Cảnh sát Đức ngăn chặn các nhóm vũ trang cực hữu ở biên giới Ba Lan | nước Đức

Cảnh sát Đức cho biết họ đã bắt giữ hơn 50 thành viên cực hữu trang bị bình xịt hơi cay, giáo, mã tấu và dùi cui đang cố gắng tuần tra biên giới Ba Lan để ngăn người di cư vào nước này.

Các lính canh đang tuân theo lời kêu gọi từ Đảng Con đường thứ ba, một đảng cực hữu có liên hệ bị nghi ngờ với các nhóm tân Quốc xã, yêu cầu các thành viên của đảng này ngăn chặn những vụ vượt biên trái phép gần thị trấn Gubin.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết cảnh sát đã tịch thu vũ khí và buộc các nghi phạm rời khỏi khu vực vào cuối ngày thứ Bảy và vào đầu giờ sáng Chủ nhật. Họ đi từ bên kia sang biên giới Ba Lan nước Đức.

Hàng chục người đã tổ chức một cuộc cảnh giác ở Jubin vào thứ Bảy để bày tỏ sự phản đối của họ đối với các cuộc tuần tra từ xa bên phải đã được lên kế hoạch.

Đức đã điều thêm 800 cảnh sát ở biên giới Ba Lan để kiểm soát dòng người di cư đang cố gắng vào Liên minh châu Âu từ… BelarusBộ trưởng Bộ Nội vụ đã được trích dẫn cho biết vào Chủ nhật.

Hàng trăm cán bộ hiện túc trực ngày đêm. Nếu cần, tôi sẵn sàng củng cố nó hơn nữa ”, Horst Seehofer nói với tờ Bild am Sonntag.

READ  Sáu người chết và 30 người mất tích ở Đức khi nhà sập trong lũ lụt

Seehofer cho biết đã có 6.162 mục nhập trái phép vào Đức từ Belarus và Ba lan Năm nay.

Ông cho biết vào tuần trước rằng Đức không có kế hoạch đóng cửa biên giới với Ba Lan, nhưng hôm Chủ nhật cho biết nước này có thể phải xem xét áp dụng lại các biện pháp kiểm soát.

“Nếu tình hình ở biên giới Đức-Ba Lan không thuyên giảm, chúng tôi cũng sẽ phải suy nghĩ xem liệu bước này có nên được thực hiện với sự phối hợp của Ba Lan và Bang Brandenburg hay không. Quyết định này sẽ đến với chính phủ tiếp theo.

Ba đảng của Đức đang làm việc để thành lập một chính phủ liên minh cho biết họ đặt mục tiêu kết thúc các cuộc đàm phán vào cuối tháng 11 và bầu Olaf Schulz, Đảng Dân chủ Xã hội, làm thủ tướng của họ vào tháng 12.

Một số nước EU cáo buộc Minsk đưa người di cư bất hợp pháp qua biên giới tới EU để gây áp lực lên liên minh, vốn đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus sau cuộc tái tranh cử của Tổng thống Alexander Lukashenko vào tháng 8/2020.

Lukashenko phủ nhận điều này và đổ lỗi cho phương Tây vì những gì ông nói là một thảm họa nhân đạo có thể xảy ra trong mùa đông năm nay sau khi những người di cư bị mắc kẹt tại biên giới Belarus-Ba Lan.

READ  Ít nhất 9 nhà thờ ở Canada bị phóng hỏa trong bối cảnh người bản địa tức giận tại các trường nội trú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *