Call of Duty: Vanguard xóa các trang Kinh Qur’an sau khi các nhà phê bình gọi bức ảnh là thiếu tôn trọng

Các trang của Sách Thánh của Hồi giáo được nhìn thấy rải rác trên mặt đất. Trong Hồi giáo, Qur’an được coi là linh thiêng và không được đặt dưới đất hoặc trên bất kỳ bề mặt bẩn nào.

Những người chơi đã biết về văn bản tôn giáo đã đăng hình ảnh của cảnh tượng này lên Twitter với một người chơi đòi hỏi Các nhà phát triển và phát hành trò chơi “xóa trang ngay lập tức”.

“Call of Duty được thiết kế cho tất cả mọi người. Có một nội dung không nhạy cảm với cộng đồng Hồi giáo đã bị đưa nhầm vào tuần trước và nó đã bị xóa khỏi trò chơi”, người phát ngôn của Activision cho biết trong một tuyên bố với CNN hôm thứ Sáu.

“Nó đáng lẽ không nên xuất hiện trong trò chơi. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc. Chúng tôi đang thực hiện các bước ngay lập tức trong nội bộ để khắc phục tình hình nhằm ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai.”

Activision Blizzard Nó xuất bản Call of Duty, là một trong những Thương quyền trò chơi bán chạy nhất ở Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ.
“Đôi khi mục tiêu của một nhóm đa dạng không chỉ là cân bằng giới tính, đôi khi ít nhất một người đề xuất rằng có thể đưa kinh sách của cả một nền văn hóa trên Trái đất qua khỏi khi bạn đang giết người thật vô cảm?” Được viết bởi Anisa Sanusi, một nhà phát triển trò chơi điện tử người Hồi giáo có trụ sở tại London Twitter. Để Qur’an ra khỏi anh ta.
Các trang Kinh Qur’an xuất hiện trong chế độ zombie trong chiến dịch Der Anfang, chế độ sinh tồn của trò chơi, trong đó người chơi phải đối mặt với một làn sóng binh lính zombie, theo Người chơi đã đăng ảnh chụp màn hình trên mạng xã hội.
Trận chiến đẫm máu nhất ở Iraq sẽ là một trò chơi điện tử

Sanusi nói với CNN: “Tôi hiểu nỗ lực cần có để làm cho thế giới trò chơi điện tử trông chân thực và đáng tin cậy, nhưng đối với một bộ quần áo tĩnh, họ có thể sử dụng bất kỳ sự cường điệu kinh thánh nào khác,” Sanusi nói với CNN. “Hoàn toàn không có lý do gì để đưa Qur’an vào trong này.”

READ  Hướng dẫn hoàn thành nhiệm vụ hy sinh

Sanusi, 31 tuổi, cho biết cô thấy việc đưa Kinh Qur’an vào trò chơi là “thiếu tôn trọng”.

Cô nói: “Cần phải có một mức độ tôn trọng tối thiểu khi nói đến cách bạn đối xử và khắc họa một tôn giáo có hai tỷ tín đồ trên hành tinh này.

“Khi xử lý các mô tả về một nền văn hóa không phải của riêng bạn, điều quan trọng là phải có các biện pháp nhạy cảm để tránh các trường hợp chiếm đoạt văn hóa, hoặc trong trường hợp này, một kết quả vô tình gây khó chịu.”

Đây không phải là lần đầu tiên Call of Duty hứng phải những lời chỉ trích tiêu cực từ người chơi Hồi giáo do nội dung thiếu tế nhị.

Theo may mắn.

Ramy Ismail, một nhà phát triển trò chơi Hồi giáo người Hà Lan gốc Ai Cập, cho biết ông “bị xáo trộn và kiệt sức” bởi việc tiếp tục xuyên tạc đạo Hồi trong ngành công nghiệp trò chơi.

Ismail nói với CNN: “Thế vận hội đã sử dụng các vùng đất của người Hồi giáo làm khu vực chiến sự và người Hồi giáo làm mục tiêu trong nhiều thập kỷ – thật mệt mỏi khi chứng kiến ​​sự thiếu tôn trọng đối với người dân của chúng tôi”. “Những chuyện như vậy thực sự không nên xảy ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *