được bật theo mặc định và bật một số tính năng ẩn.

 • Kích hoạt lối tắt để hiển thị màn hình nền. Việc thu nhỏ và di chuyển xung quanh các cửa sổ chỉ để tìm một tệp trên màn hình nền có thể khiến bạn nản lòng. Điều đầu tiên tôi làm với bất kỳ máy Mac nào là kích hoạt một phím tắt ngay lập tức ẩn tất cả các cửa sổ để hiển thị màn hình nền. đi đến Tùy chọn hệ thống → Kiểm soát tác vụ → Hiển thị màn hình nền và chọn một phím bàn phím để chạy phím tắt. (Tôi sử dụng phím fn trên bàn phím MacBook của mình.)

 • Tắt thông báo để đánh lạc hướng các ứng dụng như Tin nhắn. Trong thời đại của các cuộc gọi điện video không bao giờ kết thúc, bạn chắc chắn không muốn tin nhắn văn bản bắn phá màn hình và tạo ra tiếng ồn khi bạn đang họp. Chỉ cần tắt vĩnh viễn các thông báo này. đi đến Tùy chọn hệ thống -> Thông báo và tiêu điểm -> Tin nhắn -> Cho phép thông báo và tắt cài đặt (chuyển sang màu xám). Trong menu này, hãy tắt thông báo cho bất kỳ ứng dụng gây phiền nhiễu nào khác.

 • Thêm biểu tượng Bluetooth vào thanh menu. Hầu hết chúng ta sử dụng các phụ kiện Bluetooth như tai nghe không dây và chuột, vì vậy, để giúp kết nối và ngắt kết nối các thiết bị này trên máy Mac của bạn dễ dàng hơn, việc truy cập nhanh vào menu Bluetooth sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. đi đến Tùy chọn hệ thống -> Bluetooth -> Hiển thị Bluetooth trên thanh menu và chọn hộp. Thao tác này sẽ hiển thị biểu tượng Bluetooth ở trên cùng bên phải của màn hình, nơi bạn có thể nhanh chóng kết nối và ngắt kết nối tai nghe và các phụ kiện không dây khác.

READ  Mạng PlayStation gặp sự cố ngừng hoạt động gây ra sự cố cho chủ sở hữu PS4 và PS5

Giống như Mac, PC chạy Windows, theo mặc định, phát ra với chúng tôi rất nhiều thông báo, nhưng khó chịu nhất là nhiều tiếng bíp và tiếng nổ phát ra khi có sự cố. Kimber Streams, biên tập viên Wirecutter, người kiểm tra máy tính xách tay, đã tắt tất cả những phiền toái này.

 • Tắt thông báo. đi đến Cài đặt → Hệ thống → Thông báo. Bỏ chọn tất cả các hộp và tắt tất cả các công tắc để tắt tất cả các thông báo.

 • Tắt âm thanh hệ thống. đi đến Cài đặt → Hệ thống → Âm thanh → Cài đặt âm thanh khác → Âm thanh → Hệ thống âm thanh: Không có âm thanhsau đó đánh Tiến bộ.

Hầu hết mọi TV đều có cài đặt mặc định không lý tưởng để hiển thị hình ảnh tốt nhất.

Với bất kỳ TV nào, bạn phải trả tiền để làm điều này Điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ tương phản để phù hợp với không gian của bạn. Không có quy định chung về các bước vì cài đặt tốt nhất sẽ khác nhau đối với từng TV và phòng khách. Nhưng có những công cụ hiệu chỉnh TV hữu ích để giúp việc này trở nên dễ dàng hơn, bao gồm cả công cụ go-to của tôi, Disney WonderlandĐĩa Blu-ray chứa video hướng dẫn cách điều chỉnh cài đặt TV.

Tuy nhiên, bước quan trọng nhất trên bất kỳ TV nào là tắt hiệu ứng chuyển động khủng khiếp. Các bước khác nhau giữa các TV, vì vậy hãy tìm kiếm trên web để tắt nó cho kiểu máy của bạn. Trên TV LG của mình, tôi đã đi đến Tất cả cài đặt → Ảnh → Cài đặt chế độ hình ảnh → Tùy chọn hình ảnh → TruMotion → Tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *