Cập nhật trực tiếp: Giám đốc BBC yêu cầu hội đồng quản trị xem xét các xung đột lợi ích tiềm ẩn

Bạn có thích đầu năm mới không? Nó có ý nghĩa tượng trưng cho năm con thỏ Hy vọng, hòa bình và thịnh vượng. Và tất cả chúng ta cần nhiều hơn những điều đó vào năm 2023. Hiện tại, tuần này có thể sẽ tập trung vào những điều khó khăn hơn trong ngày, trong đó không kém phần quan trọng là khả năng tiêm chủng cho công dân của Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ.

Các hàng công nghiệp với nhân viên cứu thương sẽ tiếp tục ở Anh và xứ Wales do một cuộc đình công khác vào thứ Hai. Tại Bồ Đào Nha, phi hành đoàn của hãng hàng không quốc gia TAP sẽ đình công vào thứ Tư trong bối cảnh tranh chấp về đề nghị trả lương và điều kiện làm việc của hãng hàng không.

Trong Chính trị Westminster vào thứ Ba, thư ký ngoại giao bóng tối của Lao động David Lamy sẽ có giọng điệu tích cực hơn khi anh ta đi các ưu tiên chính sách của đảng ông. Có khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu.

Thật trùng hợp, thứ Hai là ngày giỗ thứ mười của cựu thủ tướng David Cameron Phát biểu về Châu Âu trong đó ông cam kết đàm phán lại mối quan hệ của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu và đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên. Có lẽ Lamy sẽ chỉ ra điều này.

READ  Nga biến mất khỏi các chỉ số chính trong tuần này

Ở Vương quốc Anh cũng vậy, nhưng không liên quan đến chính phủ Anh, Nigeria sẽ tổ chức một phiên tòa xét xử pháp lý nghiêm trọng tại Tòa án tối cao ở London vào thứ Hai. Vụ việc liên quan đến một nỗ lực lâu dài để dành một phán quyết trọng tài trị giá 11 tỷ đô la khiến chính phủ Nigeria nợ hơn một phần tư dự trữ ngoại hối của mình cho một công ty dầu khí mờ ám.

Tin tức bầu cử chính trong bảy ngày tới sẽ là cuộc tranh cử tổng thống Séc, kết thúc vào thứ Bảy. Cựu chỉ huy NATO Petr Pavel là người tiên phong. Ngoài ra, Donald Trump đã trở lại. Cựu tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng về chiến dịch tranh cử năm 2024 vào thứ Bảy, khi ông sẽ nêu tên nhóm lãnh đạo của mình ở Nam Carolina.

Dữ liệu kinh tế

Người mua sắm đi ngang qua cửa sổ của một buổi trình diễn Gucci tại Marina Bay Sands ở Singapore, nơi trình bày dữ liệu lạm phát vào thứ Tư © Chen Lin / Reuters

Tuần thứ tư của tháng nên được đổi tên thành Tuần thăm dò ý kiến. Trong bảy ngày tới, chúng tôi sẽ so sánh các quốc gia G7 với các bản cập nhật của PMI và Khảo sát xu hướng công nghiệp của Liên đoàn Công nghiệp Anh vào thứ Ba, tiếp theo là báo cáo Môi trường kinh doanh Ifo của Đức vào thứ Tư, cũng như các thước đo khác về niềm tin của người tiêu dùng.

Vào thứ Năm, Hoa Kỳ đã công bố ước tính đầu tiên về biến động GDP trong quý IV năm ngoái. Tây Ban Nha sẽ làm theo vào thứ Sáu. Cập nhật lạm phát từ Vương quốc Anh, Úc, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Singapore sẽ đến vào thứ Tư. Nhật Bản cũng sẽ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng chi phí sinh hoạt.

Theo tin tức từ ngân hàng trung ương, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Fabio Panetta sẽ xuất hiện trước Ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện châu Âu vào thứ Hai. Bên kia Đại Tây Dương, Cục Dự trữ Liên bang đang bước vào giai đoạn khó khăn trước cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, bắt đầu vào ngày 31 tháng 1 và Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Canada dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 4,50 phần trăm với khả năng báo hiệu tạm dừng tăng.khác.

máy tính

Lợi ích kỹ thuật là một chủ đề chính trong tuần này; Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng của lĩnh vực này sau một loạt thông báo cắt giảm việc làm đáng kể của hầu hết các công ty lớn. Cách tiếp cận bạn đã thực hiện Microsoftbáo cáo số quý thứ hai vào thứ ba, Nó có thể là một mô hình Theo Richard Waters, Biên tập viên Bờ Tây của chúng tôi, những người chơi Công nghệ lớn khác sẽ làm theo. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã cố gắng tạo ra một lưu ý về sự lạc quan thận trọng trong thời gian đó Thông báo sa thải 10.000 người Cuối tuần để giảm cơ sở chi phí.

Sẽ là một tuần nữa cho những người theo dõi Elon Musk (giống như mọi tuần khác) với Tesla Báo cáo số quý IV vào thứ Tư. công ty đã giá mảnh sản xuất ô tô điện của mình để thúc đẩy nhu cầu ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Chúng tôi cho rằng Musk sẽ tuân theo phạm vi bảo hiểm của FT về những con số mới nhất trong các tuyên bố trước đây luật sư tỷ phú tuần trước tại tòa án.

Cuộc chiến ở Ukraine đã thúc đẩy vận may của các nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, với việc các chính phủ hứa hẹn sẽ chi nhiều tiền hơn cho vũ khí và các thiết bị quân sự khác. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm ý kiến ​​từ Lockheed Martin (Báo cáo vào thứ ba) f Northrop Grumman (vào thứ Năm) để xem liệu những lời hứa này có tạo ra doanh thu trong tương lai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *