Cập nhật trực tiếp: Nga xâm lược Ukraine

Một chiếc xe quân sự bọc thép của Ukraine trên một con đường ở Kyiv, ngày 22 tháng 3 (Fadel Senna / AFP / Getty Images)

Các lực lượng Ukraine trong vài ngày qua đã cố gắng chiếm lại lãnh thổ từ tay người Nga, theo một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ, người mô tả họ là “Có khả năng và sẵn sàng” Hãy làm nó.

Đây là tình hình trên mặt đất:

Các cuộc phản công gần thủ đô: Dường như một cuộc phản công của Ukraine ở phía bắc và phía tây thủ đô đã diễn ra Thực hiện một số tiến bộNó đe dọa những nỗ lực của Nga trong việc bao vây Kyiv và đe dọa khả năng của các lực lượng Nga trong việc tiếp tế cho các đơn vị tiền phương đang bị đe dọa ở phía bắc thành phố.

Phục hồi Macarief: Một trong những khu vực như vậy là Makarev, một thành phố chiến lược nằm cách Kyiv 30 dặm (48 km) về phía tây. Sau nhiều ngày giao tranh, lực lượng Ukraine sưu tầm Từ thành phố, Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Ba. CNN đã không thể xác nhận yêu cầu này. Makarev đã bị thiệt hại đáng kể từ các cuộc không kích liên tục của Nga, với Băng hình Hiển thị thiệt hại trên diện rộng. Nếu lực lượng Ukraine tăng cường kiểm soát của họ Ở Makarev, các lực lượng Nga sẽ trở nên khó khăn trong việc đảm bảo các phương án tiếp cận phía tây tới Kiev và sau đó tiến về phía nam.

READ  Các cuộc đàm phán hạt nhân Iran bị đình chỉ trong bối cảnh yêu cầu mới của Nga

Bắc Kyiv: Cũng có những dấu hiệu cho thấy lực lượng Nga Anh ấy đã phải chịu những thất bại Về phía bắc của Kyiv trong những khu vực mà họ đã kiểm soát gần như ngay từ đầu cuộc xâm lược. Một Video ngắn gọn Định vị địa lý của CNN cho thấy các lực lượng Ukraine đang hành quân vào thị trấn Moschun, cách thủ đô khoảng 20 dặm (35 km) về phía bắc. Một máy bay không người lái của Ukraine đã được xác định vị trí địa lý vào cuối tuần qua hiện Phá hủy thiết giáp của Nga trong cùng một khu vực.

Lũ sông Irpen: Hình ảnh vệ tinh từ Thứ Hai cho thấy Tăng lũ từ sông Irpen. CNN trước đó đã đưa tin rằng một con đập dọc theo sông Dnepr đã làm ngập lưu vực sông Irbin và các phụ lưu của nó. Con sông này rất quan trọng đối với cuộc tiến công của Nga tới Kyiv. Nếu người Nga không thể vượt qua nó, họ không thể chiếm Kyiv từ phương Tây. Không rõ làm thế nào mà con đập bắt đầu ngập: liệu người Ukraine cố tình mở cửa, hay đó là một cuộc tấn công quân sự.

Borodinka: Thị trấn Borodinka nằm cách Makarev khoảng 12 dặm (20 km) về phía bắc, nơi đã được kiểm soát bởi lực lượng Nga và Chechnya kể từ đầu chiến dịch. Nếu người Ukraine Cô ấy đang dùng Borodyanka, Các đơn vị của Nga có thể được cắt giảm về phía trước. Chiến trường có nhiều biến động, và người Nga có thể đảo ngược những tổn thất gần đây của họ. Nhưng nếu người Ukraine chiếm Makarev và thiết lập quyền kiểm soát khu vực, vị trí của Nga giữa thành phố và Kiev sẽ bị tổn hại, cản trở mục tiêu của họ là đẩy mạnh về phía nam ngoài xa lộ chính đông tây để bao vây Kyiv.

READ  Cuộc sống bí mật của nhà ngoại giao hàng đầu Nga Sergei Lavrov với tiết lộ về tình nhân của triệu phú

Kherson và Mykolaiv: Một Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết Người Ukraine đang chiến đấu Để tái chiếm thành phố phía nam Kherson, cũng như đẩy lùi lực lượng Nga từ phía đông bắc Mykolaiv để bố trí lại phía nam thành phố. Quan chức này cảnh báo rằng Hoa Kỳ không thể nói liệu các động thái này có nằm trong “kế hoạch tác chiến lớn hơn” của người Ukraine hay không, nhưng mô tả lực lượng phòng thủ của Ukraine là “nhanh nhẹn” và “nhanh nhẹn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *