Cắt giảm việc làm tại Goldman ảnh hưởng đến ngân hàng đầu tư và thị trường toàn cầu

  • Lặp lại hàng loạt, xét duyệt chi tiêu quyến rũ gã khổng lồ Phố Wall
  • Giảm giá trong tất cả các bộ phận chính dự kiến ​​trên toàn cầu
  • Tái cấu trúc trong đơn vị tài sản châu Á bắt đầu sa thải vào thứ Tư

New York / London / Hồng Kông (Reuters) – Goldman Sachs (GS.N) Việc sa thải bắt đầu vào thứ Tư trong một chiến dịch cắt giảm chi phí toàn diện, với khoảng một phần ba những người bị ảnh hưởng đến từ bộ phận ngân hàng đầu tư và thị trường toàn cầu, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Việc cắt giảm nhân sự được chờ đợi từ lâu của gã khổng lồ Phố Wall dự kiến ​​sẽ đánh dấu đợt thu hẹp nhân sự lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận chính của ngân hàng, một nguồn tin nói với Reuters trong tháng này, khi nhánh ngân hàng đầu tư của ngân hàng phải đối mặt với những đợt cắt giảm sâu nhất.

Nguồn tin giấu tên hôm thứ Hai cho biết hơn 3.000 nhân viên sẽ bị sa thải. Vào thứ Tư, một nguồn tin riêng đã xác nhận việc bắt đầu cắt giảm.

“Chúng tôi biết đây là thời điểm khó khăn đối với những người rời bỏ công ty,” một tuyên bố từ Goldman Sachs hôm thứ Tư cho biết.

“Chúng tôi rất biết ơn tất cả những đóng góp của nhân viên và sẵn sàng hỗ trợ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi của họ. Trọng tâm của chúng tôi hiện nay là định cỡ công ty một cách phù hợp để đón đầu các cơ hội trong một môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.”

READ  Xem xét kỹ hơn: những ngân hàng quốc tế nào tiếp xúc với Nga?

Việc cắt giảm là một phần của những cắt giảm rộng hơn trong ngành ngân hàng khi suy thoái kinh tế toàn cầu có thể xảy ra. Ít nhất 5.000 người đang trong quá trình bị sa thải khỏi các ngân hàng khác nhau. Cộng thêm 3.000 từ Goldman, Morgan Stanley (ThS.N) Một nguồn tin cho biết vào tháng trước, HSBC đã cắt giảm khoảng 2% lực lượng lao động, tương đương 1.600 người. (HSBA.L) Các nguồn tin cho biết trước đó rằng việc xử lý ít nhất 200.

Paul Sobera, chủ tịch Liên minh tư vấn nhân sự Phố Wall, cho biết năm vừa qua là thách thức đối với các nhóm bao gồm tín dụng, cổ phiếu và ngân hàng đầu tư. “Nhiều người đã không làm cho ngân sách.”

“Đó chỉ là một phần của Phố Wall,” Sorbera nói. “Chúng tôi đã quen với việc sa thải.”

Đợt cắt giảm mới nhất sẽ cắt giảm khoảng 6% số lượng nhân sự của Goldman, đứng ở mức 49.100 vào cuối quý thứ ba.

Số lượng nhân viên của công ty đã có thêm hơn 10.000 việc làm kể từ khi đại dịch do vi-rút corona gây ra khi thị trường bùng nổ.

Việc cắt giảm diễn ra khi các đại gia ngân hàng Mỹ dự kiến ​​​​sẽ báo cáo thu nhập thấp hơn trong tuần này. Theo dự báo trung bình của các nhà phân tích tại Refinitiv Eikon, Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ đạt mức lãi ròng 2,16 tỷ USD trong quý IV, giảm 45% so với mức lãi ròng 3,94 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

READ  Những gì bạn nhận được với $ 40.000

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã phục hồi một phần sau khi giảm 10% vào năm ngoái. Cổ phiếu đóng cửa tăng 1,99% vào thứ Tư, tăng khoảng 6% từ đầu năm đến nay.

TẠM NGƯNG TRÊN TOÀN CẦU

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, việc sa thải của Goldman Sachs bắt đầu ở châu Á vào thứ Tư, khi Goldman hoàn thành việc thu hẹp quy mô hoạt động quản lý tài sản và sa thải 16 nhân viên ngân hàng tư nhân tại các văn phòng của họ ở Hồng Kông, Singapore và Trung Quốc.

Nguồn tin cho biết thêm, khoảng 8 nhân viên đã bị sa thải trong bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng Goldman ở Hồng Kông, trong khi việc sa thải tiếp tục xảy ra ở các ngân hàng đầu tư và các bộ phận khác.

Tại Trung tâm Goldman ở trung tâm London, mưa đã làm giảm khả năng tụ họp của nhân viên. Một số nhân viên an ninh tích cực tuần tra lối vào tòa nhà, nhưng rất ít người ra vào tòa nhà. Nhìn thoáng qua khu vực giải trí của ngân hàng phía sau sảnh khách sạn, có thể thấy một nhóm nhân viên đang trò chuyện rôm rả nhưng ít có dấu hiệu kịch tính. Các quán rượu và nhà hàng địa phương của văn phòng cũng vắng bóng hoạt động buôn bán sau bữa trưa, hoàn toàn trái ngược với những đợt sa thải quy mô lớn trong quá khứ khi những nhân viên kém may mắn thường tụ tập để an ủi nhau và lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp.

READ  Lãi suất thế chấp gần 5% trong bước nhảy vọt thứ hai trong tuần này

Ở New York, nhân viên đổ xô đến trụ sở chính trong giờ cao điểm buổi sáng.

Tờ Financial Times đã đưa tin hôm thứ Tư rằng các kế hoạch dự phòng của Goldman sẽ được theo sau bởi một đánh giá chi tiêu rộng hơn về chi phí và chi phí đi lại của công ty, khi ngân hàng Hoa Kỳ tính toán chi phí của sự chậm lại lớn trong hoạt động giao dịch của công ty và suy giảm hoạt động của thị trường vốn kể từ sau chiến tranh ở Ukraine . .

Công ty cũng đang cắt giảm các khoản tiền thưởng hàng năm trong năm nay để phản ánh các điều kiện thị trường khó khăn, với các khoản thanh toán dự kiến ​​​​sẽ giảm khoảng 40%.

(Báo cáo của Sinead Cruz và Ian Withers ở London, Selina Lee ở Hồng Kông, Scott Murdoch ở Sydney và Saeed Azhar ở New York; Josie Kao và Christopher Cushing biên tập

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *