Cập nhật trực tiếp sống động: Tin tức Omicron, Vắc xin và hơn thế nữa

bức ảnh
tín dụng…Meredith Kohut cho The New York Times

Chính quyền Biden phần lớn đã đối phó với sự gia tăng gần như thẳng đứng của các trường hợp coronavirus bằng cách gây áp lực buộc nhiều người hơn không chỉ tiêm liều vắc-xin ban đầu mà còn phải tiêm liều bổ sung.

Tuần này, các quan chức y tế liên bang đã xác nhận tên lửa đẩy cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, những người ban đầu được chủng ngừa Pfizer-BioNTech. Chính phủ cũng thay đổi định nghĩa về tiêm chủng “hiện đại” đối với vi rút Covid để bao gồm tên lửa đẩy.

Nhưng ngay cả khi Hoa Kỳ di chuyển nhanh chóng để mở rộng những người đủ điều kiện để tiếp viện, Tiến độ bị đình trệ trong việc thuyết phục những người Mỹ kiệt quệ ở Covid để có được họ.

Khoảng 62 phần trăm người Mỹ — khoảng 206 triệu người — đã được tiêm chủng đầy đủ. Theo dữ liệu liên bang. nhưng theo Cơ sở dữ liệu CDC., chỉ khoảng 35 phần trăm người Mỹ đã nhận được một liều tăng cường kể từ giữa tháng 8, khi các liều bổ sung lần đầu tiên được cho phép, ngay cả khi điều kiện tham gia được mở rộng đáng kể.

vào ngày 19 tháng 11 Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt tên lửa đẩy cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm hai liều vắc xin Moderna và Pfizer và vào ngày 9 tháng 12, được ủy quyền Thuốc tăng cường Pfizer dành cho trẻ em từ 16 đến 17 tuổi.

READ  Lithuania cho biết Belarus đang di chuyển người di cư và có kế hoạch xây dựng hàng rào biên giới حا

Theo cơ sở dữ liệu liên bang, những thay đổi này khiến nhiều người Mỹ nhận được tên lửa đẩy hơn, nhưng điều đó đã ổn định trở lại.


Liều lượng hàng ngày mới được báo cáo

Nguồn: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh | Lưu ý: Dòng hiển thị giá trị trung bình của bảy ngày. Dữ liệu không được cập nhật vào một số ngày cuối tuần và ngày lễ. Bao gồm vắc xin Johnson & Johnson kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2021. CDC, phối hợp với các tiểu bang, đôi khi xem xét dữ liệu hoặc báo cáo sự gia tăng đáng kể vắc xin trong một ngày so với những ngày trước đó, điều này có thể gây ra sự bất thường về số lượng được báo cáo hàng ngày.

Sau khi phát hiện ra biến thể Omicron vào cuối tháng 11, tốc độ của tất cả các lần tiêm chủng đều tăng nhanh, nhưng đạt đỉnh vào đầu tháng 12, và sau đó ổn định. (Việc báo cáo chậm trễ xung quanh Lễ Tạ ơn, Giáng sinh và Năm mới đã ảnh hưởng đến số lượng hàng ngày trong suốt thời gian này.)

Omicron, có khả năng lây truyền cao, đã được chứng minh là tránh được vắc xin tốt hơn các biến thể khác. Nhưng các nhà khoa học nói bắn tăng cường Nó có thể cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời, đặc biệt là chống lại các bệnh nghiêm trọng.

READ  Vụ phóng tàu vũ trụ của Nga trên trạm vũ trụ sáng thứ Tư: Xem truyền hình trực tiếp

Số ca đáng kinh ngạc trung bình ở Mỹ là 585.000 ca mỗi ngày, cao kỷ lục và tăng 247 phần trăm so với hai tuần qua. nhập viện Tỷ lệ này đang tăng chậm hơn, tăng 53% trong hai tuần qua, và một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt hoặc cần thở máy hơn so với những đợt trước. Tỷ lệ tử vong giảm 3 phần trăm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã đi xa hơn trong việc khuyến khích tiêm nhắc lại vào thứ Tư, khi các quan chức y tế khuyến cáo mọi người nên tiêm ba liều vắc xin Pfizer hoặc Moderna để luôn cập nhật. Cơ quan này cũng khuyến cáo rằng những người nhận một liều Johnson & Johnson nên nhận liều thứ hai, tốt nhất là Moderna hoặc Pfizer.

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle B. Walinsky, trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba: “Không có tranh cãi ở đây về những gì mọi người nên làm.” “Nếu họ đủ điều kiện để được thanh toán, họ sẽ nhận được nó.”

Tuy nhiên, việc mở rộng tính đủ điều kiện của shot tăng cường đã không được đáp ứng bởi cùng một lượng nhu cầu. Tiến sĩ .. Rebekah E. JD., một cựu bộ trưởng y tế Louisiana, đã tăng cường sức đề kháng của tên lửa đẩy đối với sự mệt mỏi của đại dịch.

Đề cập đến nhiều vấn đề của dịch bệnh, Tiến sĩ Ji nói rằng một số người chỉ đơn giản là “không muốn điều này tồn tại” và đang cố gắng “loại bỏ nó”.

READ  Các quốc gia đang tranh giành để có được vắc xin. Mông Cổ có rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *