Cậu bé 11 tuổi người Anh đi cứu trái đất

BURN SANDS, Anh (Reuters) – Good Walker, một cậu bé 11 tuổi, bắt đầu một cuộc hành trình hoành tráng mà cậu hy vọng sẽ giúp cứu hành tinh: Cậu hành quân đến London từ miền bắc nước Anh trong nỗ lực tập hợp sự ủng hộ cho cậu. Thuế carbon để giải quyết lượng khí thải carbon.

Được truyền cảm hứng một phần bởi nhà hoạt động Greta Thunberg, Walker, của Cầu Hebden ở Yorkshire, những ngọn đồi dũng cảm, mưa và sự không chắc chắn dọc theo hành trình dài 210 dặm của anh ấy đến Nghị viện Anh ở Westminster, trung tâm London.

Một hội đồng khí hậu của Liên hợp quốc cho biết trong tháng này, hiện tượng nóng lên toàn cầu đang ở mức nguy hiểm gần như vượt khỏi tầm kiểm soát và thế giới chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều xáo trộn khí hậu hơn trong nhiều thập kỷ, nếu không phải là nhiều thế kỷ tới. Đọc thêm

Trong khi hầu hết các nhà lãnh đạo chính trị và các nhà đầu tư chấp nhận khoa học đằng sau biến đổi khí hậu, vẫn có những chia rẽ sâu sắc về những gì cần phải làm để ngăn chặn nó, phản ứng quyết liệt như thế nào – và ai phải trả tiền cho nó.

Walker cho thấy rõ ràng rằng thuế carbon là một bước quan trọng trong việc làm chậm quỹ đạo hiện tại của nhân loại vào cái mà ông gọi là một thế giới khốn khổ.

READ  Các nhà khoa học Đông Nam Á phát hiện ra DNA quý hiếm của người cổ đại

Walker nói với Reuters khi đang đi bộ ở Woburn Sands, một thị trấn khoảng 50 dặm (30 km) về phía bắc. London.

Judd Walker, 11 tuổi, trong chuyến đi bộ 210 dặm (340 km) từ Yorkshire đến London trong 21 ngày để nâng cao nhận thức về bản kiến ​​nghị “Chiến dịch Zero Carbon”, kêu gọi chính phủ thực hiện thuế carbon, ở Milton Keynes, Anh. Ngày 10 tháng 8 năm 2021 Ảnh chụp ngày 10 tháng 8 năm 2021. REUTERS / Andrew Canridge

Ông ấy muốn mọi người ký vào bản kiến ​​nghị về việc đánh thuế carbon. Hiện tại, chưa đến 57.000 người đã ký nó. Nếu nó nhận được 100.000 chữ ký, nó sẽ được Quốc hội thảo luận.

Đáp lại bản kiến ​​nghị, Anh cho biết nước này là nền kinh tế lớn đầu tiên đưa ra luật về không phát thải ròng vào năm 2050 và nước này cam kết đảm bảo những người gây ô nhiễm tiếp tục trả tiền cho lượng khí thải của họ.

Walker nói: “Tôi đã bắt đầu thấy những tác động của biến đổi khí hậu. “Chúng tôi thực sự cần phải thực hiện các thay đổi ngay bây giờ, đặc biệt nếu bạn muốn tránh những tác động tàn phá sau này.”

Anh ấy đi bộ 10 dặm mỗi ngày và anh ấy đi cùng anh ấy đi bộ mỗi ngày cùng với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của anh ấy. Anh ấy dự kiến ​​sẽ kết thúc cuộc biểu tình ở St James ‘Park vào thứ Bảy.

READ  Quân đội Israel tấn công trụ sở Hamas ở Gaza để đối phó với hỏa lực khinh khí cầu

Trước thềm hội nghị về khí hậu của Liên hợp quốc, được gọi là COP26, tại Scotland vào tháng 11, Walker đã kêu gọi hành động nghiêm túc để làm chậm biến đổi khí hậu.

Ông nói: “Đó sẽ chỉ là một thế giới khốn khổ trừ khi hội nghị thượng đỉnh này diễn ra đúng như kế hoạch. “Chúng ta có thể tránh được thảm họa.”

Do Guy Faulconbridge viết kịch bản. Biên tập bởi Angus Maxwan

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *