Cập nhật trực tiếp: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Xe tăng Leopard 2 của Quân đội Tây Ban Nha khai hỏa trong giai đoạn cuối của cuộc tập trận quân sự ở Latvia vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. (Ints Kalnins/Reuters/FILE_)

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Melnik bày tỏ sự thất vọng khi Đức Chưa quyết định Xe tăng Leopard có được gửi đến Ukraine hay không vẫn còn phải xem.

Phát biểu với Issa Soares của CNN hôm thứ Sáu, Melnyk mô tả sự do dự của Đức là một “sự thất vọng”, sau lần đầu tiên ca ngợi Vương quốc Anh vì đã tiến tới với cam kết về xe tăng Challenger 2, đồng thời nói thêm rằng ông hy vọng động thái này sẽ khiến các quốc gia khác làm theo.

Vương quốc Anh là “quốc gia đầu tiên cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 và hy vọng đó có thể là một động lực cho các quốc gia khác nhưng tiếc là chưa phải cho Đức” và tiếp tục mô tả sự không hành động của Đức là “một sự thất vọng lớn đối với tất cả người Ukraine. “

Đức cho đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận với các đồng minh phương Tây chính của mình Gửi xe tăng Leopard 2 Đối với Ukraine, bất chấp áp lực gia tăng từ NATO và Kiev đòi tăng cường viện trợ quân sự trước cuộc tấn công mùa xuân tiềm năng của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức, ông Vladimir Pistorius, nói với các phóng viên bên lề cuộc họp quốc phòng cấp cao tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức hôm thứ Sáu rằng vẫn chưa có quyết định nào về việc gửi xe tăng Leopard tới Ukraine.

READ  Cuộc diệt chủng ở Rwanda: Macron thừa nhận trách nhiệm "quá lớn" của Pháp

Về phần mình, Melnyk bày tỏ sự thất vọng của Ukraine trước thông báo của Đức đồng thời hy vọng rằng Đức sẽ cân nhắc những lo ngại của Ukraine và vẫn có thể quyết định gửi xe tăng Leopard.

“Chính phủ Đức đã không đưa ra quyết định quan trọng này, trước tiên không chỉ cho phép các quốc gia khác như Ba Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha hoặc Hy Lạp, những nước có xe tăng chiến đấu của Đức, làm điều tương tự, mà còn tăng cường và tạo ra, như chúng tôi gọi, “liên minh xe tăng toàn cầu” để giúp các lực lượng Ukraine. Đánh đuổi quân Nga và bắt đầu một cuộc phản công cho phép chúng tôi giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

“Chúng tôi thất vọng, nhưng quyết định vẫn chưa được đưa ra, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng chính phủ ở Berlin sẽ xem xét nghiêm túc tất cả những lo ngại mà họ đã nghe về (vào thứ Sáu) ở Rammstein,” Melnyk nói thêm.

“Sau 331 ngày cuộc chiến tàn khốc của Nga chống lại Ukraine, họ vẫn đang kiểm kê (Lực lượng vũ trang của Cộng hòa Liên bang Đức) và trong ngành công nghiệp, để kiểm tra xem họ có gửi thứ gì đến Ukraine không! Thật vô lý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *