Cảnh sát Na Uy xác định thi thể một đứa trẻ chết băng qua eo biển Manche

“Hiện đã chắc chắn rằng cậu bé được tìm thấy là Artin Irannejad. Cậu ấy là người gốc Iran và mất tích trong vụ chìm tàu ​​ở eo biển Anh ngoài khơi nước Pháp vào ngày 27 tháng 10 năm ngoái”, cảnh sát điều tra Tây Nam Camilla Tjell Wagad cho biết. nói. Trong một tuyên bố vào thứ Hai.

Cảnh sát cho biết Artin được 18 tháng tuổi khi anh ta mất tích. Cha mẹ của ông đã chết trong vụ đắm tàu, cùng với hai người anh trai của ông. Gia đình này nằm trong số 19 người di cư trên chiếc thuyền đến từ Vương quốc Anh, bị lật ở vùng biển của Pháp.

Khi thi thể bé nhỏ trôi dạt vào đảo Karmoy của Na Uy, không có báo cáo nào về trẻ em mất tích trong khu vực và không có gia đình nào liên lạc với cảnh sát địa phương, một phát ngôn viên của Cảnh sát Tây Nam nói với CNN hôm thứ Hai. Cảnh sát cho biết bộ đồ màu xanh mà Arten đang mặc không phải là nhãn hiệu của Na Uy, cho thấy anh ta không phải là công dân Na Uy.

Gia đình Artin là người Kurd gốc Iran theo HENGAW, một tổ chức nhân quyền tập trung vào Người Kurdistan ở Iran.

Tuần trước, các nhà khoa học pháp y tại Đại học Oslo đã có thể đối sánh ADN của Artin với ADN của một người họ hàng ở Na Uy, điều tra viên chính cho biết trong một tuyên bố.

READ  Một người đàn ông ở Ấn Độ đang dành 6 tháng, 3.000 đô la để tạo ra một bản sao silicon của người vợ quá cố của mình

“Đây là một quá trình gian khổ, nhưng chúng tôi rất vui vì giờ đây chúng tôi đã nhận được xác nhận rằng đó chính là cậu bé mất tích đã được tìm thấy ở Karmøy. , ”Tjele Wag nói.

“Cảnh sát đã đối thoại liên tục với các nhà chức trách Pháp. Chúng tôi luôn tôn trọng các hoạt động xuyên quốc gia, nhưng khi biết rõ người thân của cậu bé ở Na Uy có quan hệ họ hàng đủ gần, chúng tôi đã quyết định thử xem ADN của người này với cậu bé đó “, Tjell Wajeg nói thêm.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh đã thảo luận về vấn đề đi qua Kênh đào hôm thứ Hai trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới, theo Downing Street.

“Thủ tướng và Tổng thống đã nói về vấn đề nhập cư bất hợp pháp qua eo biển Manche”, một phát ngôn viên của Downing cho biết trong một tuyên bố.

“Thủ tướng ghi nhận sự hợp tác đang diễn ra để giải quyết các vụ qua lại bằng thuyền nhỏ trong kênh đào và nêu lên sự cần thiết phải nỗ lực gấp đôi để ngăn chặn người di cư thực hiện hành trình nguy hiểm này sau khi tai nạn gia tăng đáng báo động trong những tuần gần đây”, họ nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *