Cảnh sát Đức ngăn chặn các vệ binh cực hữu tuần tra biên giới Ba Lan

Các lính canh đang tuân theo lời kêu gọi từ Đảng Thứ Ba, một đảng cực hữu có liên hệ nghi ngờ với các nhóm tân Quốc xã, gửi các thành viên của nó để ngăn chặn các cuộc vượt biên trái phép gần thị trấn Gubin ở biên giới Đức-Ba Lan.

Một phát ngôn viên của cảnh sát nói rằng cảnh sát đã tịch thu vũ khí của 50 nghi phạm và buộc họ rời khỏi quận Jubin vào cuối buổi tối thứ Bảy và vào đầu giờ sáng Chủ nhật. Một số nghi phạm đã đến biên giới Ba Lan từ các vùng khác của Đức.

Vào thứ Bảy, hàng chục người đã tổ chức một cuộc cảnh giác ở Jubin để thể hiện sự phản đối của họ đối với các cuộc tuần tra từ xa bên phải đã được lên kế hoạch.

Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Nội vụ Đức cho biết thêm 800 sĩ quan cảnh sát đang ở biên giới Ba Lan để kiểm soát dòng người di cư đang cố gắng vào Liên minh châu Âu từ Belarus.

“Hàng trăm sĩ quan hiện đang làm việc ở đó cả ngày lẫn đêm. Nếu cần, tôi sẵn sàng tăng cường thêm cho họ”, Horst Seehofer nói với tờ Bild am Sonntag.

Seehofer cho biết đã có 6.162 mục nhập trái phép vào Đức từ Belarus và Ba Lan trong năm nay.

Tuần trước, Seehofer cho biết Đức không có ý định đóng cửa biên giới với Ba Lan, nhưng hôm Chủ nhật cho biết nước này có thể phải xem xét áp dụng lại các biện pháp kiểm soát.

READ  Nhật Bản kỷ niệm 76 năm thất bại trong Chiến tranh thế giới thứ hai; Không xin lỗi Suga

“Nếu tình hình ở biên giới Đức-Ba Lan không lắng dịu, chúng tôi cũng sẽ phải xem xét liệu bước này có nên được thực hiện với sự phối hợp của Ba Lan và bang Brandenburg hay không. Quyết định này sẽ đến với chính phủ tiếp theo”, ông nói.

Ba đảng của Đức đang làm việc để thành lập một chính phủ liên minh cho biết họ dự định kết thúc các cuộc đàm phán vào cuối tháng 11 và bầu Olaf Schulz làm thủ tướng Đảng Dân chủ Xã hội vào tháng 12.

Một số nước EU cáo buộc Minsk đưa người di cư bất hợp pháp qua biên giới tới EU để gây áp lực lên liên minh, vốn đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus sau cuộc tái tranh cử của Tổng thống Alexander Lukashenko vào tháng 8/2020.

Lukashenko phủ nhận điều này và đổ lỗi cho phương Tây vì những gì ông nói là một thảm họa nhân đạo có thể xảy ra trong mùa đông năm nay sau khi những người di cư bị mắc kẹt tại biên giới Belarus-Ba Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *