Cảnh sát ở Honduras đã bắt giữ 5 người sau khi 600 người trong đám đông hành quyết một người đàn ông Ý

Tegucigalpa (Reuters) – Chính phủ Honduras hôm thứ Sáu cho biết họ đã bắt giữ 5 nghi phạm vì vai trò của họ trong vụ sát hại một người đàn ông Ý bị một đám đông hơn 600 dân làng hành quyết để trả thù cho vụ giết một người đàn ông vô gia cư.

Hôm thứ Năm, Bộ An ninh cho biết, dân làng đã tấn công Giorgio Scano, 65 tuổi bằng đá, gậy và dao rựa tại nhà của ông này ở thị trấn Santa Ana de Yosguar thuộc tỉnh Choluteca, miền nam Honduras.

Một đám đông đã truy đuổi Scannu sau khi anh ta bị cáo buộc đánh chết một người vô gia cư 78 tuổi vào thứ Tư vì làm hư hại cây cảnh trong vườn của anh ta, theo báo cáo của cảnh sát dựa trên khiếu nại của cư dân địa phương.

Rebecca Martinez, phát ngôn viên của Bộ An ninh cho biết: “Hơn 600 cư dân tức giận đã vào nhà và dùng gậy, đá và dao rựa để giết người Ý bị buộc tội giết ông Juan de Dios Flores.

Martinez nói thêm rằng các phần của ngôi nhà và một chiếc xe hơi của Scanno đã bị thiêu rụi.

Cảnh sát đã bắt giữ 5 người trong độ tuổi từ 19 đến 55 vì tội sát hại Scano, một kỹ sư đã nghỉ hưu sống ở một thị trấn nông thôn với hai con và một người vợ sống ở Tegucigalpa, theo các quan chức.

READ  Bennett và Netanyahu trao đổi những lời lăng mạ khi các cuộc đàm phán của liên minh chống Likud tiếp tục

Các nhà chức trách cho biết họ tin rằng gia đình anh ta là người Honduras.

Martinez cho biết nhà chức trách đang tìm kiếm những người khác có liên quan đến vụ hành quyết Scanno và cảnh sát có mặt tại thời điểm đó, nhưng không thể ngăn họ do quy mô của đám đông.

(Báo cáo của Gustavo Palencia) Do Anthony Esposito viết; Biên tập bởi Sandra Mahler

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *