Campuchia và Việt Nam đồng ý thúc đẩy du lịch vắc xin an toàn trong tất cả các lĩnh vực

Tổng cục trưởng Phát triển Du lịch và Hợp tác Quốc tế của Bộ Du lịch, Thong Ratzak, người chủ trì Nhóm công tác chung thứ 2 về Hợp tác Du lịch Campuchia-Việt Nam tại tỉnh Kep, cho biết du lịch đường hàng không, đường biển và đường bộ sẽ sớm hoạt động trở lại.

Với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của các Bộ, ngành liên kết với phía Việt Nam do ông Hà Văn Xứng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) làm trưởng đoàn.

Hai bên đã chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về tình trạng của Kovit-19, phản ứng của ngành du lịch đối với sự lan rộng của Kovit-19 và các dự án du lịch quốc tế tương ứng. Hai bên đã rà soát các dự án thúc đẩy du lịch chung và đánh giá kết quả hợp tác song phương trong thời gian qua.

Tại cuộc gặp, hai nước nhất trí thúc đẩy du lịch vắc xin an toàn, trong đó tập trung vào:

  1. Khuyến khích nối lại hoạt động du lịch trên tất cả các phương thức vận tải (đường bộ, đường biển, đường hàng không) giữa hai nước.

– Khởi động lại các chuyến bay của VN Airlines và Cambodia Angkor Air

– Tiếp tục thúc đẩy du lịch tự lái với trọng tâm là du lịch an toàn

Thúc đẩy khu vực tư nhân ở cả hai nước xúc tiến và khám phá hiệu quả các cảng đã sẵn sàng kết nối của hai nước.

READ  Bình luận cổ phiếu: Trang trại điện gió trị giá 155 triệu USD của AC Energy tại Việt Nam

2. Thúc đẩy và khám phá thị trường chung theo chủ đề “Hai quốc gia, một mục tiêu” tại các sự kiện quốc tế khác nhau

Campuchia, Lào và Việt Nam nên xem xét phát triển du lịch: Campuchia, Lào, Vietnam World Travel Market 2022 tại London và Dubai Expo 2022 Dubai trong khuôn khổ Hợp tác Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV).

  1. Việt Nam sẽ khuyến khích và khuyến khích các khu vực công và tư nhân tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 (ATF 2022) được tổ chức vào tháng 1 năm 2022 tại Sihanoukville, Campuchia.
  2. Khuyến khích tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Campuchia – Việt Nam.
  1. Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm xúc tiến du lịch tại SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2022 và SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *