Cái chết của một người Iran lưu vong đã truyền cảm hứng cho tác phẩm “Nhà ga” của Steven Spielberg tại sân bay Paris

Năm 1988, lần đầu tiên Mehran định cư tại sân bay. (một tập tin)

Mehran Karimi Nasseri, một người Iran lưu vong đã dành thời gian ở sân bay Charles de Gaulle ở Paris, bộ phim ‘Terminal’ của đạo diễn Steven Spielberg, đã qua đời hôm thứ Bảy vì một cơn đau tim ở nhà ga 2F tại cùng một sân bay, theo Variety.

Tờ báo đưa tin rằng Mahran, người còn được gọi là Sir Alfred, đã sống lại sân bay trong những tuần gần đây. Anh ấy sống ở nhà ga số 1 tại sân bay Charles de Gaulle.

r0e97nj

Mehran Karimi Nasseri bay vào sáng sớm tại Nhà ga số 1 tại Sân bay Charles de Gaulle ở Paris

Năm 1988, Mahran lần đầu tiên định cư tại sân bay sau khi Vương quốc Anh từ chối cấp phép tị nạn chính trị cho ông mặc dù mẹ ông là người Scotland.

Theo Variety, anh ta cố tình chọn ở lại sân bay sau khi tuyên bố mình không có quốc tịch, và hành lý của anh ta được cho là luôn ở bên cạnh anh ta.

vlo6ffm8

Mehran Karimi Nasseri ngủ vào sáng sớm, ở nhà ga số 1 của sân bay Charles de Gaulle ở Paris

Tờ Variety đưa tin, Mehran, người đầu tiên rời sân bay khi nhập viện vào năm 2006, sau 18 năm định cư tại đây, đã dành thời gian đọc, viết hồi ký và nghiên cứu kinh tế.

Spielberg quyết định làm The Terminal vào năm 2004 dựa trên tình huống không chính thống của mình. Phim có sự tham gia của Tom Hanks trong vai một người đàn ông Đông Âu cư trú tại sân bay John F. Kennedy ở New York sau khi bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bộ phim Pháp năm 1993 “Tombes du ciel”, với sự tham gia của Jean Rochefort, cũng được lấy cảm hứng từ Mahran, người đã trở thành chủ đề của nhiều bộ phim tài liệu và hồ sơ báo chí.

Theo Variety, ông được cho là sinh năm 1945 tại thành phố Masjed Soleiman của Iran và cuốn tự truyện của ông có tựa đề ‘The Terminal Man’ được xuất bản năm 2004.

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này chưa được chỉnh sửa bởi nhóm NDTV và được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu cung cấp thông tin).

Video đặc biệt của ngày hôm nay

Hơn 66% cử tri ở Himachal Pradesh lạnh giá dũng cảm, đi bộ qua tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *