Cái chết rõ ràng: Bệnh nhân nhớ lại trải nghiệm của họ về cái chết trong quá trình hô hấp nhân tạo

Bản tóm tắt: Cứ 5 người được hô hấp nhân tạo thì có 1 người báo cáo rõ ràng trải nghiệm về cái chết trong khi có vẻ như bất tỉnh và sắp chết. Trải nghiệm linh hoạt dường như khác với ảo giác, giấc mơ, ảo tưởng và ảo tưởng. Trong các thí nghiệm này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng não bộ đã tăng cường hoạt động và đánh dấu sự rõ ràng, cho thấy rằng ý thức của con người về bản thân, giống như các chức năng sinh học khác, có thể không dừng lại hoàn toàn vào khoảng thời gian chết.

nguồn: Đại học New York Langone

Một nghiên cứu mới cho thấy 1/5 người sống sót sau hô hấp nhân tạo sau khi ngừng tim có thể mô tả rõ ràng trải nghiệm về cái chết xảy ra trong khi họ dường như bất tỉnh và cận kề cái chết.

Được dẫn dắt bởi các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa Grossman của Đại học New York và các nơi khác, nghiên cứu liên quan đến 567 nam giới và phụ nữ có tim ngừng đập khi nhập viện và được hô hấp nhân tạo từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020 tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mặc dù được điều trị kịp thời nhưng chưa đến 10% hồi phục đủ để xuất viện.

Những người sống sót cho biết họ đã có những trải nghiệm rõ ràng duy nhất, bao gồm hình dung về việc tách khỏi cơ thể, quan sát các sự kiện mà không đau đớn hoặc đau khổ và đánh giá có mục đích về cuộc sống, bao gồm hành động, ý định và suy nghĩ của họ đối với người khác. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những trải nghiệm về cái chết này khác với ảo giác, ảo tưởng, ảo tưởng, giấc mơ hoặc nhận thức do hô hấp nhân tạo.

Công trình cũng bao gồm các bài kiểm tra về hoạt động tiềm ẩn của não bộ. Khám phá chính là phát hiện ra các đột biến hoạt động của não, bao gồm cái gọi là sóng gamma, delta, theta, alpha và beta trong thời gian thực hiện hô hấp nhân tạo trong một giờ. Một số sóng não này thường xảy ra khi mọi người có ý thức và thực hiện các chức năng tâm thần cao hơn, bao gồm suy nghĩ, truy xuất bộ nhớ và nhận thức có ý thức.

READ  Nasa đã chụp ảnh gì trong ngày sinh nhật của tôi? Cách tìm ảnh chụp từ Kính viễn vọng Hubble của bạn bằng lịch APOD

Sam Parnea, MD, PhD, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Những trải nghiệm được nhớ lại này và những thay đổi về sóng não có thể là những dấu hiệu đầu tiên của cái gọi là trải nghiệm cận tử và chúng tôi đã ghi lại chúng lần đầu tiên trong một nghiên cứu lớn. và một bác sĩ chăm sóc đặc biệt, đồng thời là phó giáo sư trong khoa y tại NYU Langone Health, đồng thời là giám đốc nghiên cứu chăm sóc đặc biệt và hồi sức của tổ chức.

“Kết quả của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho thấy trong khi sắp chết và hôn mê, mọi người trải qua trải nghiệm ý thức nội tâm độc đáo, bao gồm nhận thức mà không gặp khó khăn.”

Parnia cho biết thêm, việc xác định các dấu hiệu điện có thể đo lường được về hoạt động rõ ràng và tăng cao của não, cùng với những câu chuyện tương tự về trải nghiệm chết chóc được nhớ lại, Parnia cho biết thêm, cho thấy rằng ý thức về bản thân và ý thức của con người, cũng như các chức năng cơ thể sinh học khác, có thể không dừng lại hoàn toàn vào thời điểm chết.

Parnia nói: “Những trải nghiệm hiển nhiên này không thể được coi là một thủ thuật của một bộ não không ngừng nghỉ hoặc sắp chết, mà là một trải nghiệm độc nhất vô nhị của con người xuất hiện trên bờ vực của cái chết,” Parnia nói.

Khi não ngừng hoạt động, nhiều hệ thống phanh tự nhiên của nó được giải phóng. Điều này được gọi là khử ức chế, và nó cung cấp quyền truy cập vào chiều sâu của ý thức của một người, bao gồm ký ức được lưu trữ, suy nghĩ từ thời thơ ấu cho đến khi chết và các khía cạnh khác của thực tế.

Mặc dù không ai biết mục đích tiến hóa của hiện tượng này, nhưng nó tiết lộ rõ ​​ràng “những câu hỏi thú vị về ý thức của con người, ngay cả khi chết”, Parnia nói.

READ  Hai khoáng chất chưa từng thấy trên Trái đất đã được tìm thấy bên trong thiên thạch nặng 17 tấn

Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng mặc dù các nghiên cứu cho đến nay không thể chứng minh sự thật hoặc ý nghĩa của kinh nghiệm và ý thức của bệnh nhân tuyên bố về cái chết, nhưng cũng không thể từ chối chúng. Họ nói rằng trải nghiệm cái chết được phục hồi bây giờ xứng đáng được điều tra thực nghiệm chân thực hơn mà không có định kiến.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những trải nghiệm về cái chết này khác với ảo giác, ảo tưởng, ảo tưởng, giấc mơ hoặc nhận thức do hô hấp nhân tạo. Hình ảnh thuộc phạm vi công cộng

Các nhà nghiên cứu có kế hoạch trình bày kết quả nghiên cứu của họ tại Hội nghị chuyên đề Khoa học Hồi sức, một phần của Phiên Khoa học 2022 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ sẽ được tổ chức tại Chicago vào ngày 6 tháng 11.

Xem thêm

Điều này cho thấy đường viền của đầu

Khoảng 25 bệnh viện ở Mỹ và Anh, được gọi là AWARE II, đã tham gia vào nghiên cứu. Các bệnh nhân nhập viện chỉ được đăng ký để chuẩn hóa CPR và các phương pháp hồi sức được sử dụng sau khi ngừng tim, cũng như các bản ghi âm hoạt động của não. Nghiên cứu này cũng đã kiểm tra các lời khai bổ sung từ 126 người sống sót sau cơn ngừng tim dựa vào cộng đồng với những ký ức tự thuật lại để cung cấp hiểu biết sâu hơn về các chủ đề liên quan đến trải nghiệm cái chết được nhớ lại.

Parnia cho biết cần có thêm nghiên cứu để xác định chính xác hơn các dấu ấn sinh học về những gì được coi là nhận thức lâm sàng, kinh nghiệm về cái chết của con người được ghi nhớ và để theo dõi các tác động tâm lý lâu dài của việc hồi sức sau khi ngừng tim.

Tài trợ: Tài trợ và hỗ trợ cho nghiên cứu được cung cấp bởi NYU Langone, Quỹ John Templeton, Hội đồng Hồi sức (Vương quốc Anh) và Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia Vương quốc Anh.

Ngoài Parnia, các nhà nghiên cứu khác trong nghiên cứu NYU Langone là Tara Keshavarz Shirazi, B.A. Caitlin O’Neill, MPH; Emma Roelke, MD; Amanda Mingota, MD; Tiến sĩ Thaddeus Tarbe; Elise Hubert, MD; Ian Jaffe, BA. Anneli Gonzalez, MS; Jing Shu, M.S .; và Emeline Koopman, MA. Các nhà nghiên cứu khác là Deepak Pradhan, MD tại Bệnh viện Bellevue ở Thành phố New York. Jenish Patel, MD; Linh Tran, MD; Neeraj Sinha, MD; Rebecca Spiegel, MD, tại Đại học Stony Brook ở New York; Shannon Findlay, MD, Đại học Iowa ở Thành phố Iowa; Michael McBrain, MD từ Đại học Tufts ở Boston; Gavin Perkins, MD, từ Đại học Warwick ở Coventry, Vương quốc Anh; Alain Vuylsteke, MD, tại Bệnh viện Hoàng gia Papworth NHS Foundation Trust ở Cambridge, Vương quốc Anh; Benjamin Bloom, MD, tại Barts Health NHS Trust ở London, Vương quốc Anh; Heather Jarman, RN, của NHS Foundation Trust tại Bệnh viện Đại học St George, London; Heo Nam Tong, MD, Queen Elizabeth Hospital, King’s Lynn NHS Foundation Trust in King’s Lynn, UK; Louisa Chan, MD, tại Bệnh viện Hampshire NHS Foundation Trust ở Hampshire, Vương quốc Anh; Michael Lyaker, MD từ Đại học Bang Ohio ở Columbus; Matthew Thomas, MD, tại Bệnh viện Đại học Bristol và Quỹ Wexton NHS Foundation Trust ở Bristol, Vương quốc Anh; Veselin Velchev, MD, tại Đại học Saint Anna ở Sofia, Bulgaria; Charles Kearns, MD, tại Đại học Drexel ở Philadelphia. Rahul Sharma, MD, MD tại Weill Cornell Medicine ở Thành phố New York; Eric Kolstad, MD, Đại học Texas Southwestern ở Dallas; Elizabeth Shearer, MD, Đại học Texas San Antonio; Terence O’Keeffe, MD, tại Đại học Augusta ở Augusta, Georgia; Mahtab Foroozesh, MD tại Virginia Tech ở Roanoke; Olumayowa Abe, MD tại New York-Presbyterian ở Thành phố New York; Chinoy Ogegbe, MD, tại Đại học Hackensack ở Notley, NJ; Amira Gerges, Bác sĩ tại Bệnh viện Kingston NHS Foundation Trust ở Surrey, Vương quốc Anh; và Charles Deakin, MD, tại Bệnh viện Đại học Southampton NHS Foundation Trust ở Southampton, Vương quốc Anh

READ  Các bệnh viện nhi phải vật lộn với tình trạng nhiễm RSV gia tăng trên toàn quốc: NPR

Giới thiệu về Tin tức Nghiên cứu Khoa học Thần kinh này

tác giả: David March
nguồn: Đại học New York Langone
Tiếp xúc: David Marsh – Đại học New York Langone
hình ảnh: Hình ảnh thuộc phạm vi công cộng

tìm kiếm ban đầu: Kết quả sẽ được trình bày tại các phiên họp khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *