Cảnh sát truy tìm sự anh hùng bị đánh cắp của cựu chiến binh Việt Nam ở Lakeville – WCCO

MINNEAPOLIS (WCCO) – Một gia đình ở Lakeville nhờ giúp đỡ trong việc tìm kiếm hai món đồ không thể thay thế của một người lính Việt Nam. Huy chương chiến tranh đã được lấy trong một vụ cướp tại một trung tâm thành phố gần Heritage Commons ở Lakeville vào Chủ nhật Phục sinh.

Cảnh sát Lakeville đang điều tra vụ cướp. Các nhà điều tra cho biết kẻ trộm hoặc những tên trộm đột nhập vào nhà qua cửa sổ phòng ngủ bên dưới.

đọc thêm: Dave Thorsen và Jason Kemp đã được công bố là trợ lý huấn luyện viên mới của M.

Richard và Elaine Obershaw đang ở Florida vào thời điểm xảy ra vụ cướp.

“Tòa nhà cụ thể của chúng tôi có 4 căn, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất an toàn”, Elaine Obershaw mô tả về khu phố nơi họ sống.

Vào ngày Chủ nhật, một người hàng xóm, người đã nhận thấy một bức tranh treo bên ngoài nhà để xe của họ, tên là Obershaw. Họ cho phép sang nhà bên cạnh kiểm tra nhà và hàng xóm bên cạnh thấy vậy đã đột nhập. Chạy trốn khỏi nhà từ Obershaw, Florida, để tìm nhà của họ không xác định.

“Nó giống như một cơn cuồng phong đã đi qua. Mọi cái tủ, mỗi cái tủ đều bị hở, mọi thứ đều bị ném ra ngoài”, Elaine nói.

Obershaw phát hiện ra chiếc Buick Encore 2019 của họ đã bị đánh cắp và một số vật có giá trị bao gồm đồ trang sức, đèn, thuốc và dụng cụ.

READ  Các cựu chiến binh Việt Nam từ Oklahoma chia sẻ một mối liên hệ đặc biệt khiến những ai nghe câu chuyện của họ đều bối rối

Tuy nhiên, cảm giác mất mát to lớn tuy nhỏ nhưng không thể bù đắp được.

đọc thêm: Minnesota giảm một cuộc nổi dậy COVID-19 khác

“Tôi đã có huy chương trái tim màu tím và huy chương sao đồng trên tường trong văn phòng của mình và vì một số lý do mà họ nghĩ rằng họ nên nhặt nó lên,” Richard nói.

Richard từng là trung sĩ của Quân đội Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam trong 9 tháng.

“Nó gợi lại nhiều kỷ niệm về cách tôi có được chúng ở Việt Nam,” Obershah nói. “Tôi đã bị bắn ở đó vào tháng 5 năm 1969 và những huy chương đó đã được trao tặng, vì vậy tôi rất tự hào về chúng.”

Những huy chương này không chỉ được tôn kính bởi người đàn ông đã giành được chúng, mà còn bởi toàn bộ gia đình, bao gồm cả con trai Shane của họ.

Shane Obershaw nói: “Không một ngày nào mà bạn không nghe một câu chuyện cổ xưa của Việt Nam từ ông ấy. “Chúng tôi cần những huy chương này để trở về ngôi nhà mà họ sở hữu.”

Tên của Richard Obershaw được khắc trên mặt sau của mặt dây chuyền trái tim màu tím.

Tin tức khác: Cảnh báo sức khỏe cộng đồng được ban hành cho nguồn gốc gà tây xay có liên quan đến bệnh tim Salmonella

Nếu bạn tìm thấy huy chương, hãy liên hệ với Cảnh sát Lakeville theo số (952) 985-2800.

READ  Người lao động ở Việt Nam miễn cưỡng trở về sau vụ phun trào Kovit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *